Bỏ nghề thu nhập khủng, người phụ nữ làm việc khiến nhiều người cảm phục

0
180
Bỏ nghề thu nhập khủng, người phụ nữ làm việc khiến nhiều người cảm phục - 1

Bỏ nghề lương cao, người phụ nữ chấp nhận làm công việc “quèn” trong mắt thiên hạ để giúp đỡ người yếu thế.

Claire McCartan (36 tuổi) từng có cuộc sống “sang chảnh” khi làm luật sư ở London. Trong mắt mọi người, cô là một người phụ nữ chuyên nghiệp và thành đạt. Giờ đây, bà mẹ 2 con này làm công việc đơn giản là chăm sóc người già, giúp họ vệ sinh, lau dọn trong một viện dưỡng lão dành cho những bệnh nhân sa sút trí tuệ.

Nghề luật sư mang đến cho Claire nguồn thu nhập 45.000 bảng (hơn 1,4 tỷ đồng) mỗi năm, kèm những khoản tiền thưởng. Nhưng áp lực từ công việc cũng không hề nhỏ. Cô thuê một người trông trẻ toàn thời gian để chăm sóc con cái vì bản thân phải làm việc 10 tiếng/ngày.

Người phụ nữ thường rời nhà lúc 7 rưỡi sáng, chỉ kịp đánh thức con trai Sean (11 tuổi) và con gái Tia (14 tuổi), trước khi lao ra khỏi cửa. Thỉnh thoảng, cô về nhà khi đã tối muộn, các con đều đã đi ngủ. “Càng làm việc nhiều thì càng có cơ hội nhận thưởng hoặc thăng chức, vì vậy tôi thường mang máy tính về nhà để làm việc vào buổi đêm và cuối tuần”, cô cho biết.

Đôi khi, Claire còn phải tiếp khách hàng và tham gia các sự kiện từ thiện của công ty ngoài giờ làm. “Điều đó đồng nghĩa với việc tôi không có nhiều thời gian để quan tâm đến bọn trẻ nhưng tôi nghĩ như vậy cũng đáng để có thể mang lại cho các con một cuộc sống sung túc”, Claire tâm sự.

Bỏ nghề thu nhập khủng, người phụ nữ làm việc khiến nhiều người cảm phục - 1
Claire dành thời gian chăm sóc cho những bệnh nhân sa sút trí tuệ trong viện dưỡng lão. (Ảnh: Mirror)

Claire luôn cho rằng khi con lớn hơn, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng, nhưng sự thật thì ngược lại. Khi con gái Tia lên cấp 2, cô bé cần mẹ nhiều hơn trước. Dù đã cố gắng hết sức, cô nhận ra rằng những người không có con đang làm việc tốt hơn mình vì họ có nhiều thời gian hơn. Cô bắt đầu lo âu và căng thẳng, số lượng công việc thì không ngừng tăng lên. Cô từng phải dùng thuốc chống lo âu vì cảm thấy hoảng loạn và khó ngủ.

Suốt một thời gian dài sau đó, Claire luôn trong trạng thái mệt mỏi, mất kiểm soát và cảm giác như đang rời xa cuộc sống gia đình. Cuối cùng, cô quyết định nghỉ việc. Chồng cô cũng hoàn toàn ủng hộ quyết định của vợ. Ngày nghỉ việc, tháng 1/2017, Claire cảm thấy như vừa trút được gánh nặng.

Bỏ nghề thu nhập khủng, người phụ nữ làm việc khiến nhiều người cảm phục - 2
Cô tìm thấy hạnh phúc khi được giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội. (Ảnh: Mirror)

Vài ngày sau, khi đang đi bộ gần nhà, Claire nhìn thấy một tấm biển tuyển người treo bên ngoài viện dưỡng lão. Cô nghĩ ngợi một chút rồi quyết định gửi email xin việc và được nhận. Sau 3 ngày đào tạo, 2 tuần học việc, cô bắt đầu vào làm. “Tôi chưa từng chăm sóc người già trước đây nên khá lo lắng. Nhưng rồi tôi lại yêu công việc này và nhận ra rằng những người dễ bị tổn thương đó thực sự cần mình”, cô nói.

“Tôi trò chuyện, chăm sóc họ để giúp họ thấy thoải mái hơn và vui sống. Khi về nhà vào cuối ngày, tôi luôn cảm thấy mình đã làm được điều gì đó có ích. Một công việc đầy trách nhiệm, không như trước đây, ngồi sau máy tính cả ngày. Nhưng tôi không hiểu tại sao người ta lại coi thường khi biết tôi là một nhân viên viện dưỡng lão. Thiếu người chăm sóc, những ông lão, bà lão ở đây sẽ không thể sống nổi. Thiếu luật sư, họ vẫn xoay sở được”, người phụ nữ trải lòng.

Bỏ nghề thu nhập khủng, người phụ nữ làm việc khiến nhiều người cảm phục - 3
Claire có nhiều thời gian dành cho các con hơn. (Ảnh: Mirror)

Dù tiền lương nhận được ít hơn hẳn, chưa đến 160 bảng (5 triệu đồng) mỗi tuần, nhưng Claire không bận tâm nhiều, cũng chưa từng hối hận. Bởi giờ đây, cô không còn phải trả 800 bảng (25 triệu đồng) một tháng cho người trông trẻ nữa, và vì nơi làm chỉ cách nhà 5 phút đi bộ, cô cũng tiết kiệm được nhiều khoản chi phí hơn.

“Trước đây, cuộc sống của chúng tôi luôn căng thẳng, nhưng giờ thì thoải mái và dễ chịu hơn nhiều. Mọi người trong gia đình hạnh phúc hơn. Tôi cũng có thể dành nhiều thời gian hơn cho các con và đồng hành cùng bọn trẻ trên chặng đường trưởng thành. Con gái tôi còn cùng mẹ tới viện vào mỗi tối thứ 4 để hỗ trợ bữa ăn cho mọi người”, Claire cho hay.

“Công việc này cũng giúp tôi nhận ra nhiều điều về xã hội ngày nay. Chúng ta dường như đang đánh mất những giá trị gia đình, coi trình độ học vấn và thu nhập cao là mục tiêu, thay vì giúp đỡ những người yếu thế”, cô nói thêm.

Thảo Lê

Theo Mirror