Tạm đình chỉ công tác chủ tịch xã để dân tụ tập sinh nhật làm lây lan dịch

0
148
Tạm đình chỉ công tác chủ tịch xã để dân tụ tập sinh nhật làm lây lan dịch - 1

Do chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 không nghiêm dẫn tới việc người dân tụ tập tổ chức sinh nhật, khiến dịch lây lan trong cộng đồng, một chủ tịch xã ở Đắk Lắk bị tạm đình chỉ công tác.

Sáng 11/8, trao đổi với PV Dân trí, ông Đinh Xuân Diệu – Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk – cho biết, huyện vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Văn Sáu – Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn do thiếu chỉ đạo để dịch bệnh lây lan tại địa phương.

Tạm đình chỉ công tác chủ tịch xã để dân tụ tập sinh nhật làm lây lan dịch - 1

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân 2 thôn tại xã Vụ Bổn (Ảnh: CTV).

Cụ thể, ông Trần Văn Sáu bị tạm đình chỉ 15 ngày kể từ ngày 10/8 đến ngày 24/8, vì thiếu chỉ đạo, kiểm tra trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, để xảy ra việc cách ly tại nhà không nghiêm và tụ tập đông người, dẫn đến dịch lây lan trong cộng đồng.

Theo ông Diệu, hiện trên địa bàn xã Vụ Bổn ghi nhận 22 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, 3 ca trong cùng một gia đình và 19 ca còn lại trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây.

Sau sự việc, phía huyện đã phân công một Phó Chủ tịch xã Vụ Bổn phụ trách, điều hành công việc thay cho vị Chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác.

“Hàng trăm người dân thuộc thôn 6 và thôn 7 đã được xét nghiệm sàng lọc toàn bộ vào chiều 10/8. Cả 2 thôn được cách ly để khống chế, không để lây lan dịch bệnh”, ông Diệu nhấn mạnh.

Trước đó, một gia đình trên địa bàn 7 (xã Vụ Bổn) có tổ chức tiệc sinh nhật và mời khoảng 20 người tham dự. Trong đó, có nhiều trường hợp được ngành y tế xác định mắc Covid-19 và có nhiều cháu nhỏ.

Ngoài ra, ngày 9/8, ngành y tế cũng ghi nhận 3 trường hợp trong gia đình mắc Covid-19 tại thôn 6 (xã Vụ Bổn).

Theo truy vết, có trường hợp anh L.Đ.T. làm công nhân ở thị xã Bến Cát, Bình Dương về quê Đắk Lắk. Trong thời gian cách ly tại nhà, anh T. tiếp xúc với mọi người trong gia đình và lây bệnh cho cha mẹ. Cha mẹ anh T. đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Hiện ngành y tế đang tiếp tục truy vết các ca nhiễm bệnh.

Thúy Diễm