Bí ẩn vụ việc “tiểu Angelababy” chết trong bụi cây bị lật lại

0
230
Bí ẩn vụ việc tiểu Angelababy chết trong bụi cây bị lật lại - 1

Scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm khiến nhiều nghệ sĩ bị liên lụy. Dương Húc Văn cũng bất ngờ bị “gọi tên” khi khán giả nhắc lại vụ việc bạn gái anh tử vong do rơi từ tầng cao từ 4 năm trước.

Bê bối tình dục của Ngô Diệc Phàm hiện là thông tin hàng đầu trên các mặt báo của Trung Quốc. Cuối tháng 7 vừa rồi, nam diễn viên đã bị tạm giam vì nghi ngờ xâm hại tình dục trẻ vị thành niên và sử dụng chất cấm. Scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm dấy lên hồi chuông cảnh báo về văn hóa thần tượng và lối sống của một bộ phận nghệ sĩ trẻ tại Trung Quốc.

Bí ẩn vụ việc tiểu Angelababy chết trong bụi cây bị lật lại - 1

Vụ việc nữ diễn viên sinh năm 1990 – Nhậm Kiều tử vong khi rơi từ trên tầng khách sạn xuống mặt đất vào năm 2017 bất ngờ bị lật lại. 

Đặc biệt, giữa thời điểm ồ ạt các thông tin về vụ việc Ngô Diệc Phàm, cộng đồng mạng bỗng nhắc lại vụ tử vong thảm khốc của nữ diễn viên trẻ Nhậm Kiều vào năm 2017. Đến nay, cái chết của cô vẫn là một ẩn số với người hâm mộ vì chưa tìm được lời giải thích thỏa đáng. 

Nhậm Kiều sinh năm 1990 và từng tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Cô từng góp mặt trong một vài bộ phim truyền hình, nổi tiếng nhờ vẻ ngoài xinh đẹp, ưa nhìn và được truyền thông Trung Quốc gọi là “tiểu Angelababy”.

Năm 2017, Nhậm Kiều được phát hiện chết trong tình trạng lõa thể ở một bụi cây tại một khách sạn ở thành phố Giang Tô, Trung Quốc. Khi được tìm thấy, thân thể của nữ diễn viên trẻ bị tổn hại nghiêm trọng. 

Bí ẩn vụ việc tiểu Angelababy chết trong bụi cây bị lật lại - 2

Nhậm Kiều được truyền thông xem là “tiểu Angelababy” nhờ ngoại hình lai tây xinh đẹp, hài hòa. 

Khi đó, mọi sự nghi ngờ dồn về phía nam diễn viên Dương Húc Văn, người mới nổi tiếng nhờ thành công của vai diễn Quách Tĩnh trong bộ phim Tân anh hùng xạ điêu (năm 2017). 

Trong video mà cảnh sát có được, trước vụ việc, Dương Húc Văn và Nhậm Kiều cùng nhau tới khách sạn với tâm trạng vui vẻ. Không hiểu vì lý do gì, sau đó, nữ diễn viên trẻ lại rơi từ tầng cao khách sạn xuống đất. 

Quản lý của Dương Húc Văn khi đó đã phủ nhận thông tin anh có liên quan tới cái chết của Nhậm Kiều. Cảnh sát điều tra xác nhận, Nhậm Kiều và Dương Húc Văn có uống rượu cùng nhau trước khi nữ diễn sinh năm 1990 qua đời. 

Bí ẩn vụ việc tiểu Angelababy chết trong bụi cây bị lật lại - 3

Dương Húc Văn bị nghi ngờ có liên quan tới cái chết của Nhậm Kiều. 

Kết quả cuộc điều tra sau đó được công bố: Nhậm Kiều bị vấp ngã nên rơi xuống đất tử vong và Dương Húc Văn không liên quan tới điều này. 

Song, những tin đồn vẫn vây kín cuộc sống của Dương Húc Văn. Có thông tin cho rằng, nam diễn viên có quan hệ với nhiều cô gái một lúc khiến Nhậm Kiều thất vọng. Sau vụ việc, khán giả liệt anh vào danh sách nghệ sĩ có ảnh hưởng xấu. 

Người quản lý của Nhậm Kiều cũng tiết lộ với truyền thông rằng, nữ diễn viên trẻ bị mắc bệnh trầm cảm. Truyền thông Trung Quốc còn nghi ngờ nữ diễn viên sử dụng chất cấm, khiến tâm trí không còn minh mẫn và rơi xuống mặt đất tử vong. 

4 năm sau vụ việc, khi Ngô Diệc Phàm bị điều tra và hủy hoại sự nghiệp bởi scandal tuyển gái trẻ làm bạn gái, cái tên Dương Húc Văn cùng scandal từ năm 2017 của anh bất ngờ “nóng” lại. 

Bí ẩn vụ việc tiểu Angelababy chết trong bụi cây bị lật lại - 4

4 năm sau vụ việc, tên tuổi của Dương Húc Văn vẫn bị hoen ố bởi scandal bạn gái tử vong. 

Bởi lẽ, Ngô Diệc Phàm và Dương Húc Văn có mối quan hệ chung với đạo diễn nổi tiếng Phùng Tiểu Cương. Đạo diễn họ Phùng chính là người nâng đỡ Ngô Diệc Phàm ngay từ những ngày đầu bước chân vào làng giải trí Trung Quốc. Từ khi vụ việc của Ngô Diệc Phàm xảy ra, đạo diễn họ Phùng chỉ giữ im lặng và thông báo hủy bỏ vài sự kiện vì áp lực của dư luận. 

Dương Húc Văn sinh năm 1994 tại tỉnh Giang Tô. Anh tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc và trở thành người của công ty Hoa Nghị Huynh Đệ khi vẫn đang còn ngồi trên giảng đường. Đạo diễn Phùng Tiểu Cương đóng vai trò quan trọng và là người thực hiện nhiều tác phẩm ăn khách đem lại lợi nhuận lớn cho công ty này. 

Bí ẩn vụ việc tiểu Angelababy chết trong bụi cây bị lật lại - 5

Phùng Tiểu Cương, người đàn ông quyền lực trong làng giải trí Hoa ngữ, chính là người đã nâng đỡ và giúp đỡ Dương Húc Văn phát triển sự nghiệp. 

Với công chúng, Phùng Tiểu Cương chính là người thầy, thế lực chống lưng cho sự nghiệp của Dương Húc Văn. Năm 2017 khi Dương Húc Văn vướng vào vụ việc nữ diễn viên trẻ Nhậm Kiều tử vong, có thông tin cho rằng, đạo diễn Phùng Tiểu Cương đã nỗ lực bảo vệ học trò. 

Đến nay, Dương Húc Văn vẫn được đạo diễn Phùng Tiểu Cương nâng đỡ, giao cho nhiều vai diễn. Mới đây, anh góp mặt trong bộ phim truyền hình Bắc Triệu Nam Viên do đạo diễn Phùng Tiểu Cương sản xuất, đóng cùng Kim Thần và Lam Doanh Oánh.

Khi Ngô Diệc Phàm bị điều tra và tạm giam, cái chết của nữ diễn viên trẻ Nhậm Kiều cùng những hành vi bê bối của giới nghệ sĩ một lần nữa bị phơi bày. Theo Sina, vụ án của Dương Húc Văn và Nhậm Kiều rất có thể bị lật lại sau 4 năm “ngủ yên”. 

Bí ẩn vụ việc tiểu Angelababy chết trong bụi cây bị lật lại - 6

Đạo diễn Phùng Tiểu Cương cũng nỗ lực lăng xê Ngô Diệc Phàm. Scandal của nam diễn viên trẻ cũng ảnh hưởng tới danh tiếng của ông. 

Mi Vân

Theo Sina