Quảng Ninh: Hàng quán không bán tại chỗ, đóng cửa phòng gym từ 12h hôm nay

0
113
Quảng Ninh: Hàng quán không bán tại chỗ, đóng cửa phòng gym từ 12h hôm nay - 1

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định từ 12h ngày 4/8, các hàng quán không được bán tại chỗ; đóng cửa phòng tập gym, yoga, quán bar, karaoke…

Quảng Ninh: Hàng quán không bán tại chỗ, đóng cửa phòng gym từ 12h hôm nay - 1
Tỉnh Quảng Ninh quyết định dừng hàng loạt các hoạt động dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn.

UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định từ 12h ngày 4/8, tạm dừng các bãi tắm công cộng; các dịch vụ văn hóa, thể thao như sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a…

Các điểm vui chơi, các dịch vụ vui chơi giải trí như rạp chiếu phim, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar, pub, club (hộp đêm); dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp, spa; dịch vụ internet… cũng bị tạm dừng hoạt động từ 12h ngày 4/8.

Các hàng quán đường phố, cà phê, giải khát, quán nước, được yêu cầu không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi. Nhà hàng, quán ăn trong nhà được phép hoạt động nhưng phải có tấm chắn giọt bắn và sắp xếp giãn cách chỗ ngồi; khuyến khích bán hàng mang đi.

Điểm du lịch, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo tạm thời không đón khách tham quan, chỉ thực hiện nghi thức tôn giáo nội bộ.

Quảng Ninh: Hàng quán không bán tại chỗ, đóng cửa phòng gym từ 12h hôm nay - 2
Các khu, điểm du lịch cũng bị tạm dừng hoạt động.

Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu siết chặt công tác quản lý các chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn tỉnh. Không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Không tập trung quá 5 người tại một khu vực cùng một thời điểm tại vườn hoa, công viên, quảng trường, đường phố, bãi biển và tại các khu vực ngoài trụ sở cơ quan, cơ sở kinh doanh, trường học, cơ sở y tế và tại các nơi công cộng khác.

Người từ tỉnh ngoài về Quảng Ninh phải có kết quả xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR kết quả âm tính không quá 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu. Trường hợp quá 36 giờ kể từ giờ có kết quả xét nghiệm, phải thực hiện xét nghiệm test nhanh bằng phương pháp kháng nguyên tại các chốt kiểm soát.

Đối với xe tải, xe container chở hàng hóa liên tỉnh, đặc biệt là từ các tỉnh có dịch phải có kết quả xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR kết quả âm tính không quá 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu. Trường hợp quá 36 giờ kể từ giờ có kết quả xét nghiệm, phải thực hiện xét nghiệm test nhanh bằng phương pháp kháng nguyên tại các chốt kiểm soát; phải tuân thủ cam kết chỉ dừng, đỗ khi giao hàng, tiếp nhiên liệu.

Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các huyện thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan triển khai dịch vụ xét nghiệm test nhanh bằng phương pháp kháng nguyên tại các chốt kiểm soát.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải kiểm tra hành chính thùng xe, cốp xe, ca bin, hầm hàng, container của tất cả các phương tiện tại các chốt kiểm soát vào tỉnh và tuần tra, kiểm soát dọc các tuyến đường để kịp thời phát hiện người trốn trên các phương tiện để vào Quảng Ninh.

An Nhiên