Ngày đầu TP Hà Nội siết chặt kiểm tra giấy đi đường, nhiều chốt ùn nhẹ

0
30
Ngày đầu TP Hà Nội siết chặt kiểm tra giấy đi đường, nhiều chốt ùn nhẹ - 2

Sáng 9/8, các chốt kiểm dịch ở Hà Nội yêu cầu người dân ra đường ngoài giấy đi đường phải xuất trình kèm lịch trực, công tác của cơ quan. Người còn thiếu được nhắc nhở, đề nghị bổ sung trong ngày.

Hà Nội: Siết chặt kiểm tra giấy đi đường kèm theo lịch trực, lịch công tác

Sáng 9/8, các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội thực hiện nghiêm việc kiểm tra giấy đi đường của người dân, kèm theo lịch trực, lịch công tác và giấy xác nhận của cơ quan theo tinh thần chỉ đạo của công văn hỏa tốc được ban hành ngày 8/8. Theo công văn này, trong thời gian cách ly xã hội vừa qua, Hà Nội đã làm tốt việc kiểm soát người dân ra khỏi nhà không có lý do chính đáng. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp sử dụng giấy đi đường sai mục đích hoặc không đúng đối tượng. Do đó, việc siết chặt kiểm tra giấy đi đường và các giấy tờ kèm theo cần được thực hiện ngay.

Ngày đầu TP Hà Nội siết chặt kiểm tra giấy đi đường, nhiều chốt ùn nhẹ - 1

Sáng 9/8, các trường hợp có giấy đi đường không hợp lệ hoặc không có giấy đi đường đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử lý lỗi ra đường không có lý do chính đáng.

Ngày đầu TP Hà Nội siết chặt kiểm tra giấy đi đường, nhiều chốt ùn nhẹ - 2

Hơn 30 trường hợp không có giấy đi đường hoặc giấy đi đường không hợp lệ đã bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính tại chốt kiểm soát phường Láng Hạ, Hà Nội.

“Em làm ở siêu thị bán các mặt hàng thiết yếu. Tuần vừa rồi siêu thị tạm nghỉ 1 tuần để rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 nên sáng nay đi làm em chưa kịp xin lại giấy tờ theo quy định mới. Cơ quan nói cứ đi đi nên em cũng đi lên cơ quan làm việc nhưng bị tạm giữ tại chốt để xử phạt”, chị Hồng Xuyến, một nhân viên siêu thị chia sẻ.

Ngày đầu TP Hà Nội siết chặt kiểm tra giấy đi đường, nhiều chốt ùn nhẹ - 3

Ngoài giấy đi đường, người dân phải bổ sung thêm giấy lịch trực, lịch công tác, phân công nhiệm vụ hoặc giấy xác nhận của cơ quan đơn vị nơi công tác.

“Trong sáng 9/8, chúng tôi đã dừng hơn 30 trường hợp không có giấy đi đường hoặc giấy không hợp lệ để lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Với các trường hợp chưa có giấy lịch trực, lịch phân công nhiệm vụ theo tinh thần công văn hỏa tốc mới của Hà Nội thì chúng tôi sẽ nhắc nhở phải bổ sung ngay, nếu còn tiếp tục vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định”, thiếu tá Vũ Như Quỳnh, công an phường Láng Hạ cho biết.

Ngày đầu TP Hà Nội siết chặt kiểm tra giấy đi đường, nhiều chốt ùn nhẹ - 4

Những trường hợp người dân có giấy đi đường nhưng chưa đủ theo công văn mới của Hà Nội sẽ phải bổ sung ngay trong ngày 9/8.

Ngày đầu TP Hà Nội siết chặt kiểm tra giấy đi đường, nhiều chốt ùn nhẹ - 5

Dù thực hiện theo quy định phòng dịch mới, sáng 9/8, phóng viên vẫn ghi nhận tình trạng đông đúc các phương tiện ra đường.

Ngày đầu TP Hà Nội siết chặt kiểm tra giấy đi đường, nhiều chốt ùn nhẹ - 6

Hàng dài ôtô chờ kiểm tra giấy tờ qua chốt kiểm soát đường Liễu Giai gây ùn nhẹ.

Ngày đầu TP Hà Nội siết chặt kiểm tra giấy đi đường, nhiều chốt ùn nhẹ - 7

Lực lượng kiểm tra tại chốt dùng loa thông báo từ xa, kiểm soát chặt phương tiện qua chốt.

Ngày đầu TP Hà Nội siết chặt kiểm tra giấy đi đường, nhiều chốt ùn nhẹ - 8

Nhân viên giao hàng, shipper trình báo giấy phép qua smartphone để qua chốt kiểm soát.

Theo công văn hỏa tốc được UBND TP Hà Nội ban hành ngày 8/8, người đi đường xuất trình kèm theo căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân, lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Trường hợp thiếu giấy tờ sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định từ trưa ngày 9/8.

Nguyễn Bắc