Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cùng 180 y bác sĩ vào TPHCM chống dịch

0
49
Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cùng 180 y bác sĩ vào TPHCM chống dịch - 1

Chiều nay (2/8), một chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN7223 khởi hành từ sân bay Nội Bài – Hà Nội chở đoàn khách là 180 chuyên gia, cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai vào TPHCM phòng, chống Covid-19.

Trưởng đoàn công tác là GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Chuyến bay “tốc hành” được Vietnam Airlines và Bệnh viện Bạch Mai phối hợp chuẩn bị, tổ chức trong tâm thế khẩn trương nhất nhằm hỗ trợ kịp thời TPHCM trước tình hình dịch bệnh hiện nay.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cùng 180 y bác sĩ vào TPHCM chống dịch - 1

Đoàn cán bộ y tế làm thủ tục hàng không tại quầy ưu tiên.

Ngay sau khi nhận được yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai, Vietnam Airlines đã bố trí một chuyến bay riêng và hỗ trợ chi phí vận chuyển để đưa hơn 180 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện đến TPHCM.

Toàn bộ quy trình sắp xếp tàu bay, xin cấp phép bay, huy động tổ bay và cung ứng vật tư đều được hãng triển khai gấp rút. Công tác tiếp đón, làm thủ tục và dẫn đoàn lên tàu bay được ưu tiên để chuyến bay khởi hành trong thời gian sớm nhất.

Cũng trong hôm nay, nhằm tiếp sức cho miền Nam chống dịch, Vietnam Airlines đã triển khai kế hoạch vận chuyển miễn cước gần 3 tấn hàng hóa gồm khẩu trang, đồ bảo hộ do Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ TPHCM, Bình Dương, Đồng Tháp và Long An.

Dự kiến trong tối nay, 1,4 tấn hàng đầu tiên sẽ hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất và số còn lại sẽ được vận chuyển trong những ngày tiếp theo.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cùng 180 y bác sĩ vào TPHCM chống dịch - 2

Các nhân viên y tế giãn cách khi chờ kiểm tra thủ tục lên tàu bay.

Được biết, trong hơn một tháng qua, Vietnam Airlines đã bố trí hơn 50 chuyến bay bao gồm các chuyến bay riêng và kết hợp các chuyến bay thường lệ để chở nhân lực, vật tư y tế đến TPHCM.

Tính đến nay, hãng đã hỗ trợ vận chuyển gần 2.600 cán bộ, nhân viên y tế và vận chuyển miễn cước hơn 100 tấn hành lý, hàng hóa như vắc xin, đồ bảo hộ, khẩu trang, máy thở, máy lọc máu, nhu yếu phẩm… cho các tỉnh, thành phía Nam.

Châu Như Quỳnh