Đường phố vắng lặng trong đêm đầu tiên “không ra đường sau 20h”

0
49
Đường phố vắng lặng trong đêm đầu tiên không ra đường sau 20h - 1

Bắt đầu từ ngày 2/8, tỉnh Sóc Trăng áp dụng quy định người dân không được ra đường kể từ 20h ngày hôm trước cho đến 4h sáng ngày hôm sau, trừ trường hợp thực sự cần thiết.

Ghi nhận của phóng viên, đúng 20h ngày 2/8, các địa phương trên toàn tỉnh Sóc Trăng ra quân thực hiện tuần tra, kiểm soát trên đường.

Theo chân Tổ tuần tra kiểm soát lưu động của các lực lượng Công an Sóc Trăng trên các tuyến đường ở TP Sóc Trăng, phóng viên ghi nhận chưa tới 20h nhưng đường phố gần như dài hơn, rộng hơn bởi vắng bóng người.

Đường phố vắng lặng trong đêm đầu tiên không ra đường sau 20h - 1
Đường phố ở TP Sóc Trăng vắng vẻ dù chưa tới 20h tối 2/8.

Trên các tuyến đường chính trong nội ô TP Sóc Trăng như Trần Hưng Đạo, Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Mạc Đĩnh Chi… chỉ thấy đèn đường soi sáng, không có người và phương tiện qua lại.

Trung tá Tạ Quang Vinh, Đội trưởng đội Xây dựng phong trào (Công an TP Sóc Trăng) nhận xét: “Mặc dù hôm nay là ngày đầu tiên thực hiện quy định về việc người dân tuyệt đối không ra đường nhưng tôi thấy bà con mình chấp hành rất tốt. Rất ít người ra đường, nếu có thì cũng là những người có lý do chính đáng như công nhân đi làm, nhân viên y tế, lực lượng làm nhiệm vụ.

Tuy nhiên, vẫn còn một số thanh niên thực hiện chưa nghiêm, vẫn ra đường sau 20h, một số không mang theo giấy tờ xe… nên chúng tôi đã nhắc nhở, lập biên bản. Chúng tôi rất mong bà con chấp hành tốt quy định để bảo đảm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19″.

Đường phố vắng lặng trong đêm đầu tiên không ra đường sau 20h - 2
Kiểm tra những người ra đường sau 20h.

Đường phố vắng lặng trong đêm đầu tiên không ra đường sau 20h - 3
Lập biên bản những người vi phạm.

Đường phố vắng lặng trong đêm đầu tiên không ra đường sau 20h - 4
Càng về khuya, đường phố vắng lặng, chỉ còn lực lượng công an tuần tra.

Đến 22h, đường phố ở TP Sóc Trăng, ở thị trấn Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên) đã hoàn toàn trở nên yên ắng, thể hiện tinh thần đồng lòng với chính quyền trong công tác chống dịch của người dân Sóc Trăng.

Có thời điểm, chỉ còn xuất hiện những chiến sĩ công an đang miệt mài tuần tra trên những tuyến đường.

Cao Xuân Lương