Sáng nay, quận Đống Đa (TP Hà Nội) đã triển khai tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn quận với nhiều điểm được bố trí trên địa bàn.

0
48
Độc đáo mô hình tiêm chủng Bệnh viện dã chiến lần đầu áp dụng ở Hà Nội - 2
Độc đáo mô hình tiêm chủng Bệnh viện dã chiến lần đầu áp dụng ở Hà Nội - 1

Sáng nay, quận Đống Đa (TP Hà Nội) đã triển khai tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn quận với nhiều điểm được bố trí trên địa bàn.

Độc đáo mô hình tiêm chủng Bệnh viện dã chiến lần đầu áp dụng ở Hà Nội - 2

Ghi nhận tại điểm tiêm thuộc nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Phường Cát Linh), rất nhiều người đã có mặt tại khu vực này theo danh sách đăng ký trước đó và đã được phát giấy mời tới tiêm chủng.

Độc đáo mô hình tiêm chủng Bệnh viện dã chiến lần đầu áp dụng ở Hà Nội - 3
Độc đáo mô hình tiêm chủng Bệnh viện dã chiến lần đầu áp dụng ở Hà Nội - 4
Độc đáo mô hình tiêm chủng Bệnh viện dã chiến lần đầu áp dụng ở Hà Nội - 5

Người dân được yêu cầu đeo khẩu trang ngồi giãn cách tại các vị trí đã được sắp xếp trước đó, lần lượt từng người sẽ được gọi tới bàn ghi nhận thông tin tiêm chủng.

Độc đáo mô hình tiêm chủng Bệnh viện dã chiến lần đầu áp dụng ở Hà Nội - 6

Các bước sàng lọc về thông tin dịch tễ, kiểm tra thân nhiệt, huyết áp… là một phần quy trình bắt buộc.

Độc đáo mô hình tiêm chủng Bệnh viện dã chiến lần đầu áp dụng ở Hà Nội - 7

Một điều đặc biệt tại điểm tiêm tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức là tiêm chủng theo mô hình “bệnh viện dã chiến”, sử dụng các vách ngăn để tạo thành các phòng tiêm riêng biệt, đảm bảo giãn cách cũng như hạn chế việc tiếp xúc đông người. Đây cũng là mô hình tiêm chủng vắc xin được sử dụng lần đầu tiên trên toàn quốc trong đợt tiêm chủng diện rộng này.

Độc đáo mô hình tiêm chủng Bệnh viện dã chiến lần đầu áp dụng ở Hà Nội - 8

Tất cả các khu vực như chờ tiêm, sàng lọc cũng như khu vực tiêm đều được tách biệt, nhân viên y tế sẽ hướng dẫn người dân di chuyển một chiều theo lối đi riêng, đảm bảo đúng quy trình tiêm chủng.

Một quầy tiêm khép kín có diện tích khoảng 8 m2 với một nhân viên tiêm chủng và một cán bộ nhập liệu. cách đó khoảng 4m là bàn khám sàng lọc sức khỏe.

Độc đáo mô hình tiêm chủng Bệnh viện dã chiến lần đầu áp dụng ở Hà Nội - 9

Được biết, quận Đống Đa sẽ tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Covid-19 trong 4 ngày,  dự kiến số lượng tiêm khoảng 25.680 mũi.

Độc đáo mô hình tiêm chủng Bệnh viện dã chiến lần đầu áp dụng ở Hà Nội - 10

Loại vắc xin được sử dụng để tiêm chủng cho người dân trên địa bàn quận Đống Đa tại điểm nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức là AstraZeneca.

Độc đáo mô hình tiêm chủng Bệnh viện dã chiến lần đầu áp dụng ở Hà Nội - 11

Quá trình tiêm hoàn tất, người dân sẽ được hướng dẫn tới khu vực chờ theo dõi khoảng 30 phút tới một tiếng đồng hồ, nếu không có biểu hiện gì đáng lo ngại sẽ được cho về.

Độc đáo mô hình tiêm chủng Bệnh viện dã chiến lần đầu áp dụng ở Hà Nội - 12

 Để đảm bảo tiến độ, các phường trên địa bàn quận Đống Đa đã lên kế hoạch phân bổ thời gian cho người dân, mỗi người sẽ đến theo giờ được sắp xếp để đảm bảo không ùn ứ cùng thời điểm, giãn cách theo qui định phòng chống dịch.