Trải lòng của cô gái lai Thái – Việt làm tình nguyện viên giữa tâm dịch

0
76
Trải lòng của cô gái lai Thái - Việt làm tình nguyện viên giữa tâm dịch - 1

Gần 2 tháng đảm nhiệm công việc tình nguyện giữa tâm dịch, nhưng cô gái trẻ Shotika Kim Võ luôn nhiệt huyết và cố gắng hết sức để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Shotika Kim Võ (19 tuổi) là con lai Thái – Việt, sinh ra và lớn lên ở TPHCM. Được biết, cô và gia đình có kế hoạch sang Mỹ định cư, tuy nhiên do dịch Covid-19 nên chưa đi được.

Vào tháng 6, khi phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, cô gái 19 tuổi cùng các đoàn viên trong phường bỏ tiền túi, nấu 1000 chai nước sâm gửi tới các y, bác sĩ và công an đang làm nhiệm vụ.

Trải lòng của cô gái lai Thái - Việt làm tình nguyện viên giữa tâm dịch - 1
Shotika Kim Võ là một trong số nhiều tình nguyện viên tham gia chống dịch.

Sau đó, Shotika Kim Võ đăng ký làm tình nguyện viên cùng đội lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin. Công việc hàng ngày của cô gái bắt đầu từ 7h sáng kéo dài đến 17h chiều, có những ngày tới 21h mới hoàn thành. Gần 2 tháng nay, Shotika Kim Võ dần quen với bộ đồ bảo hộ kín mít, tấm chắn giọt bắn, khẩu trang và đôi găng tay y tế.

Trải lòng của cô gái lai Thái - Việt làm tình nguyện viên giữa tâm dịch - 2
Cô gái 19 tuổi cùng nhóm tình nguyện lưu lại bức ảnh kỷ niệm trong những ngày hỗ trợ chống dịch.

Khi bày tỏ ý muốn tham gia công tác chống dịch, Shotika Kim Võ không được cha mẹ đồng ý. Tuy nhiên, sau một tháng tham gia, cô gái đã khiến người thân an tâm và nhận được sự ủng hộ. Mới đây, gia đình của cô cũng hỗ trợ phường Thạnh Lộc 850 bộ đồ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn tay và một số dụng cụ cần thiết.

Thời gian gần đây, Shotika Kim Võ chuyển sang hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm ở khu vực có F0. Cô đảm nhiệm công việc chuẩn bị dụng cụ test và báo cáo cơ quan y tế về các ca dương tính.

Trải lòng của cô gái lai Thái - Việt làm tình nguyện viên giữa tâm dịch - 3
Ban ngày, Shotika Kim Võ làm công việc thiện nguyện, buổi tối sẽ làm bài tập vì nữ sinh này còn có thời gian học online.

“Thầy cô trong trường biết em làm tình nguyện viên nên rất tạo điều kiện. Hiện tại, em được điều sang bộ phận ít công việc, số lượng người xét nghiệm cũng ít hơn nên có nhiều thời gian buổi tối”, cô gái 19 tuổi tâm sự.

Trải lòng của cô gái lai Thái - Việt làm tình nguyện viên giữa tâm dịch - 4
Shotika Kim Võ và gia đình chung tay hỗ trợ phường Thạnh Lộc (quận 12) vượt qua đại dịch.

Theo cô gái trẻ, khó khăn nhất là phải mặc bộ đồ bảo hộ cả ngày trong thời tiết nóng nực. Shotika Kim Võ nhớ lại: “Có lúc phải mặc đồ bảo hộ suốt 12 tiếng đồng hồ. Khi cởi bộ đồ bảo hộ ra, người ướt sũng, chân như không còn là của mình sau  ra sau khoảng thời gian đứng quá lâu”.

Nói về câu chuyện đáng nhớ khi làm công việc tình nguyện này, Shotika chưa quên giây phút cô mặc đồ bảo hộ cho một bà bầu dương tính với Covid-19 bị động thai. Lúc lên xe cấp cứu, người phụ nữ nắm tay nói lời cảm ơn. Nhìn ánh mắt rưng rưng của bà bầu đó, Shotika xúc động nghẹn ngào.

Trải lòng của cô gái lai Thái - Việt làm tình nguyện viên giữa tâm dịch - 5
Để đảm bảo an toàn cho gia đình, mỗi khi về nhà, Shotika Kim Võ tránh tiếp xúc với mọi người. Cũng đã rất lâu, cô và ba mẹ không ngồi ăn chung cùng nhau. Tuy vậy, cô hiểu gia đình vẫn luôn đứng đằng sau để động viên, chia sẻ.
Trải lòng của cô gái lai Thái - Việt làm tình nguyện viên giữa tâm dịch - 6
Công việc tuy vất vả, khó khăn nhưng nhóm tình nguyện của Shotika luôn giữ được tinh thần lạc quan, vui vẻ.

Là một người sinh ra ở TPHCM, trong lòng Shotika luôn hy vọng thành phố sẽ sớm nhộn nhịp trở lại. “Mọi người hãy luôn giữ sức khỏe, bình an, chờ đến ngày dịch bệnh không còn. Shotika mong mỏi cuộc sống sẽ sớm bình thường trở lại, mọi người hạnh phúc bên nhau”, cô gái trẻ trải lòng.

Phương Nga

Ảnh: NVCC