Đại sứ Trường Amsterdam xinh đẹp: Học chuyên Sử đi du học ngành Tài chính

0
110
Đại sứ Trường Amsterdam xinh đẹp: Học chuyên Sử đi du học ngành Tài chính - 1

Dân trí

Nguyễn Đăng Hoa Huyền khiến nhiều người ngưỡng mộ không chỉ bởi nhan sắc ngày càng xinh đẹp quyến rũ mà còn sở hữu bảng thành tích nổi bật.

Năm 2019, Nguyễn Đăng Hoa Huyền đăng quang ngôi vị Đại sứ trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam (Ams) khi mới bước vào lớp 11.

Nguyễn Đăng Hoa Huyền: Nhiều năm đạt học sinh giỏi.

Giải ba bóng bàn quốc gia hệ phong trào.

Giải nhất bóng bàn hè nhiều năm liên tiếp.

Giải nhất đồng đội và giải ba đơn nữ bóng bàn thành phố Hà Nội năm 2019.

Giải nhất bóng bàn Cung thiếu nhi Hà Nội mở rộng nhiều năm liên tiếp.

Giải nhất cùng đội múa Festival các nhà thiếu nhi toàn quốc nhiều năm liên tiếp.

Thành viên CLB Life so Drama – Trưởng ban Make up CLB nhiệm kỳ 2019-2020.

Đại sứ trường THPT Hà Nội – Amsterdam năm 2019.

Được tuyển thẳng trường Đại học Luật, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Đại sứ Trường Amsterdam xinh đẹp: Học chuyên Sử đi du học ngành Tài chính - 1
Nguyễn Đăng Hoa Huyền là cựu học sinh chuyên Sử, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Năm 2019, nữ sinh đăng quang ngôi vị Đại sứ của trường khi đang là học sinh lớp 11 Sử.

Hiện nay, Hoa Huyền đã tốt nghiệp THPT và được tuyển thẳng vào một số trường ĐH danh tiếng tại Việt Nam. Dù vậy, nữ sinh vẫn đang chờ tình hình dịch được cải thiện để hoàn thiện hồ sơ và lên đường du học.

Đại sứ Trường Amsterdam xinh đẹp: Học chuyên Sử đi du học ngành Tài chính - 2
Hoa Huyền được nhiều bạn bè yêu mến, ngưỡng mộ không chỉ bởi ngoại hình xinh đẹp mà còn bởi bảng thành tích đáng nể, cả trong lĩnh vực học tập, thể thao và văn nghệ.

Nữ sinh chia sẻ: “So với 2 năm trước, em nghĩ mình cũng không có gì thay đổi quá to tát. Sự trưởng thành là điều mà em cảm nhận được rõ nhất sau 2 năm. Từ một cô bé đi thi không áp lực gì mà sau đó lại mang trên mình những trách nhiệm từ nhà trường và tập thể học sinh, nên lời nói hay cử chỉ của mình đều rất nên để ý. Qua đó, em có thêm cơ hội để chứng tỏ khả năng của bản thân hơn, có thêm sự tự tin vào khả năng của bản thân hơn nữa”.

Nhìn lại quãng thời gian học sinh, Huyền cho biết, cô đã có 3 năm học đáng nhớ, khi tham gia nhiều cuộc thi và nhiều hoạt động thể thao, nghệ thuật nhưng vẫn giữ vững thành tích học tập.

Dù 2 năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều kế hoạch, chương trình mà Huyền dự định bị hoãn, hủy nhưng nữ sinh luôn trân trọng những ngày tháng khoác trên mình màu áo Hà Nội – Amsterdam.

“Ams luôn là môi trường mà em nghĩ mọi học sinh Việt Nam đều muốn theo học, vì giá trị mà trường mang lại là rất nhiều. Nếu có điều tiếc nuối, chỉ là thời gian 3 năm là ngắn quá, lại vướng dịch bệnh nữa nên em cảm thấy nó trôi qua rất nhanh” – Hoa Huyền bộc bạch.

Đại sứ Trường Amsterdam xinh đẹp: Học chuyên Sử đi du học ngành Tài chính - 3
Trong 2 năm gần đây, Hoa Huyền vẫn thường xuyên cùng gia đình âm thầm làm thiện nguyện. Nữ sinh rất hào hứng vì được góp sức mình giúp đỡ những người khó khăn, và có cho mình trải nghiệm ý nghĩa, giúp trưởng thành hơn ở tuổi 17, 18.

Hoa Huyền cũng cho biết, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng, bản thân cô và gia đình cũng thường xuyên góp những phần quà làm từ thiện rất ý nghĩa để giúp đỡ nhiều người gặp khó khăn. “Trong mùa dịch này, em có quyên góp tiền vào một số tổ chức riêng lẻ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Bên cạnh đó, gia đình em cũng có trồng một ít rau củ quả ở nhà rồi gửi tặng những người khó khăn ở quanh khu vực em sinh sống. Em nghĩ hoạt động này nhỏ nhưng cũng rất có ý nghĩa, mang lại cho bản thân em một trải nghiệm thú vị ở tuổi 17, 18. Sắp tới, em cũng có kế hoạch đi hiến máu lần đầu tiên, vì đến giờ mới đủ tuổi thực hiện hoạt động này” – nữ sinh hào hứng chia sẻ.

Thông qua mạng xã hội, nhiều người bạn đồng trang lứa hay những bạn trẻ không khỏi bất ngờ khi nữ Đại sứ Trường Amsterdam thường đăng tải những hình ảnh quyến rũ, sắc sảo, có phần già dặn trước tuổi. Tuy nhiên, Hoa Huyền thẳng thắn bày tỏ, cô đã chọn lọc và suy nghĩ rất kĩ lưỡng trước khi đăng hình ảnh của mình lên mạng xã hội.

“Em thấy đó là những bức ảnh đẹp, bản thân mình được thể hiện xinh nhất, thể hiện phong cách ăn mặc cũng như tính cách của mình. Về sự sexy, em thấy hình ảnh của mình vẫn trong giới hạn chứ không quá đà, phản cảm. Em không sợ những ý kiến trái chiều, vì ở đâu cũng có người nọ người kia. Tâm mình vững và không làm gì sai thì em vẫn rất tự tin, không có gì lo lắng”.

Đại sứ Trường Amsterdam xinh đẹp: Học chuyên Sử đi du học ngành Tài chính - 4
Sắp tới, Hoa Huyền dự định sẽ lên đường du học tại Anh quốc, ngành Tài chính Ngân hàng và Đầu tư. Đây là ước mơ thuở nhỏ của nữ sinh.

Trong tháng 9 tới, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát, Đại sứ Ams 2019 sẽ lên đường du học ngành Tài chính Ngân hàng và Đầu tư, tại ĐH Greenwich, London, Anh quốc.

Mặc dù là một học sinh chuyên Sử, nhưng nữ sinh vẫn tự tin và hào hứng với ngành học tài chính, ngân hàng bởi cô cho rằng đây là một ngành nghề mới, có khá nhiều cơ hội việc làm sau này. Ngoài ra, bản thân cô cũng có đam mê với ngành kinh tế từ rất sớm, nên lựa chọn ngành học này được gia đình cô hết sức ủng hộ.

“Ngành tài chính ngân hàng rất chuyên sâu và chi tiết, đòi hỏi khả năng toán học, phân tích, người học phải thật sự tập trung và quyết tâm. Gần đây có những dư luận về giới tài chính, theo em đó chỉ là một bộ phận nhỏ “con sâu làm rầu nồi canh”.

Ai cũng muốn giàu nhanh mà làm ít thì sẽ sinh ra hiện tượng đó. Theo em, giàu có và thành công chưa bao giờ là điều dễ dàng, ai cũng phải nỗ lực rất nghiêm túc và bền bỉ” – Hoa Huyền chia sẻ về quyết định lựa chọn ngành học của mình.

Đại sứ Trường Amsterdam xinh đẹp: Học chuyên Sử đi du học ngành Tài chính - 5
Trên trang cá nhân của mình, nữ Đại sứ Ams 2019 thường đăng tải những hình ảnh quyến rũ, sắc sảo, khác hẳn so với khi mới đăng quang. Hoa Huyền cho biết, hình ảnh của mình đẹp và vẫn quyến rũ trong giới hạn cho phép chứ không phản cảm.

Ở tuổi 18, Hoa Huyền muốn hướng tới hình tượng một người có tâm và khí chất đẹp, hơn là chỉ chú trọng về ngoại hình. Nữ sinh khá tâm đắc với một câu nói: “mây tầng nào gặp mây tầng đó”. Đó là “kim chỉ nam” giữ Huyền có thêm sự quyết tâm rèn luyện bản thân trở nên tốt hơn mỗi ngày và giữ vững quan điểm sống tốt, chân thành, không hổ thẹn với chính mình.

Hiện tại, nữ sinh chỉ ở nhà, theo mẹ học nấu ăn để có thể tự lo được cho bản thân khi đi du học. Ngoài ra, cô dành thời gian tự học tiếng Anh, đọc sách, cố gắng sống tự lập hơn để sẵn sàng cho quãng thời gian du học đầy thử thách và trải nghiệm phía trước. 

Hồng Minh

(Ảnh: NVCC)