Ghi nhận 20 ca dương tính SARS-CoV-2, Hà Nội phong tỏa ngõ 651 Minh Khai

0
178
Ghi nhận 20 ca dương tính SARS-CoV-2, Hà Nội phong tỏa ngõ 651 Minh Khai - 1

Sau khi ghi nhận 20 trường hợp F0 cùng làm tại một công ty trong ngõ 651 Minh Khai (phường Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội), chính quyền sở tại đã phong tỏa toàn bộ con ngõ có khoảng 300 dân.

Ghi nhận 20 ca dương tính SARS-CoV-2, Hà Nội phong tỏa ngõ 651 Minh Khai - 1
Khu vực xung quanh nơi ghi nhận các ca F0 bị phong tỏa.

Tối muộn ngày 1/8, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Bùi Quang Khải, Chủ tịch UBND phường Thanh Lương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, vào khoảng 15h chiều cùng ngày, chính quyền đã tiến hành phong tỏa toàn bộ ngõ 651 phường Thanh Lương, vì tại đây ghi nhận 20 ca F0.

Cụ thể, sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng về 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại số 82, ngõ 651 Minh Khai Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Thanh Lương yêu cầu phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực ngõ 651 Minh Khai, ngách 651/82 Minh Khai và các hẻm có liên quan đến ngã ba tiếp giáp ngõ 184 đê Trần Khát Chân.

Ghi nhận 20 ca dương tính SARS-CoV-2, Hà Nội phong tỏa ngõ 651 Minh Khai - 2
Lực lượng phòng, chống dịch phun khử khuẩn xung quanh khu vực ghi nhận ca F0.

Chính quyền sở tại yêu cần toàn bộ người dân thuộc khu vực trên không ra khỏi nhà. Thời gian thực hiện từ 17h ngày 1/8, cho đến khi có thông báo mới của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của phường.

“Những ca dương tính này làm công nhân của một công ty trên địa bàn phường. Khu vực bị phong tỏa tạm thời có khoảng 300 hộ dân. Hiện chúng tôi đã cho phun khử khuẩn và tiếp tục điều tra truy vết”, Chủ tịch UBND phường Thanh Lương nói.

Ngoài ra, phường Thanh Lương cũng đề nghị các gia đình thông báo cho người thân đến tiếp tế nhu yếu phẩm để đồ chốt kiểm dịch. Sau đó sẽ có lực lượng hỗ trợ chuyển hàng vào trong khu vực cách ly và đưa tới từng gia đình.

Ghi nhận 20 ca dương tính SARS-CoV-2, Hà Nội phong tỏa ngõ 651 Minh Khai - 3
Những ca dương tính bước đầu được ghi nhận là công nhân của một công ty trên địa bàn phường Thanh Lương.

Đối với rác thải sinh hoạt, chính quyền cũng yêu cầu toàn bộ gia đình để rác vào túi nilon, buộc chặt miệng túi, thực hiện đổ rác vào thùng hoặc xe rác vào 16h30 chiều hằng ngày. Người dân cần chủ động ghi nhớ lịch trình tiếp xúc hằng ngày để cung cấp thông tin cho cơ quan y tế khi cần.

Theo ghi nhận của PV Dân trí lúc 23h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, lập chốt chặn 2 đầu ngõ 651 Minh Khai, lực lượng chức năng cử công an phường, dân quân và bảo vệ tổ dân phố ra làm việc tại chốt phong tỏa.

Trần Thanh