Để tâm lý buông lỏng sẽ khiến mọi nỗ lực của TPHCM trôi sông, đổ bể

0
100
Để tâm lý buông lỏng sẽ khiến mọi nỗ lực của TPHCM trôi sông, đổ bể - 1

Trưởng ban Tuyên giáo chia sẻ “cảm thấy tâm lý buông lỏng xuất hiện ở vài nơi. Một số địa bàn xảy ra tình trạng ngoài chặt, trong lỏng”. Ông cảnh báo việc này có thể khiến mọi nỗ lực trôi sông, đổ bể.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn sáng 10/8, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, cho biết trong chiều qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã thảo luận về mức độ giãn cách, phong tỏa, các chính sách kinh tế sẽ áp dụng sau ngày 15/8, gắn với các biện pháp phòng, chống Covid-19 giai đoạn tiếp theo.

“Thành phố đã thảo luận dựa trên cơ sở nội dung tư vấn của Tổ tư vấn về chính sách phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế của thành phố. Trong chiều nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM cùng Thường trực Thành ủy sẽ tiếp tục xem xét toàn diện, dựa trên các đề xuất, đánh giá cụ thể bối cảnh của thành phố hiện tại”, ông Khuê thông tin.

Để tâm lý buông lỏng sẽ khiến mọi nỗ lực của TPHCM trôi sông, đổ bể - 1

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM (Ảnh: Quang Huy).

Nhận xét về việc thực hiện giãn cách xã hội thời gian qua, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cho rằng một số nơi, một số địa điểm còn xảy ra tình trạng tụ tập đông người. Một số trường hợp đã phản ứng lại yêu cầu của lực lượng chức năng trong phòng, chống dịch bệnh.

“Tôi cảm thấy tâm lý buông lỏng xuất hiện ở một vài nơi. Một số địa bàn còn xảy ra tình trạng ngoài chặt, trong lỏng. Nếu không tiếp tục giữ vững, thực hiện nghiêm các biện pháp, sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân sẽ trôi sông đổ bể”, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM lưu ý.

Ông Khuê đánh giá, ban đầu, công tác phòng, chống Covid-19 tại TPHCM còn có những điểm khó khăn nhất định, chưa mang lại sự an lòng cho nhân dân, cho xã hội. Sau một thời gian vừa làm vừa hoàn thiện, bổ sung, sửa chữa, những phần việc đã dần hoàn thiện theo chiều hướng tích cực.

“Trong tuần này, thành phố vẫn tập trung vào việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng, Chỉ thị 12 của Thành ủy và các công văn chỉ đạo của UBND TPHCM. Trong đó, phần việc trọng tâm là tập trung trang, thiết bị, nguồn lực vào công tác điều trị, giảm tỷ lệ tử vong”, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM kết luận. 

Sáng 10/8, Bộ Y tế công bố 2.490 bệnh nhân mắc Covid-19 tại TPHCM. Tổng số trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 được công bố trên địa bàn trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 là 128.285 người.

Sau khi chuyển chiến lược sang tập trung điều trị, giảm số ca F0 nặng, hạn chế số trường hợp tử vong, diễn biến dịch Covid-19 tại thành phố đã có những điểm sáng ban đầu. Số ca mắc mới những ngày gần đây có xu hướng giảm so với hồi cuối tháng 7. 

Bên cạnh đó, số bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi và xuất viện cũng gia tăng đáng kể. Tổng số trường hợp mắc Covid-19 được điều trị khỏi và xuất viện từ đầu năm đến nay là gần 60.000 người. 

Quang Huy