Con gái triệu phú thay đổi cách sống sau một tuần ở cùng gia đình khó khăn

0
58
Con gái triệu phú thay đổi cách sống sau một tuần ở cùng gia đình khó khăn - 1

Tiểu thư nhà giàu đã thay đổi suy nghĩ và lối sống xa hoa của mình sau một tuần sống cùng nhà nghèo.

Sacha, 21 tuổi, sinh ra trong một gia đình triệu phú ở London, Anh. Cha của Sacha kinh doanh bất động sản, mẹ là chủ nhà hàng. Cô sống cùng cha mẹ trong một căn biệt thự lộng lẫy ở khu phố đắt đỏ Chiswick, có đầu bếp, thợ làm tóc riêng, người giúp việc và chưa từng phải động tay vào bất cứ việc gì.

Cô gái được tiêu tiền thỏa thích từ thẻ tín dụng của cha. Sacha còn có thú vui mua sắm những món đồ xa xỉ, ăn ở nhà hàng mỗi tối, sở hữu chiếc xe sang 50.000 bảng Anh, bộ sưu tập túi xách 33.000 bảng và vô số đồ hiệu đắt tiền.

Con gái triệu phú thay đổi cách sống sau một tuần ở cùng gia đình khó khăn - 1
Cuộc sống của Sacha gắn liền với những thú vui xa xỉ. (Ảnh: The Sun)

Trước đây, Sacha cho rằng những người sống nhờ tiền trợ cấp xã hội đều là những người lười biếng. “Tôi nghĩ họ không nên phàn nàn về những khoản tiền hỗ trợ và rằng họ đang gặp khó khăn bởi mọi người đều có thể tự giúp lấy mình”, Sacha trải lòng.

Thế nhưng, Sacha đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ khi cô tham gia chương trình thực tế Rich Kids Go Skint (tạm dịch: Con nhà giàu không xu dính túi) – nơi những cậu ấm, cô chiêu thử từ bỏ lối sống xa hoa của mình. Trải qua một tuần sống cùng gia đình nghèo của bà mẹ đơn thân 3 con Juanita ở thị trấn Orpington, hạt Kent, cô gái trẻ hiểu rằng việc nuôi sống một gia đình với mức kinh phí eo hẹp không phải là điều dễ dàng. Với nhiều người, dù họ đã cố gắng hết sức nhưng vẫn rất khó khăn để đảm bảo cuộc sống thường ngày.

Con gái triệu phú thay đổi cách sống sau một tuần ở cùng gia đình khó khăn - 2
Sacha đã thay đổi suy nghĩ và cách chi tiêu sau một tuần sống ở nhà nghèo. (Ảnh: Dailymail)

Sacha đến sống cùng với gia đình Juanita trong chương trình nói trên. Juanita vô cùng ngạc nhiên khi biết Sacha không tự gội đầu suốt 5 năm qua, vì cô có hẳn chuyên gia chăm sóc tóc đến tận nhà 4 lần/tuần.

“Chỉ tính riêng tiền sấy tóc của cô ấy cũng đủ để các con tôi ăn cả tuần. Có lần tôi còn nhịn ăn vì thức ăn chỉ đủ cho bọn trẻ. Con tôi không biết điều đó và hỏi tôi tại sao mẹ không ngồi xuống ăn. Tôi chỉ trả lời rằng mẹ không đói. Đó là cách mà chúng tôi sống”, Juanita nói.

Sacha rơi nước mắt khi biết rằng trong khi mỗi tháng cô bỏ ra 900 bảng để mua mỹ phẩm thì gia đình 4 người này chỉ có 800 bảng để sống.

“Tôi chợt nhận ra mình may mắn đến nhường nào nhưng cũng thật buồn khi còn rất nhiều người ngoài kia không được may mắn như vậy. Tôi đã quen với việc làm những gì mình muốn, mua những gì mình thích, vì vậy nghe câu chuyện của cô ấy thực sự là một cú sốc”, cô tiểu thư nhà giàu nói.

Những bữa ăn trong gia đình Juanita khiến Sacha không thể tin được. Cô tiểu thư nhà giàu thường chi 400 bảng mỗi tuần cho tiền xăng xe, 300 bảng cho một bữa ăn, 10.000 bảng cho những buổi tiệc tùng thâu đêm cùng bạn bè, nhưng một bữa ăn trong gia đình Juanita chỉ tốn 1,59 bảng với mì và rau củ đông lạnh.

Con gái triệu phú thay đổi cách sống sau một tuần ở cùng gia đình khó khăn - 3
Trong vài ngày sống cùng gia đình nghèo, cô gái 21 tuổi đã trải nghiệm ngủ trên ghế sofa, bị đánh thức vào buổi sáng và cùng gia đình Juanita bán quần áo kiếm tiền. (Ảnh: The Sun)

Khi cả hai cùng tới thăm nghĩa trang địa phương nơi cha của Juanita được chôn cất, bà mẹ 3 con nhắc nhở Sacha đừng quên rằng cô nợ cha mẹ mình rất nhiều và rằng mọi thứ cô có đều có thể biến mất vào ngày mai.

Khi 2 người chào tạm biệt, Sacha cho biết đã học được rất nhiều điều về cách chi tiêu cũng như đánh giá con người không chỉ dựa trên vật chất.

Cô gái từng thừa nhận không bao giờ kiểm tra số dư ngân hàng của mình vì “không cần thiết” giờ đây sẽ thay đổi cách tiêu tiền và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua thứ gì đó.

“Bạn không bao giờ biết được ngày mai sẽ xảy ra chuyện gì nên cần phải trân trọng mọi thứ. Sau chuyến đi này, tôi sẽ về nhà ôm cha mẹ mình thật chặt”, cô cho hay.

Thảo Lê

Theo Dailymail