Bố trí lực lượng “canh” F1, F2 là người nghiện ma túy đang cách ly

0
61
Bố trí lực lượng canh F1, F2 là người nghiện ma túy đang cách ly - 1

Các trường hợp F1, F2 liên quan một ca mắc Covid-19 là người nghiện ở Đắk Nông sẽ được cách ly tại nhà và có sự giám sát 24/24 của lực lượng chức năng.

Theo đó, ngày 9/8, UBND huyện Krông Nô (Đắk Nông) quyết định cách ly tại nhà các trường hợp F1,F2 là người nghiện ma túy trên địa bàn; nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch và an ninh trật tự ở các khu cách ly tập trung.

Đây là các F1, F2 nói trên được phát hiện trong quá trình truy vết các trường hợp liên quan một bệnh nhân mắc Covid-19 là người nghiện ma túy của địa phương này.

Bố trí lực lượng canh F1, F2 là người nghiện ma túy đang cách ly - 1

Lực lượng chức năng truy vết các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19 là người nghiện ma túy tại xã Nam Nung.

Cụ thể, theo ông Bùi Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND huyện Krông Nô, địa phương quyết định phương án bố trí một trường hợp là F1 là người nhiễm HIV và những F1, F2 sống chung nhà với F1 nhiễm HIV này cách ly riêng tại nhà. 

Huyện Krông Nô lập chốt, bố trí lực lượng quản lý, giám sát chặt chẽ 24/24 các trường hợp cách ly y tế nói trên.

Trước đó, Dân trí đã thông tin, ngày 2/8, trong thời gian cách ly y tế tại nhà do là người đi về từ vùng dịch, nam thanh niên 33 tuổi (trú xã Nam Nung) đã tự ý rời khỏi nhà. Sau đó, người này được lấy mẫu xét nghiệm và xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Hi hữu, từ trường hợp này, lực lượng chức năng đã điều tra, truy vết ra 4 trường hợp F1 và một trường hợp F2, đều là người nghiện ma túy.

Đặng Dương