Quay clip rồi yêu cầu doanh nghiệp “mua” với giá gần 2 tỷ đồng

0
108
Quay clip rồi yêu cầu doanh nghiệp mua với giá gần 2 tỷ đồng - 2

Đối tượng Sơn dùng các thiết bị quay clip, đăng lên mạng xã hội phản ánh thông tin không đúng bản chất vụ việc. Sau đó, Sơn yêu cầu doanh nghiệp “mua” lại hình ảnh với giá 1,8 tỷ đồng.

Ngày 3/8, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang Nguyễn Văn Sơn (sinh năm 1968, trú tại xã Nâm N’đir, huyện Krông Nô) có hành vi cưỡng đoạt tài sản của Công ty TNHH MTV Nam Nung (huyện Krông Nô).

Trước đó, tối 2/8, sau khi nhận được tin báo của lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nam Nung, Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ bắt quả tang Sơn đang có hành vi nhận 550 triệu đồng.

Quay clip rồi yêu cầu doanh nghiệp mua với giá gần 2 tỷ đồng - 1
Công an tỉnh Đắk Nông khám xét nhà của đối tượng Sơn.

Theo thông tin ban đầu, lợi dụng tình hình tranh chấp khiếu kiện liên quan đến Công ty TNHH MTV Nam Nung, Sơn đã tham gia, kích động, cổ vũ người dân đòi đất và dùng điện thoại quay clip đưa lên mạng xã hội.

Ngày 26/7, Sơn quay clip rồi tiến hành cắt ghép, chỉnh sửa nội dung và đăng lên tài khoản Youtube.

Ngày 27/7, khi người dân tụ tập đông người trước công ty, Sơn đã tham gia kích động người dân phản đối, đòi đất và xúi giục người dân vào dựng chòi, lán để chiếm đất của công ty.

Sau đó Sơn tiếp tục quay clip rồi cắt ghép, chỉnh sửa và đăng lên mạng xã hội Youtube, thể hiện không đúng với bản chất của vụ việc.

Quay clip rồi yêu cầu doanh nghiệp mua với giá gần 2 tỷ đồng - 2
Lực lượng chức năng bắt quả tang Sơn khi đang nhận tiền.

Ngày 31/7, sau khi xem các clip này, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nam Nung có liên lạc điện thoại và gặp trực tiếp Sơn yêu cầu gỡ clip vì không đúng sự thật. Sơn yêu cầu phải “mua” lại các clip trên với số tiền 1,8 tỷ đồng, nếu không sẽ đăng tải nhiều clip lên mạng.

Tối 2/8, một cán bộ công ty đã mang 550 triệu đồng đến nhà giao cho Sơn. Lực lượng công an bắt quả tang Sơn đang nhận tiền và bắt giữ cùng tang vật.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng liên quan.

Đặng Dương