Lên Facebook “đòi” tiền hỗ trợ Covid-19, người đàn ông bị phạt 7,5 triệu

0
122
Lên Facebook đòi tiền hỗ trợ Covid-19, người đàn ông bị phạt 7,5 triệu - 1

Dù đã nhận 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 từ chính quyền địa phương, ông Vỹ vẫn lên Facebook đăng nội dung gây hiểu lầm cho người xem.

Ngày 10/8, Công an huyện Bình Chánh (TPHCM) quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông Lý Minh Vỹ (39 tuổi, quê Quảng Nam, tạm trú ở địa phương), do vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Lên Facebook đòi tiền hỗ trợ Covid-19, người đàn ông bị phạt 7,5 triệu - 1

Ông Vỹ tại cơ quan công an.

Công an xác định, ông Vỹ đã được UBND xã Vĩnh Lộc A chi hỗ trợ 1,5 triệu đồng vì thuộc diện người gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Ngày 8/8, ông sử dụng tài khoản Facebook tên “Ly Minh Vy” đăng tải hình ảnh một người đang leo cầu thang hướng lên trời, với dòng chữ: “Bắc thang lên hỏi ông trời, chứ tiền hỗ trợ có đòi được không” lên fanpage “Tôi là dân Vĩnh Lộc”.

Nội dung này gây hiểu lầm, phản ứng tiêu cực với người xem, tạo dư luận không tốt về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bình Chánh và TPHCM.

Công an huyện Bình Chánh đã ra quyết định xử phạt hành chính và yêu cầu ông Vỹ cam kết không tái phạm, xóa nội dung đã đăng tải.

Ngoài ra, công an đang củng cố hồ sơ, xử lý 5 trường hợp khác cũng đăng tải thông tin không đúng sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa phương lên Facebook.

Theo Công an huyện Bình Chánh, UBND xã Vĩnh Lộc A đã trao 31.500 phần quà với tổng số tiền hơn 13 tỷ đồng đến với các trường hợp thuộc diện được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Hoàng Thuận