Tin đối tượng “nổ” chạy trắng án, người đàn ông bị cuỗm 700 triệu đồng

0
141
Tin đối tượng nổ chạy trắng án, người đàn ông bị cuỗm 700 triệu đồng - 1

Nhẹ dạ cả tin, người đàn ông ở TP Cẩm Phả đã chuyển 700 triệu động cho đối tượng tự xưng là có quan hệ “khủng”, có thể chạy “trắng án” nhưng gã này đã tắt điện thoại và bỏ trốn sau khi nhận tiền.

Tin đối tượng nổ chạy trắng án, người đàn ông bị cuỗm 700 triệu đồng - 1

Công an ra thông báo truy tìm Trần Kim Phong (Ảnh: Công an cung cấp).

Ngày 10/8, Công an tỉnh Quảng Ninh ra thông báo truy tìm và yêu cầu Trần Kim Phong (SN 1980, ở Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng) đến ngay Cơ quan Cảnh sát điều tra để giải quyết vụ việc liên quan.

Trần Kim Phong là đối tượng vừa bị một người dân ở TP Cẩm Phả, Quảng Ninh tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu từ cơ quan công an, vào cuối tháng 7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận đơn của ông L.C.K. (trú tại TP Cẩm Phả) tố giác Trần Kim Phong đã nhận số tiền 700 triệu đồng của anh này để chạy “trắng án” nhưng không thực hiện và bỏ trốn.

Trước đó, ông K. tìm đến Trần Kim Phong để chạy “trắng án” cho người thân bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Khi anh K. liên lạc, Phong lập tức “nổ” bản thân là cháu của lãnh đạo Bộ Công an, có nhiều mối quan hệ nên sẽ xin được “trắng án” với điều kiện phải nhận được số tiền 700 triệu đồng. Do tin tưởng Phong nên ngày 6/3 và ngày 10/3, anh K. đã chuyển đủ cho Phong số tiền 700 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng này với nội dung “Em T.V.M. chuyển tiền”.

Tuy nhiên, sau đó thấy người thân vẫn bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”, anh K. vội gọi cho Phong và được Phong khẳng định vẫn lo được. Tuy nhiên, sau đó anh K. không liên lạc được với Phong. Biết đã bị Phong lừa đảo chiếm đoạt số tiền 700 triệu đồng nên anh K. đã đến Công an tỉnh Quảng Ninh để trình báo.

Quá trình điều tra. Cơ quan Công an xác định, Trần Kim Phong vắng mặt tại địa phương đã lâu, không ai biết Phong đang ở đâu, làm gì nên đã ra thông báo truy tìm.

An Nhiên