Lĩnh 9 tháng tù vì vượt chốt phong tỏa, cầm dao dọa Tổ phòng chống Covid-19

0
95
Lĩnh 9 tháng tù vì vượt chốt phong tỏa, cầm dao dọa Tổ phòng chống Covid-19 - 1

Nguyễn Tấn Thạnh bị TAND TP Tuy Hòa (Phú Yên) tuyên phạt 9 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”. Trước đó, thanh niên này đã vượt chốt phong tỏa, cầm dao dọa Tổ phòng chống Covid-19.

Ngày 3/8, TAND TP Tuy Hòa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tấn Thạch (sinh năm 1992, thôn Thượng Phú, xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa) 9 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Lĩnh 9 tháng tù vì vượt chốt phong tỏa, cầm dao dọa Tổ phòng chống Covid-19 - 1
Bị cáo Nguyễn Tấn Thạch.

Theo cáo trạng truy tố, vào lúc 19h45 ngày 20/7, Thạch điều khiển xe mô tô chở ông Lương Ngọc C. (sinh năm 1971, trú xã Bình Kiến) đến tại chốt phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19 trên đường liên thôn xã Bình Kiến.

Lúc này, phát hiện Thạch không đeo khẩu trang và tự ý điều khiển xe chở ông C. để đi ra khỏi khu vực phong tỏa, các thành viên trong Tổ chống Covid-19 yêu cầu Thạch đeo khẩu trang và không được đi ra khỏi khu vực này, nhưng Thạch không chấp hành mà bất ngờ điều khiển xe chở C. vượt chốt.

Khoảng 5 phút sau, Thạch điều khiển xe quay lại chốt phong tỏa trên, lớn tiếng, đe dọa, chửi bới tổ công tác. Đối tượng này còn rút ra một con dao tự chế đe dọa các thành viên trong tổ công tác đang trực chốt.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Bình Kiến, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tuy Hòa đã tạm giữ hình sự đối với Thạch.

Sau đó, đối tượng này bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tuy Hòa khởi tố bị can, VKSND TP Tuy Hòa cũng ban hành cáo trạng truy tố Thạch về tội “Chống người thi hành công vụ” để đưa ra TAND cùng cấp xét xử.

Theo TAND TP Tuy Hòa, hành vi của bị cáo Thạch là nguy hiểm cho xã hội, đặc biệt là trong công tác phòng, chống Covid-19 nên cần phải xử lý nghiêm.

Được biết, đến nay tỉnh Phú Yên đã đưa ra xét xử 3 đối tượng cùng về tội “Chống người thi hành công vụ” với hình phạt từ 9 tháng đến 12 tháng tù giam. Trước đó, những đối tượng này đã có hành vi “ăn vạ”, cầm hung khí nguy hiểm dọa dẫm, đánh các thành viên của Tổ phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Trung Thi