Tự làm bài kiểm tra cân nặng tại nhà

0
114

TPCNTOT – Bạn có thể dễ dàng thực hiện các bài kiểm tra thể dục này tại nhà để kiểm soát cân nặng, sự cân bằng và sức bền của mình, để có một lối sống lành mạnh hơn.

TPCNTOT – Theo các chuyên gia, nếu bạn có nhu cầu giảm mỡ bụng, bạn cần tập trung vào những điều cơ bản: duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh khi thiếu calo, tập luyện thường xuyên, đặc biệt là các bài tập sức mạnh ít nhất 2 đến 3 lần mỗi tuần.

Xu hướng làm đẹp và chăm sóc cơ thể dường như đang thay đổi từng ngày. Nhiều người đang nhận thức rõ hơn về sức khỏe và thể chất của họ bằng cách đăng ký tham gia buổi tập thể dục trực tuyến và cài đặt các ứng dụng dành cho tập thể dục và ăn kiêng.

Nhưng chúng ta có cần phải chi nhiều tiền để tham gia vào những thay đổi lối sống này nhằm giữ dáng mọi lúc mọi nơi không? Hoặc các bài kiểm tra đánh giá thể lực đơn giản có thể giúp bạn định hướng vị trí của bạn không? Các chuyên gia đã lựa chọn các bài kiểm tra thể dục cơ bản giúp bạn dễ dàng thực hiện tại nhà.

cân nặng

Nhiều người đang nhận thức rõ hơn về sức khỏe và thể chất của họ.

1. Bài kiểm tra mức độ béo phì

– Cân nặng: Cách lý tưởng để kiểm tra cân nặng của bạn là vào buổi sáng sớm khi bụng đói (trước khi bạn ăn sáng). Sau đó, cân nặng có thể được liên kết với chiều cao của bạn để biết liệu nó nằm trong mức bình thường hay cao hơn/ thấp hơn.

– Tỷ lệ eo-hông: Điều này giúp bạn đánh giá tình trạng béo phì, cho dù bạn có dáng quả lê hay quả táo. Số đo cần được thực hiện ở eo (phần hẹp nhất) và hông (phần rộng nhất qua mông) và lấy tỷ lệ giữa eo: hông. Tỷ lệ eo hông phải nhỏ hơn 1,00 đối với nam và dưới 0,85 đối với nữ.

BMI được gọi là chỉ số khối cơ thể. Nó được tính bằng cách xem xét chiều cao theo mét và cân nặng.

cân nặng 1

BMI được gọi là chỉ số khối cơ thể.

2. Bài kiểm tra tim mạch

Đây là bài kiểm tra đi bộ giúp bạn đánh giá khả năng hô hấp của mình, chủ yếu cho các hoạt động thường ngày của bạn. Ngày nay, nó rất phổ biến, được các bác sĩ yêu cầu sau khi phục hồi COVID-19. Nhịp tim, RR và HA khi nghỉ ngơi được đo trước khi kiểm tra và sau đó ngay lập tức đi bộ 6 phút. Bạn phải đi bộ trong 6 phút rồi đếm quãng đường được tính bằng mét. Giá trị quy chuẩn cho các đối tượng khỏe mạnh thường là 400-700 mét.

3. Bài kiểm tra khả năng tiếp cận chức năng

Đây là một bài kiểm tra sức khỏe lâm sàng được sử dụng để đánh giá sự cân bằng động của một người trong các công việc đơn giản. Ví dụ, với lấy một vật ở khoảng cách xa, bắt một quả bóng,...

cân nặng 2

Cách lý tưởng để kiểm tra cân nặng của bạn là vào sáng sớm.

4. Bài kiểm tra sức chịu đựng

– Kiểm tra độ bền: Điều này có thể được thực hiện bằng nhiều bài tập khác nhau tùy thuộc vào nhóm cơ mà bạn muốn nhắm đến.

– Động tác ngồi xổm và gập bụng dưới: Lý tưởng nhất là 12-15 lần động tác ngồi xổm và gập bụng có thể được coi là bình thường nếu bạn tập lần đầu tiên. Hoặc tính xem bạn có thể làm được bao nhiêu trong 60 giây trước khi cảm thấy mệt mỏi.

– Phần trên của cơ thể: Bạn có thể thực hiện động tác chống đẩy hoàn toàn hoặc bằng nửa đầu gối cho đến khi bạn cảm thấy mệt mỏi.

– Độ bền lõi: Tư thế ngồi tối đa có thể được sử dụng để kiểm tra hoặc đo độ bền của lõi. Giữ nguyên vị trí cho đến khi bạn cảm thấy mệt mỏi.

Đối với kiểm tra độ bền, các biện pháp cơ bản có thể được xem xét. Khi bạn bắt đầu tập thể dục, các biện pháp này sẽ tiếp tục được cải thiện theo thời gian. Thậm chí số lần lặp lại có thể cho thấy sự gia tăng sức bền của bạn.

Tham khảo chế độ ăn Địa Trung Hải giúp kiểm soát cân nặng

Chế độ ăn Địa Trung Hải là xu hướng hàng đầu trong năm 2022. Chế độ ăn uống này từ lâu đã được coi là tiêu chuẩn vàng cho dinh dưỡng, phòng chống bệnh tật, sức khỏe và tuổi thọ. Chế độ ăn Địa Trung Hải bao gồm nhiều rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, đậu (như đậu, đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu gà) và dầu ô liu. Nó hạn chế nghiêm ngặt các loại thực phẩm chế biến sẵn, đường, thịt đỏ.

cân nặng 3

Chế độ ăn Địa Trung Hải là xu hướng hàng đầu trong năm 2022 giúp kiểm soát cân nặng.

Bạn có thể giảm cân chỉ đơn giản bằng cách thay đổi lượng tiêu thụ của bạn khỏi thực phẩm chế biến sẵn và hướng tới các sản phẩm giàu chất xơ, chất dinh dưỡng và thực phẩm toàn phần. Chế độ ăn kiêng cũng khuyến khích ít nhất hai tiếng rưỡi mỗi tuần hoạt động với cường độ vừa phải, cùng với một vài ngày thực hiện các bài tập tăng cường cơ bắp, mặc dù chúng có thể bao gồm các hoạt động giải trí như đi bộ và làm vườn.

Chế độ ăn kiêng nói chung cũng yêu cầu tự nấu ăn. Nếu bạn muốn thực hiện, hãy cân nhắc tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng, người có thể giúp bạn xác định cách lập kế hoạch các bữa ăn Địa Trung Hải phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cá nhân của bạn. Bạn cũng có thể tìm sách dạy nấu ăn và các tài nguyên trực tuyến khác hỗ trợ kế hoạch, trong đó có rất nhiều lựa chọn.