Tòa bác yêu cầu loại bỏ quyền giám hộ từ cha của Britney Spears

0
141
Tòa bác yêu cầu loại bỏ quyền giám hộ từ cha của Britney Spears - 1

Ngày 9/8 (giờ địa phương), tòa án Los Angeles (Mỹ) đã từ chối yêu cầu của Britney Spears đòi gỡ bỏ ngay lập tức quyền giám hộ của cha ruột, ông Jamie Spears.

Thẩm phán Brenda Penny cũng bác bỏ yêu cầu của nữ ca sĩ Britney Spears về việc dời phiên điều trần dự kiến diễn ra vào 29/9 sang cuối tháng 8. Phiên điều trần này liên quan tới việc đình chỉ và loại bỏ ngay lập tức vai trò người giám hộ tài sản của cha cô, ông Jamie Spears. 

Tòa bác yêu cầu loại bỏ quyền giám hộ từ cha của Britney Spears - 1

Thẩm phán Brenda Penny đã bác bỏ yêu cầu loại bỏ ngay lập tức cha ruột khỏi danh sách người giám hộ của nữ ca sĩ Britney Spears.

Thông qua luật sư mới của mình, ông Mathew Rosengart, Britney Spears đã đệ đơn vào tuần trước yêu cầu đẩy phiên điều trần diễn ra vào cuối tháng 8 này. 

Trong đơn kiến nghị lên tòa, luật sư của Britney Spears viết: “Mỗi ngày trôi qua là một ngày có thể tránh được những tổn hại và thành kiến đối với cô Britney Spears cũng như tài sản của cô ấy.

Sức khỏe tinh thần của Britney Spears phải là mối quan tâm hàng đầu. Hơn nữa, tất cả các bên liên quan đều đồng ý rằng, việc ông Jamie Spears tiếp tục là người giám hộ tài sản của ngôi sao ca nhạc là trái với lợi ích, sức khỏe và hạnh phúc của Britney Spears. Việc ông bị loại bỏ ngay lập tức, hoặc ít nhất là bị đình chỉ ngay lập tức rất quan trọng ở thời điểm này”.

Luật sư Mathew Rosengart đã thúc giục tòa khẩn cấp ban bố lệnh yêu cầu ông Jamie Spears rời khỏi vai trò giám hộ và giao các quyền quản lý tài sản cho Jason Rubin – được Britney Spears xem là người giám hộ tạm thời có thể chấp nhận được. 

Tòa bác yêu cầu loại bỏ quyền giám hộ từ cha của Britney Spears - 2

Cuộc chiến giành tự do của Britney Spears vẫn rất căng thẳng và kéo dài. 

“Bất kỳ người cha nào thực sự yêu thương và muốn điều có lợi nhất cho con gái mình thì nên sẵn sàng từ bỏ quyền giám hộ, ủng hộ người được ủy thác chuyên nghiệp về quyền giám hộ được đề cử”, kiến nghị của luật sư Rosengart viết. 

Trái với những chia sẻ từ phía luật sư của Britney Spears, thứ Sáu tuần trước, phía cha ruột của nữ ca sĩ nổi tiếng đã lên tiếng. Ông Jamie Spears nói với tòa rằng, con gái ông có vấn đề tâm lý và có thể phải nhập viện tâm thần để điều trị. 

Theo hồ sơ ghi lại tòa, ông Jamie cho hay, người giám hộ sức khỏe của Britney Spears – bà Jodi Montgomery đã bày tỏ lo lắng về tình hình tâm lý của ngôi sao nổi tiếng trong cuộc gọi vào ngày 9/7. 

Tòa bác yêu cầu loại bỏ quyền giám hộ từ cha của Britney Spears - 3

Tuần trước, ông Jamie Spears – cha ruột của Britney Spears nói với tòa rằng, con gái ông có vấn đề tâm lý. 

Ông Jamie cho biết, bà Jodi kể rằng, con gái ông từ chối uống thuốc đúng giờ, không nghe những chỉ dẫn của ê-kíp y tế và không chịu tới gặp bác sĩ.

Tuy nhiên, thông qua luật sư của mình, bà Jodi giải thích rằng, bà có nói về nỗi lo với tình hình sức khỏe tổng thể của cựu “công chúa nhạc Pop” nhưng ông Jamie Spears đã hiểu sai những gì bà chia sẻ với ông.

Cha của Britney Spears – ông Jamie Spears đã đóng vai trò người giám hộ tài sản cho con gái từ năm 2008 khi nữ ca sĩ nổi tiếng có dấu hiệu tâm lý bất ổn và không tự nguyện nhập viện điều trị. 

Nữ ca sĩ nổi tiếng khiến cả thế giới chấn động khi quyết định ra làm chứng tại tòa vào tháng 6 vừa rồi, tố cáo cha ruột bóc lột và đối xử với cô như nô lệ suốt những năm qua. 

Britney Spears mong muốn thoát khỏi sự giám hộ của cha và được sống tự do theo ý muốn của mình. Lời kêu cứu từ Britney Spears gây chấn động dư luận thế giới và nhận được sự ủng hộ của fan cũng như giới nghệ sĩ khắp toàn cầu. 

Thẩm phán từ chối yêu cầu được tự do của Britney Spears

Mi Vân

Theo NBC