Tan chảy với bộ ảnh kỷ yếu “vạn người mê” dưới tay máy của thầy giáo

0
111
Tan chảy với bộ ảnh kỷ yếu vạn người mê dưới tay máy của thầy giáo - 8
Dân trí

Bộ ảnh kỷ yếu “Tuổi ô mai” của nhóm bạn thân ở Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) nhận về hơn 13.000 lượt like sau khi chia sẻ lên mạng. Đặc biệt, người thực hiện bộ ảnh này chính là thầy giáo.

Tan chảy với bộ ảnh kỷ yếu vạn người mê dưới tay máy của thầy giáo - 1
Nhân vật chính của bộ ảnh là 4 người bạn Dương Bảo Hân, Nguyễn Cao Thiên Bảo, Nguyễn Thu Linh và Nguyễn Thùy Linh, đều là học sinh lớp 11D3 của THPT Phan Đình Phùng.

Cả nhóm lấy tên là “Bốn con vật”. Bảo Hân (thứ 2 từ bên phải) cho biết: “Bộ ảnh được lên ý tưởng về những khoảnh khắc ghi dấu tuổi ô mai, gắn liền với ngôi trường cấp 3 của chúng em – trường THPT Phan Đình Phùng. Đặc biệt hơn, chúng em rất cảm ơn thầy Đức Trung đã đích thân trở thành “phó nháy” cho chúng em.”

Tan chảy với bộ ảnh kỷ yếu vạn người mê dưới tay máy của thầy giáo - 2
Học cùng lớp, chơi thân với nhau nhưng mỗi người lại có thế mạnh riêng trong học tập. Thiên Bảo học giỏi Toán; Thùy Linh có sở trường về tiếng Anh, Vật lý, Tin học; Thu Linh học giỏi môn Ngữ văn; Bảo Hân cũng có thế mạnh ở môn tiếng Anh và còn là một tiktoker khá nổi. Bởi vậy, cả nhóm luôn hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong học tập và cả cuộc sống riêng, trên lớp cũng xin thầy cô cho ngồi gần nhau để “học nhóm”.
Tan chảy với bộ ảnh kỷ yếu vạn người mê dưới tay máy của thầy giáo - 3
Bộ ảnh ghi lại những dấu ấn rất đặc trưng của tuổi học trò, như những buổi đi học muộn, lúc tán gẫu giữa sân trường, khi cãi vã, giận dỗi,… hay những khi “tăng hai, tăng ba” ăn vặt cổng trường. “Con phố Cửa Bắc vốn là niềm tự hào của học sinh Phan Đình Phùng chúng mình, vì đó là “thiên đường ăn vặt”, món gì cũng có. Ngoài hương vị hấp dẫn, những món ăn vặt ấy còn in sâu vào tâm trí học sinh chúng mình vì gắn liền với những năm tháng học sinh, và những câu chuyện không đầu không cuối sau buổi học” – Thùy Linh hào hứng.
Tan chảy với bộ ảnh kỷ yếu vạn người mê dưới tay máy của thầy giáo - 4
Bộ ảnh của nhóm bạn được thực hiện gói gọn trong một ngày đầu tháng 7, trước khi tình hình dịch bệnh Covid19 ở Hà Nội trở nên phức tạp. Chỉ với bộ đồng phục giản dị, chụp ảnh những góc sân, khoảng trời quen thuộc của nhóm bạn nhưng chính biểu cảm tự nhiên, gần gũi và ngoại hình “cực phẩm” của cả 4 đã khiến người xem không thể rời mắt.
Tan chảy với bộ ảnh kỷ yếu vạn người mê dưới tay máy của thầy giáo - 5
Ngay sau khi được chia sẻ, bộ ảnh đã nhận về nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò mộc mạc, trong trẻo được các bạn trẻ lưu lại khiến nhiều người bồi hồi nhớ về một thời “nhất quỷ, nhì ma” của mình. Không ít những bạn trẻ đang ở lứa tuổi học sinh, sinh viên đã chia sẻ lại, bày tỏ cảm xúc bâng khuâng của mình cũng như mong muốn có được bộ ảnh kỉ niệm đáng yêu như thế này.
Tan chảy với bộ ảnh kỷ yếu vạn người mê dưới tay máy của thầy giáo - 6
Khung cảnh cổ kính, rợp bóng cây xanh và nắng vàng trứ danh của trường THPT Phan Đình Phùng kết hợp cùng màu ảnh đậm chất phim hoài cổ cũng là một yếu tố thu hút của bộ ảnh.
Tan chảy với bộ ảnh kỷ yếu vạn người mê dưới tay máy của thầy giáo - 7
Thiên Bảo là “mì chính cánh” trong nhóm, nên lúc nào cũng hết lòng chiều chuộng, chăm sóc và tạo ra niềm vui cho những cô bạn còn lại.
Tan chảy với bộ ảnh kỷ yếu vạn người mê dưới tay máy của thầy giáo - 8
Bộ ảnh được chụp bởi thầy giáo của nhóm bạn, nên ai cũng diễn xuất thoải mái, tự nhiên trước ống kính. Thầy Nguyễn Đức Trung cho biết, bộ ảnh được thực hiện với mong muốn mang niềm vui cho các em, lưu lại tấm hình kỷ niệm trước khi bước vào năm học cuối cấp bận rộn, căng thẳng. Bộ ảnh dù không được đầu tư nhiều chi phí nhưng mang lại niềm vui lớn cho các bạn học sinh.
Tan chảy với bộ ảnh kỷ yếu vạn người mê dưới tay máy của thầy giáo - 9
“Là một giáo viên trẻ, sau vài năm đi dạy, chứng kiến vài lứa học sinh dần trưởng thành, mình muốn có món quà nhỏ để thể hiện sự quý mến với học trò. Nhóm bạn đáng yêu này tạo cho mình rất nhiều thiện cảm, thầy trò cũng thường xuyên tâm sự ngoài những kiến thức trên trường. “4 con vật” thực sự gợi nhắc thời học sinh của mình, cũng vô tư và hồn nhiên như vậy ” – thầy giáo 9x chia sẻ.
Tan chảy với bộ ảnh kỷ yếu vạn người mê dưới tay máy của thầy giáo - 10
Tác giả bộ ảnh – thầy giáo Nguyễn Đức Trung cũng góp mặt trong vai trò “diễn viên phụ” của bộ ảnh, tạo dáng nhắng nhít cùng học trò. “Chúng mình gặp nhau vào những năm tháng mà mỗi người đều rạng rỡ như một bông hoa hướng dương. Người ta gọi đó là tuổi ô mai, có người gọi đó là thanh xuân. Dù sao tất cả đều công nhận rằng đó là quãng thời gian rực rỡ nhất, những hồi ức đẹp nhất” – cả nhóm bạn cho biết.
Tan chảy với bộ ảnh kỷ yếu vạn người mê dưới tay máy của thầy giáo - 11
Hiện nay, cả nhóm đang chuẩn bị bước vào năm học cuối cấp. Tất cả đều đang tập trung cao độ cho việc học tập, ôn luyện và sẵn sàng cho lịch học, thi cử cũng như kì thi THPT 2022. Dù không thể nói trước tương lai sẽ ra sao nhưng cả Thiên Bảo, Thùy Linh, Thu Linh, Bảo Hân vẫn luôn ủng hộ, động viên nhau trong mọi khoảnh khắc và quyết định của mình.

Hồng Minh

Ảnh: NVCC