5 cách đơn giản đốt cháy mỡ thừa không cần tới phòng tập

0
133

TPCNTOT – “Tôi không có thời gian để tập thể dục” là lời than phiền thường thấy đối với những người bận rộn. Tuy nhiên, một số mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn không cần phải tới phòng tập gym mà vẫn có thể đốt cháy mỡ thừa.

TPCNTOT – Theo các chuyên gia, nếu bạn có nhu cầu giảm mỡ bụng, bạn cần tập trung vào những điều cơ bản: duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh khi thiếu calo, tập luyện thường xuyên, đặc biệt là các bài tập sức mạnh ít nhất 2 đến 3 lần mỗi tuần.

Mặc dù biết rằng vận động, tập thể dục là chìa khóa để sống khỏe mạnh và sống lâu, nhưng dường như đối với nhiều người, điều này vẫn nằm cuối danh sách ưu tiên hoạt động trong ngày. Để cơ thể săn chắc, để giảm béo và để cho việc tập thể dục trở thành ưu tiên hàng đầu, thì bạn nên thay đổi tư duy.

Bạn đừng nên suy nghĩ quá mức về việc tập luyện như hoạt động thể thao chuyên nghiệp. Hãy coi nó chỉ như một hoạt động bình dị thường ngày, đó là vận động cơ thể theo một cách tự nhiên nhất hàng ngày mà thôi.

Đơn giản chỉ như đi bộ hoặc vài động tác lắc lư mà bạn yêu thích để đưa vào hoạt động trong ngày. Có thể rủ thêm bạn bè người thân để tham gia cùng bạn.

Để đạt mục tiêu đốt cháy chất béo và năng động hơn, chúng ta hãy khuấy động những hoạt động khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc mà không cần phải đầu tư hàng giờ đồng giờ trong phòng tập gym.

5 cách đơn giản đốt cháy mỡ thừa mà không cần tới phòng tập - Ảnh 2.

Mẹo đốt cháy chất béo cho những người lười tới phòng tập gym

Sau đây là một số mẹo giảm béo, eo thon cho những người lười vận động:

1. Đỗ xe ô tô xa hơn một chút

Có thể sẽ không dễ dàng, bởi bạn thường hay đỗ xe ở nơi gần nhất theo bản năng. Vậy hãy đỗ xe cách nơi bạn ở hay nơi bạn tới vài tòa nhà. Cũng giống như việc leo cầu thang bộ thay vì đi thang máy, bạn sẽ phải vận động thể chất nhiều hơn một cách hết sức tự nhiên, không khiên cưỡng và tốn nhiều công sức như khi bạn phải tới phòng tập.

5 cách đơn giản đốt cháy mỡ thừa mà không cần tới phòng tập - Ảnh 3.

Đối với người đi xe buýt, đi bộ tới điểm chờ xe cũng là một cách để vận động nhẹ nhàng.

2. Khám phá xung quanh nơi bạn ở và làm việc

Dù bạn sống ở một thành phố lớn hay một thị trấn nhỏ, cách tốt nhất để gắn kết với nơi bạn ở là khám phá môi trường xung quanh. Để hiểu hơn về nơi mình sinh sống, bạn hãy khám phá thành phố của mình bằng cách đi bộ, đạp xe, hoặc chạy bộ.

5 cách đơn giản đốt cháy mỡ thừa mà không cần tới phòng tập - Ảnh 4.

Nhờ cách khám phá thành phố hay ngôi làng, thị trấn bạn đang sinh sống, bạn có thể gặp gỡ thêm bạn bè mới, phát hiện ra những cảnh đẹp mới, những quán cà phê hay món ăn ngon hấp dẫn chờ đón. Vì vậy, hãy buộc chặt đôi giày thể thao của bạn và bắt đầu một hành trình mới, bạn nhé.

3. Hãy tận dụng giờ nghỉ ăn trưa

Với giờ nghỉ trưa kéo dài từ 1-2 tiếng, và thời gian ăn trưa của bạn cũng chẳng tốn là mấy, bạn có thể tận dụng giờ nghỉ trưa để vận động cơ thể. Chẳng hạn, trước bữa trưa, bạn có thể đi lại một vòng xung quanh tòa nhà cơ quan bạn, ngắm cảnh quan rồi mới ăn bữa trưa một cách ngon lành.

5 cách đơn giản đốt cháy mỡ thừa mà không cần tới phòng tập - Ảnh 5.

Hoặc trước bữa trưa, bạn cũng có thể làm vài động tác nhẹ nhàng để giãn gân cốt.

Vận động một chút trước bữa ăn trưa cũng là cách để tái tạo năng lượng, giúp bạn làm việc năng suất và hiệu quả hơn vào buổi chiều.

4. Năng động hoạt động cùng các bé nhà bạn

Trẻ sơ sinh và trẻ em cần vận động để tạo khối cơ, chắc khỏe xương, tăng cường khả năng giao tiếp. Ngoài ra, trẻ em cần vận động trong ngày để có thể ngủ ngon giấc và sâu giấc vào ban đêm cũng như giờ ngủ trưa.

Vậy tại sao không tham gia hoạt động cùng bé? Mỗi thành viên trong gia đình sẽ đều nhận được lợi ích về tinh thân, thể chất cũng như cảm xúc. Không có cách nào tốt hơn để cho con bạn thấy vận động quan trọng tới mức nào cũng như gắn kết tình cảm với con mình thông qua các hoạt động cùng với bé.

5. Tản bộ làm dịu tâm hồn bạn

Không phải tự nhiên mà người ta nói rằng “thiên nhiên chữa lành tâm hồn bạn”. Tản bộ đường dài là một cách tuyệt vời bởi vẻ đẹp thiên nhiên dường như làm cho bạn không nhận ra rằng mình đang luyện tập một bài tập nhịp tim.

5 cách đơn giản đốt cháy mỡ thừa mà không cần tới phòng tập - Ảnh 7.

Tản bộ ngoài thiên nhiên như đi dạo quanh hồ, trên ngọn đồi, núi hoặc xung quanh khu phố bạn là cách để thưởng ngoạn cuộc sống và vận động nhẹ nhàng cùng lúc. Như một mũi tên trúng 2 đích, bạn vừa thư giãn, cả thể lực và tinh thần đều trở nên khỏe khoắn sảng khoái.

Khi đi tham quan, bạn có thể sẽ kiên trì để leo tới nơi đèo núi có cảnh quan đẹp rợn ngợp giữa biển mây để vừa tận hưởng vẻ đẹp, vừa lưu lại những bức hình để đời. Rõ ràng, việc đi dạo thú vị, hấp dẫn và dễ làm hơn rất nhiều so với các bài tập cường độ cao, tốn nhiều calo và chẳng mấy thú vị trong phòng tập.

Thiên nhiên cũng sẽ khiến cho tâm hồn bạn bay bổng như trên mây, mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc hơn, đổ đầy năng lượng và nuôi dưỡng tâm hồn bạn.