Xuân Bắc gây bất ngờ với diện mạo lạ lẫm đến mức khán giả không nhận ra

0
43
Xuân Bắc gây bất ngờ với diện mạo lạ lẫm đến mức khán giả không nhận ra - 2

NSƯT Xuân Bắc bất ngờ xuất hiện với hàng râu ria rậm khiến nhiều người khó lòng nhận ra anh. Nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ: “Mùa dịch mà, chúng ta đôi khi cũng thay đổi.

Khi nghệ sĩ Xuân Bắc đảm nhận vai trò MC chương trình nghệ thuật online “Cháy lên” với chủ đề “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” vào tối qua 1/8, một khán giả đã để lại bình luận: “Anh Bắc để râu trông lạ quá, mãi không nhận ra”. Nhiều khán giả khác cũng bày tỏ sự đồng tình, có chung nhận xét.

Xuân Bắc gây bất ngờ với diện mạo lạ lẫm đến mức khán giả không nhận ra - 1
Nghệ sĩ Xuân Bắc xuất hiện với diện mạo lạ lẫm.

Ngay lập tức, Xuân Bắc đã trả lời trên sóng: “Mùa dịch mà, chúng ta đôi khi cũng thay đổi. Mùa dịch, chúng ta đôi khi nhận ra những điều rất đặc biệt ở chúng ta. Và mùa dịch, đôi khi chúng ta có thể không nhận ra nhau về hình thức nhưng tôi tin rằng, chúng ta vẫn nhận ra nhau về tinh thần, thái độ, ý chí, nghị lực, về mỗi người trong mỗi chúng ta.

Vì sao tôi nói điều này, quý vị có thể sẽ không nhận ra tôi nhưng tôi tin chắc rằng, quý vị sẽ nhận ra một anh chàng đi bán vải, bán nhãn, một gương mặt quen quen trong một bộ phim nào đó, thế cũng là tuyệt vời rồi”.

Ngay trong chương trình, nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ, anh sẽ cân nhắc việc bán nhãn lồng Hưng Yên để chia sẻ với bà con mùa dịch.

Xuân Bắc gây bất ngờ với diện mạo lạ lẫm đến mức khán giả không nhận ra - 2
Xuân Bắc đang cân nhắc việc bán nhãn lồng Hưng Yên để san sẻ với khó khăn của người nông dân mùa dịch.

Trước đó, Xuân Bắc cũng xuất khẩu thành thơ, chia sẻ nỗi niềm khó khăn với bà con: “Hưng Yên đang mùa nhãn/Dịch dã khắp mọi miền/Thương người trồng cây lắm/Làm sao bán lấy tiền”.

“Do dịch Covid-19 bùng phát, không chỉ Hưng Yên mà rất nhiều tỉnh trồng nhãn chưa được thu hoạch. Nhiều người hỏi tôi, có live stream bán nhãn không. Tôi cũng đang tính toán làm sao cho phù hợp, có các kênh vận chuyển thật tốt.

Đợt trước, khi tôi livestream bán vải thiều và bí, mận Bắc Hà, chúng tôi đã bán được gần 200 tấn. Thật tuyệt vời khi chúng ta đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái với bà con vùng dịch”, nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa đăng tải danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT), Nghệ sĩ nhân dân (NSND) lần thứ 10 do hội đồng cấp cơ sở trình hội đồng cấp Bộ. Danh sách này gồm các nghệ sĩ thuộc lĩnh vực múa, âm nhạc, sân khấu và điện ảnh.

Trong danh sách được đăng tải, NSƯT Xuân Bắc (Nhà hát kịch Việt Nam) là một trong số những nghệ sĩ được đề xuất xét tặng danh hiệu NSND.

Năm 2018, trong đợt xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9, NSƯT Xuân Bắc từng có tên trong danh sách đề xuất phong tặng danh hiệu NSND. Tuy nhiên, đến phút chót, bất ngờ anh xin rút hồ sơ.

Thời điểm đó, nghệ sĩ Xuân Bắc đã chủ động đăng tải một clip nói lý do xin rút hồ sơ: “Nói tóm lại là mình rút thôi. Đơn giản có vậy. Nhưng có một điều phức tạp mà hoàn toàn phụ thuộc vào cô chú, anh chị và các bạn.

Đó là hãy tiếp tục ủng hộ tôi cũng như các đồng nghiệp với những sản phẩm nghệ thuật sắp tới… Cá nhân tôi sẽ tiếp tục làm ra những tác phẩm nghệ thuật bằng hết sức lực của mình, để đóng góp cho cuộc đời tiếng cười, sự trăn trở hay suy nghĩ giúp cuộc sống này tốt đẹp hơn”.

Xuân Bắc gây bất ngờ với diện mạo lạ lẫm đến mức khán giả không nhận ra - 3

Cũng trong thời điểm này, Xuân Bắc còn có tên trong hạng mục đề cử Nghệ sĩ của năm – VTV Awards 2021.

Xuất hiện trong cùng hạng mục này còn có 10 nghệ sĩ khác như: NSND Tự Long, Hoa hậu H’Hen Niê, MC Quyền Linh, biên đạo – tác giả “Vũ điệu rửa tay” Quang Đăng, rapper Đen Vâu, Biên đạo múa/NSƯT Trần Ly Ly, Trần Mạnh Tuấn, Erik, Hà Lê, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang.

Xuân Bắc nổi tiếng từ vai Núi trong bộ phim “Sóng ở đáy sông”. Anh tham gia nhiều phim như: “12A-4H”, “Chuyện nhà Mộc”, “Con đường sáng”, “Hai phía chân trời”…

Vai diễn “Nam tào” trong chương trình Táo Quân cũng đã trở thành thương hiệu mang tên Xuân Bắc. Ngoài ra, nghệ sĩ Xuân Bắc còn đảm nhiệm vai trò MC của một số chương trình truyền hình như Đuổi hình bắt chữ, Hỏi xoáy đáp xoay, Ơn giời! Cậu đây rồi… Với chương trình nào, anh cũng để lại những dấu ấn nhất định.

Phương Nhung