Vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho nhân viên bất động sản: Yêu cầu rút kinh nghiệm

0
101
Vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho nhân viên bất động sản: Yêu cầu rút kinh nghiệm - 1

UBND tỉnh Quảng Nam vừa yêu cầu Sở Y tế rút kinh nghiệm sau vụ việc nhân viên 2 công ty bất động sản (BĐS) lọt danh sách ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, ngày 2/8, Ban Giám đốc Sở Y tế đã tổ chức kiểm điểm tại cơ quan và đã báo cáo giải trình, tổ chức kiểm điểm trước Thường trực UBND tỉnh về việc tiêm vắc xin chưa phù hợp đối tượng ưu tiên trong đợt tiêm thứ 3, tổ chức vào 2 ngày 29 và 30/7.

Vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho nhân viên bất động sản: Yêu cầu rút kinh nghiệm - 1
Những nhân viên của một công ty BĐS được tiêm vắc xin tại Trường Cao đẳng y tế Quảng Nam trong 2 ngày 29-30/7 (Ảnh: CTV).

Qua nội dung trình bày, Sở Y tế Quảng Nam nhận thấy đây là sự cố rất đáng tiếc khi xác định đối tượng cần ưu tiên tiêm. Cụ thể, đối tượng tiêm mặc dù đúng theo các quy định hiện hành, nhưng chưa đúng đối tượng thực sự bức thiết và phù hợp với số lượng liều vắc xin được phân bổ cho đợt tiêm lần này.

Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu Ban Giám đốc Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ, công nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

“Không để những sự cố đáng tiếc làm ảnh hưởng đến nỗ lực và thành quả to lớn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung”, thông báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam nêu rõ.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 27/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam (CDC) Quảng Nam thông báo về lịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các thành phần ưu tiên trong đợt 3 năm 2021. 

Danh sách kèm theo thông báo có 78 doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Trong đó có 2 doanh nghiệp BĐS với 40 người được tiêm.

Trao đổi với PV Dân trí về việc này, ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nói rằng, việc xếp danh mục các loại hình doanh nghiệp để ưu tiên tiêm còn chủ quan, chưa xin ý kiến UBND tỉnh trước khi ban hành đối với những trường hợp nhạy cảm, mặc dù thuộc thẩm quyền của Sở Y tế.

Công Bính