Sóc Trăng: Sẽ xử lý nghiêm bác sĩ vượt chốt về quê bị mắc Covid-19

0
82
Sóc Trăng: Sẽ xử lý nghiêm bác sĩ vượt chốt về quê bị mắc Covid-19 - 1

Ông Trần Văn Lâu- Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, sẽ xử lý nghiêm vụ bác sĩ vượt chốt kiểm soát dịch Covid-19 để về quê trong lúc tỉnh đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Sóc Trăng: Sẽ xử lý nghiêm bác sĩ vượt chốt về quê bị mắc Covid-19 - 1

Bệnh viện sản nhi Sóc Trăng, hiện đang phải ngưng tiếp nhận bệnh thông thường do bác sĩ T mắc Covid.

Ngày 8/8, bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Sản – Nhi tỉnh Sóc Trăng, cho biết: Liên quan đến vụ việc bác sĩ T. về quê bị mắc Covid-19, hiện bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi Sóc Trăng đã đưa 78 F1 đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng. Kết quả xét nghiệm những người này đã âm tính lần đầu với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, hơn 350 cán bộ, nhân viên còn lại của bệnh viện và 216 bệnh nhân, người nuôi bệnh được xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ Hà cũng cho biết: “Việc của bác sĩ T.M.T. gây ra là chuyện lớn, khỏi tầm xử lý của bệnh viện. Đợi sau khi bác sĩ này điều trị khỏi bệnh, chúng tôi sẽ báo cáo, xin ý kiến cấp trên để có hình thức xử lý”.

Liên quan vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đánh giá, hậu quả của việc bác sĩ T. bỏ về quê sẽ khiến địa phương mất nhiều thời gian, công sức để khắc phục.

Sau khi bác sĩ T. khỏi bệnh, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng sẽ xin ý kiến tập thể Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và Ban Thường vụ Tỉnh ủy để xem xét, xử lý nghiêm những cá nhân liên quan.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Chuyên khoa Sản – Nhi, bác sĩ T. quê ở ấp Trà Lây 2, xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng nơi đang có dịch Covid bùng phát.

Trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (từ 19/7), bệnh viện bố trí nơi ăn, ở tại đơn vị cho tất cả cán bộ y tế có nhà ngoài TP Sóc Trăng. Tuy nhiên, bác sĩ T. nói có người thân ở đường Nguyễn Văn Linh, TP Sóc Trăng, nên xin không ở lại bệnh viện.

Ngày 30/7, trong lúc giãn cách xã hội, bác sĩ này về quê thắp nhang cho cha. Để về được nhà ở ấp Trà Lây 2, bác sĩ T. đã nhờ và được ông Nguyễn Tấn Tài, Phó chủ tịch UBND xã Thuận Hưng “giúp” cho qua chốt kiểm soát.

Sau khi đi qua, bác sĩ T. đã ôm cổ ông Tài. Thời điểm này ông Tài đã nhiễm SARS-CoV-2 nhưng chưa phát hiện, dẫn tới bác sĩ T. đã lây bệnh từ ông này nhưng cả 2 đều không biết.

Trong một diễn biến khác như Dân trí đã thông tin, từ ngày 29 đến 31/7,  ở ấp Trà Lây 2, xã Thuận Hưng có diễn ra đám tang của bà T.T.T là hàng xóm của ông Nguyễn Tấn Tài, phó chủ tịch UBND xã Thuận Hưng.

Trong  thời gian diễn ra đám tang  có nhiều người tới dự, ông Tài là lãnh đạo xã nhưng đã lơ là trong công tác phòng chống dịch.

Sau đám tang, địa phương này ghi nhận nhiều ca lây nhiễm từ những người đến dự đám tang, trong đó có vợ chồng ông Tài.

Ngày 6/8, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú đã có quyết định đình chỉ công tác đối với vị lãnh đạo xã này. Lý do bị đình chỉ là lơ là trong công tác phòng chống dịch.

Cao Xuân Lương