Sau hành trình đi bộ, đạp xe hơn 1.000 km, người đàn ông đã được chở về quê

0
68
Sau hành trình đi bộ, đạp xe hơn 1.000 km, người đàn ông đã được chở về quê  - 2

Sau hành trình vừa đi bộ vừa đạp xe hơn 1.000 km từ Đồng Nai ra Quảng Bình, một người đàn ông trú tỉnh Thanh Hóa đã được các tình nguyện viên tại Quảng Bình giúp đỡ, dùng xe cấp cứu chở về quê.

Người đàn ông vừa được các tình nguyện viên của “chuyến xe 0 đồng” tại Quảng Bình giúp đỡ là Trịnh Duy Nam (SN 1976), trú huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Sau hành trình đi bộ, đạp xe hơn 1.000 km, người đàn ông đã được chở về quê  - 1

Ông Nam đạp xe về đến địa phận Quảng Bình lúc 1h sáng ngày 8/8.

Theo chia sẻ của ông Nam, ông vào làm bốc vác tại tỉnh Đồng Nai, vì tình hình dịch bệnh Covid-19, ông đành phải về quê ở Thanh Hóa. Hoàn cảnh khó khăn, mất việc suốt thời gian dài, tiền không có nên cách đây hơn một tuần, ông quyết định đi bộ về quê.

Sau khi đi bộ ra đến tỉnh Quảng Ngãi, ông Nam được người dân giúp đỡ, tặng cho một chiếc xe đạp để tiếp tục hành trình, dọc đường đi ông cũng đã được rất nhiều người dân các tỉnh hỗ trợ đồ ăn, nước uống. Đến khoảng 1h sáng 8/8, người đàn ông này ra đến địa phận tỉnh Quảng Bình.

Sau hành trình đi bộ, đạp xe hơn 1.000 km, người đàn ông đã được chở về quê  - 2

“Chuyến xe 0 đồng” hỗ trợ ông Nam về quê.

Khi biết về hoàn cảnh của ông Nam, các cán bộ, nhân viên tại chốt kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Bình đã bố trí giường xếp để người này nghỉ tạm, đồng thời liên hệ với nhóm tình nguyện “chuyến xe 0 đồng” tại địa phương để giúp đỡ.

Các tình nguyện viên của “chuyến xe 0 đồng” đã quyết định chở ông Nam cùng chiếc xe đạp của người đàn ông này về Thanh Hóa trong sáng cùng ngày.  Anh Nguyễn Văn Chiến, tài xế “chuyến xe 0 đồng” cho biết, việc vận chuyển tuân thủ đầy đủ quy tắc về phòng, chống dịch.

Sau hành trình đi bộ, đạp xe hơn 1.000 km, người đàn ông đã được chở về quê  - 3

Ông Nam trên “chuyến xe 0 đồng”, tiếp tục hành trình về quê tại Thanh Hóa.

Được biết, “chuyến xe 0 đồng” do cộng đồng “Otofun Quảng Bình” quyên góp chi phí mua xe cứu thương để hoạt động với mục đích chở bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, các trường hợp khó khăn, tai nạn đi cấp cứu.

Thời gian qua, các tình nguyện viên của “chuyến xe 0 đồng” cũng đang có những hoạt động tích cực trong công tác hỗ trợ, giúp đỡ người dân từ các tỉnh phía Nam về quê. Trong đó bao gồm cả việc cấp phát nước uống, đồ ăn và xăng miễn phí cho người dân đi xe máy.

Sau hành trình đi bộ, đạp xe hơn 1.000 km, người đàn ông đã được chở về quê  - 4

Công tác vận chuyển đều đảm bảo các quy định phòng, chống dịch.

Trong một diễn biến khác,  vào tuần cuối tháng 7 đầu tháng 8, khi đang đi bộ dọc Quốc lộ 1A từ tỉnh Quảng Nam để về nhà, 4 người đàn ông quê Lai Châu cũng đã được người dân ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch giúp đỡ, chở về quê. Những người này gồm: Lý A Páo (SN 1979), Lý A Dê (SN 1992), Thào A Xử (SN 1999) và Phảng A Tiêu (SN 1999).

Sau hành trình đi bộ, đạp xe hơn 1.000 km, người đàn ông đã được chở về quê  - 5

 4 người trú tỉnh Lai Châu được giúp đỡ, chở về quê.

Nhóm 4 người này trước đó đi làm thuê nhiều tháng ở vùng giáp biên giới Lào, sau đó về tỉnh Quảng Nam và được cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Nam. Sau khi hoàn thành cách ly và xét nghiệm âm tính, do không có tiền nên đã quyết định đi bộ về quê ở tỉnh Lai Châu với quãng đường dự kiến khoảng hơn 1.400 km.

Tiến Thành