Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra tiêm chủng ngừa Covid-19 ở quận Cầu Giấy

0
47
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra tiêm chủng ngừa Covid-19 ở quận Cầu Giấy - 1

Sáng 4/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Chủ tịch TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến kiểm tra công tác tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại một số điểm tiêm lưu động trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đi kiểm tra tiêm chủng ngừa Covid-19 ở Cầu Giấy

Sáng 4/8, hàng trăm người dân chờ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đã có mặt tại điểm tiêm chủng lưu động tại tòa nhà FPT số 10 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là điểm tiêm chủng lớn của quận Cầu Giấy với quy mô 4 chuyền tiêm, dự kiến hơn 5.000 mũi tiêm sẽ được thực hiện trong vòng 7 ngày đầu tháng 8.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Chủ tịch TP Hà Nội Chu Ngọc Anh dẫn đầu đoàn kiểm tra điểm tiêm chủng ngừa Covid-19 tại số 10 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại  đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá công tác chuẩn bị đang được thực hiện tốt. Một số tồn tại như các nhóm nhỏ chưa thực hiện nghiêm việc giãn cách trong điểm tiêm cũng đã được nhắc nhở để chấn chỉnh ngay.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra tiêm chủng ngừa Covid-19 ở quận Cầu Giấy - 1
Phó Thủ tướng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm đúng, tiêm đủ và đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người dân, cán bộ y tế và các lực lượng phục vụ.

“Điểm tiêm lưu động này có sự phối hợp chặt chẽ của nhiều lực lượng như y tế, công an, quân đội, đơn vị chủ quản tòa nhà, lực lượng tình nguyện viên… Đây là những lần đầu tiên chúng tôi tổ chức các điểm tiêm lưu động nên còn nhiều bỡ ngỡ, còn nhiều điều phải rút kinh nghiệm để những lần sau sẽ làm tốt hơn”, bà Đỗ Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng quận Cầu Giấy chia sẻ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra tiêm chủng ngừa Covid-19 ở quận Cầu Giấy - 2
Điểm tiêm chủng số 10 Phạm Văn Bạch là điểm tiêm lưu động lớn của quận Cầu Giấy, Hà Nội, nhằm giảm áp lực cho hệ thống y tế công, đẩy nhanh quá trình tiêm vắc xin Covid-19 cho TP Hà Nội.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra tiêm chủng ngừa Covid-19 ở quận Cầu Giấy - 3
Hơn 5.000 mũi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 sẽ được thực hiện tại điểm tiêm chủng lưu động số 10, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy. Đây là một trong 3 điểm tiêm chủng lớn nhất của quận này.

Thực hiện khuyến cáo không tập trung đông người theo Chỉ thị của TP Hà Nội nên đoàn kiểm tra do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dẫn đầu không vào sâu bên trong điểm tiêm chủng. Theo ghi nhận của phóng viên, điểm tiêm chủng tại đây có quy trình khép kín một chiều. Ngoài khai báo y tế, người dân đến tiêm chủng còn được đo bằng máy đo thân nhiệt AI, nhận diện khuôn mặt trước khi vào khám sàng lọc.

Nguyễn Bắc