Phản ứng gay gắt, quanh co của người ra đường không lý do khi bị kiểm tra

0
34
Phản ứng gay gắt, quanh co của người ra đường không lý do khi bị kiểm tra - 2

Dù biết quy định chỉ ra ngoài khi cần thiết, nhưng không ít người ra đường không có lý do chính đáng vẫn tìm cách quanh co, thậm chí phản ứng gay gắt để mong lực lượng chức năng không xử phạt.

Những phản ứng gay gắt, quanh co của người vi phạm phòng dịch khi bị xử lý

Phản ứng gay gắt, quanh co của người ra đường không lý do khi bị kiểm tra - 1

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên đường Trần Quốc Hoàn (Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội).

Hai ngày qua, theo ghi nhận tại nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội, một số người dân khi ra đường đã không trình bày được lý do chính đáng và đã bị tổ công tác xử phạt. Tuy nhiên, không ít người vẫn đưa ra mọi lí lẽ, trình bày mong lực lượng chức năng không xử phạt. Có những trường hợp tỏ ra bất hợp tác hoặc phản ứng rất gay gắt, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ.

Phản ứng gay gắt, quanh co của người ra đường không lý do khi bị kiểm tra - 2

Tổ tuần tra lưu động phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm) phát hiện và xử lý người đàn ông ra ngoài không có lí do chính đáng, không xuất trình được giấy tờ cần thiết.

Hơn 6h sáng ngày 8/8, tổ tuần tra lưu động thuộc phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm) phát hiện người đàn ông mặc quần đùi, áo may ô đi bộ trên đường có biểu hiện giống như người đi tập thể dục thể thao ngoài trời.

Qua kiểm tra, người đàn ông này giải thích đang đi chợ mua đồ ăn nhưng không xuất trình được phiếu đi chợ. Khi bị lực lượng chức năng lập biên bản thì người đàn ông có phản ứng rất gay gắt, liên tục cãi lý quay ra lý do cho rằng mình chỉ đi ra đường một chút để kiểm tra ôtô đậu ở góc phố vì lâu ngày không đi, sợ bị hỏng.

Tuy nhiên, đây không phải là lý do chính đáng để ra đường thời điểm này. Vì vậy lực lượng chức năng đã lập biên bản tại chỗ, xử phạt người đàn ông 2 triệu đồng.

Phản ứng gay gắt, quanh co của người ra đường không lý do khi bị kiểm tra - 3

Người đàn ông ra đường không có lí do chính đáng, lấy điện thoại quay video tổ công tác tại đường Nguyễn Khang (Yên Hòa, Cầu Giấy).

Hơn 4h chiều, chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên đường Nguyễn Khang (Yên Hòa, Cầu Giấy) tiến hành dừng phương tiện ôtô thương hiệu KIA kiểm tra lý do ra đường. Người đàn ông trung niên bước xuống xe trình bày đi từ huyện Phú Xuyên lên Cầu Giấy để vay tiền chỗ nhà người thân nhưng không có địa chỉ cụ thể.

Tổ công tác yêu cầu người đàn ông vào chốt để xác minh thêm, bất ngờ người đàn ông này tỏ thái độ bất hợp tác, lấy điện thoại quay video và liên tục nói mình đang trên đường đi làm nhưng bị lực lượng chức năng cản trở.

Với những lí lẽ quanh co, không trung thực, cán bộ công an phường Yên Hòa đã lập tức yêu cầu người đàn ông vào chốt để làm việc. Tại chốt kiểm soát, người này tiếp tục lấy điện thoại quay video tổ công tác. Sau một hồi được lực lượng chức năng giải thích, tuyên truyền, nhắc nhở thì người đàn ông đã nhận thức được hành vi của mình và xin hứa sẽ không tái phạm.

Phản ứng gay gắt, quanh co của người ra đường không lý do khi bị kiểm tra - 4

Người đàn ông đang tập thể dục tại sân tòa chung cư trên địa bàn phường Xuân Tảo (Bắc Từ Liêm) được nhắc nhở, yêu cầu trở về nhà.

Cũng theo ghi nhận, một trường hợp khác đang tập thể dục tại sân tòa chung cư trên địa bàn phường Xuân Tảo (Bắc Từ Liêm), khi bị lực lượng tuần tra cơ động tiến hành kiểm tra thì người đàn ông này biện minh đang trên đường đi mua thuốc, tranh thủ tập thể dục một lúc cho khỏe người. Tuy nhiên, người đàn ông không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

Sau khi được lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở người đàn ông này đã thừa nhận hành vi của mình là sai và lập tức quay trở về nhà và hứa không tái phạm.

Phản ứng gay gắt, quanh co của người ra đường không lý do khi bị kiểm tra - 5

Hình ảnh người đàn ông không đeo khẩu trang, tập tạ trên vỉa hè đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.

Một trường hợp khác vi phạm quy định phòng dịch Covid-19, không đeo khẩu trang nơi công cộng, mang theo tạ tay tập thể dục trong thời gian giãn cách xã hội ngoài trời. Lực lượng chức năng phường Xuân Tảo đã nhắc nhở, yêu cầu trở về nhà và phát cho một chiếc khẩu trang.

Đỗ Quân