Nữ MC trẻ trường ĐH Thương Mại: “Hãy gõ, cánh cửa sẽ mở ra”

0
65
Nữ MC trẻ trường ĐH Thương Mại: Hãy gõ, cánh cửa sẽ mở ra - 1

Dân trí

Lê Ngọc – nữ sinh viên trường ĐH Thương Mại là gương mặt MC trẻ xinh đẹp của nhiều chương trình truyền hình trên VTV2, VTV7, VTC…

Lê Thị Bích Ngọc (sinh năm 2000, Hà Nội) hiện là sinh viên năm cuối, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Khoa Khách sạn Du lịch, Trường Đại học Thương Mại.

Ngay từ khi bước chân vào cánh cổng trường trung học phổ thông, Lê Ngọc đã ấp ủ ước mơ trở thành một hướng dẫn viên du lịch quốc tế và một dẫn trương trình truyền hình (MC) chuyên nghiệp.

Nữ MC trẻ trường ĐH Thương Mại: Hãy gõ, cánh cửa sẽ mở ra - 1

Bích Ngọc trên sân khấu chương trình “Vầng trăng tuổi thơ”.

Cô sẻ: “Bản thân tự nhận thấy, mình là một cô gái tự lập từ nhỏ, bởi khi bố mẹ hàng xóm nhắc nhở con vào bàn học, bố mẹ mình chỉ nhắc con đi ngủ sớm, đừng học quá khuya. Chính vì tính luôn tự giác, tự lập đó mà bố mẹ luôn tin tưởng vào tất cả quyết định, lựa chọn của bản thân mình, kể cả con đường phía trước mà mình đang đi”.

Nữ MC trẻ trường ĐH Thương Mại: Hãy gõ, cánh cửa sẽ mở ra - 2

Để hiện thực ước mơ, Lê Ngọc đã phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều. Cô đã tham gia vào các cuộc thi MC ở Học viện Ngoại giao, Đại học Ngoại thương giúp học hỏi được những anh chị khóa trên được nhiều kinh nghiệm, kiến thức và kĩ năng. Vì đây cũng là một trong những môi trường có nhiều MC chuyên nghiệp.

Sau khi tiếp thu được rất nhiều kinh nghiệm, được trau dồi nền tảng vững chắc từ các chương trình trên VTV, VTC, Lê Ngọc quyết định thành lập MCT (Câu lạc bộ MC Đại học Thương mại).

Nữ MC trẻ trường ĐH Thương Mại: Hãy gõ, cánh cửa sẽ mở ra - 3

Liên tiếp các năm đều là sinh viên giỏi, không những vậy Lê Ngọc vinh dự khi trở thành sinh viên 5 tốt cấp Đại học Thương Mại.

Để cân bằng giữa việc học và đi làm thêm, Lê Ngọc cho hay: “Với mình thì đầu tiên phải xác định được đâu là cái quan trọng nhất để tập trung và không bị phân vân khi lựa chọn đánh đổi.

Mình luôn xác định thực hiện việc học ở trường tốt là mục tiêu đầu tiên, nên dù có lần mình bị đặt trước tình huống lựa chọn đi học hay sẽ nghỉ học, mình vẫn lựa chọn đến trường. Khi đã tập trung hoàn thành tốt việc học rồi mình còn rất nhiều thời gian thì sẽ phân bổ cho câu lạc bộ và đi làm thêm”.

Nữ MC trẻ trường ĐH Thương Mại: Hãy gõ, cánh cửa sẽ mở ra - 4

Dù công việc bận rộn và việc đi dẫn dài ngày, nhưng Lê Ngọc luôn biết sắp xếp thời gian khoa học để đạt thành tích học tập tốt. 

Nữ MC trẻ trường ĐH Thương Mại: Hãy gõ, cánh cửa sẽ mở ra - 5

“Rất nhiều người luôn hỏi tại sao mình không thi vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền để có thể được đào tạo trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp về MC hơn.

Dù đang theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Đại học Thương mại nhưng với mình, đấy đã là một môi trường tốt để phát triển bản thân và cơ hội nghề nghiệp. May mắn là việc học trên trường cũng chính là nơi rèn luyện đam mê của mình, chúng mình có những giờ thuyết trình và phản biện sôi nổi nên kỹ năng nói của mình được hình thành hàng ngày qua những giờ học trên trường. Thêm vào đó là rất nhiều cơ hội dẫn dắt chương trình của trường”, Lê Ngọc bộc bạch.

Suốt ba năm dẫn chương trình, kỷ niệm khó phai nhất đối với cô nàng chính là khi cùng ekip của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC di chuyển vào Đà Nẵng để ghi hình chương trình Học nghề ở đâu. Khi đó cả đoàn đi đúng vào dịp miền Trung mưa bão, nên trong suốt một tuần ghi hình đều phải lội mưa đến điểm dẫn.

Tiếng dẫn phải to rõ ràng để có thể át được tiếng mưa bão, không những vậy khi đoàn di chuyển về lại Hà Nội thì bão cứ kéo dài và đuổi theo sau suốt chặng đường.

Nữ MC trẻ trường ĐH Thương Mại: Hãy gõ, cánh cửa sẽ mở ra - 6

Lê Ngọc sắp phải nói tạm biệt với ngôi trường Đại học Thương Mại, nhưng trong suốt quá trình học cô đã để lại dấu ấn về một nữ sinh xinh đẹp, chăm chỉ và luôn tích cực tham gia vào các hoạt động của đoàn trường.

Bản thân cô nàng luôn hy vọng có thể thực hiện tốt tinh thần của sinh viên Thương Mại: Năng động – Sáng tạo. Để chiêu mộ các tân sinh viên cô nàng đã đồng hành cùng trường trong suốt mùa tư vấn tuyển sinh Đại học năm 2021 của trường Đại học Thương Mại.

Nữ MC trẻ trường ĐH Thương Mại: Hãy gõ, cánh cửa sẽ mở ra - 7

Mỗi khi gặp phải khó khăn, khi cảm thấy bản thân rơi vào trạng thái mệt mỏi, Lê Ngọc luôn nhớ tới câu nói: “Hãy gõ cửa, cánh cửa sẽ mở ra”.

“Trong cuộc sống, mỗi cánh cửa đóng lại sẽ cho ta một bài học quý báu, một sự trải nghiệm về mọi thứ, dù thành công hay thất bại thì chính chúng ta đã vừa đi qua nó. Vững vàng đứng lên, tự tin vào chính bản thân mình để mở ra một cánh cửa mới, ở đó sẽ là những thành công, những gì mà bạn mong muốn”, cô nàng chia sẻ.

Nữ MC trẻ trường ĐH Thương Mại: Hãy gõ, cánh cửa sẽ mở ra - 8
Đằng sau một Lê Ngọc tự tin, vui vẻ như ngày hôm nay thì không thể kể đến sự ủng hộ, theo dõi của gia đình. Hình ảnh trên là ngày 30 Tết cả gia đình cùng quây quần hạnh phúc và dõi theo hình ảnh của cô con gái đang dẫn một chương trình trên sóng Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.
Nữ MC trẻ trường ĐH Thương Mại: Hãy gõ, cánh cửa sẽ mở ra - 9
Trong tương lai, Lê Ngọc mong muốn sẽ tốt nghiệp đúng hạn và trở thành cử nhân Giỏi chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Bên cạnh đó, cô nàng sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê trở thành một MC truyền hình chuyên nghiệp.

Văn Hiền