Nữ MC phải khóa trang cá nhân, rút khỏi làng giải trí vì bênh Ngô Diệc Phàm

0
57
Nữ MC phải khóa trang cá nhân, rút khỏi làng giải trí vì bênh Ngô Diệc Phàm - 1

Sau khi Ngô Diệc Phàm bị cảnh sát tạm giữ để điều tra, Mã Vi Vi trở thành tâm điểm “ném đá” của cộng đồng mạng. Cô lập tức phải đăng tâm thư xin lỗi người hâm mộ và xin rút khỏi làng giải trí.

Ngày 1/8, trên trang cá nhân, nữ MC kiêm nhà sản xuất Mã Vi Vi đã tuyên bố rút khỏi làng giải trí và gửi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng, vì phát ngôn bênh vực Ngô Diệc Phàm trong quá khứ.

Nữ MC phải khóa trang cá nhân, rút khỏi làng giải trí vì bênh Ngô Diệc Phàm - 1
Nữ MC Mã Vi Vi cũng bị liên lụy bởi scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm. 

Năm 2016, nữ MC đã lên tiếng bảo vệ Ngô Diệc Phàm khi anh bị một cô gái trẻ tên Tiểu GNa “bốc phốt” về đời tư và lộ ảnh “giường chiếu”. Bất chấp sự lên án của dư luận, Mã Vi Vi vẫn bênh vực Ngô Diệc Phàm: “Không có phúc lợi nào bằng việc fan được gần gũi với thần tượng”. 

Câu nói khó nghe của Mã Vi Vi đã khiến cộng đồng mạng tức giận, chỉ trích cô. Không chỉ có Mã Vi Vi mà cựu tổng biên tập tạp chí Harper’s Bazaar (Trung Quốc) – Tô Mang, nhà văn kiêm biên kịch Lục Lục cũng ra mặt bênh vực cho Ngô Diệc Phàm. Sau đó, sự việc nhanh chóng rơi vào quên lãng.

Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, Ngô Diệc Phàm bị chỉ trích và tẩy chay trên diện rộng sau khi hot girl Đô Mỹ Trúc tố anh dụ dỗ, cưỡng hiếp và quan hệ với trẻ vị thành niên. Nam ca sĩ thần tượng còn bị cảnh sát tạm giữ đề điều tra. 

Nữ MC phải khóa trang cá nhân, rút khỏi làng giải trí vì bênh Ngô Diệc Phàm - 2
Mã Vi Vi đăng clip nói lời xin lỗi người hâm mộ và xin rút khỏi làng giải trí khi câu nói bênh vực Ngô Diệc Phàm cách đây 5 năm được cộng đồng mạng “đào bới” lại. 

Câu nói cách đây 5 năm của MC Mã Vi Vi lại được cộng đồng mạng “đào bới” lại. Nhiều người lên tiếng chỉ trích phát ngôn của Mã Vi Vi, cho rằng nữ MC có quan điểm sống lệch lạc, coi thường phụ nữ… 

5 năm sau vụ việc, Mã Vi Vi đang hứng chịu sự tức giận của công chúng. Nhiều người cho rằng, nữ MC không xứng đáng là người của công chúng và kêu gọi cơ quan chức năng cấm Mã Vi Vi hoạt động trong làng giải trí.

Trước làn sóng chỉ trích dữ dội, MC Mã Vi Vi buộc khóa tài khoản cá nhân của mình trên mạng xã hội Weibo. Cộng đồng mạng cũng phát hiện ra các thương hiệu hợp tác với Mã Vi Vi đã âm thầm xóa hoặc ẩn các bài tuyên truyền sản phẩm liên quan đến cô. Nhiều ý kiến cho rằng, nữ MC bước đầu bị các nhãn hàng từ chối hợp tác hoặc hủy hợp đồng vì làn sóng tẩy chay của người hâm mộ. 

Nữ MC phải khóa trang cá nhân, rút khỏi làng giải trí vì bênh Ngô Diệc Phàm - 3
Mã Vi Vi từng có thái độ không tốt với Tiêu Chiến khi đòi anh phải quỳ gối xin lỗi mọi người vì hành động quá khích của fan vào năm 2019. 

Được biết, đây không phải lần đầu, Mã Vi Vi khiến cư dân mạng bức xúc và tẩy chay. Vào tháng 7 vừa rồi, khi tham gia chương trình Thiên Thiên Hướng Thượng với vai trò khách mời, Mã Vi Vi đã đề cập tới vấn đề bạo lực mạng trên sóng truyền hình. 

Dù trước đó, cô từng tham gia tấn công bạo lực mạng với nam diễn viên Tiêu Chiến khi yêu cầu sao phim Trần tình lệnh quỳ gối xin lỗi vì fan cuồng đồng loạt báo cáo và đánh sập hai diễn đàn lưu trữ fanfic (truyện hư cấu do fan viết) vào năm 2019.

Vụ việc này còn ảnh hưởng tới sự nghiệp và tâm trạng của Tiêu Chiến, khiến anh phải dừng hoạt động gần một năm. 

Nữ MC phải khóa trang cá nhân, rút khỏi làng giải trí vì bênh Ngô Diệc Phàm - 4
Scandal hiện tại khiến Ngô Diệc Phàm bị nhiều đồng nghiệp, fan quay lưng. 

Ngoài nữ MC Mã Vi Vi, nhà văn kiêm biên kịch Lục Lục cũng vội vàng viết tâm thư xin lỗi người hâm mộ vì đã từng lên tiếng bênh vực Ngô Diệc Phàm cách đây 5 năm. Thời điểm năm 2016, Lục Lục từng mỉa mai Tiểu GNa, cô gái bóc phốt Ngô Diệc Phàm là người đàn ông lăng nhăng, là “loại con gái rẻ rúng”.

Trong bài viết nhận lỗi của Lục Lục, cô viết: “Tin tôi đi, tôi rất khinh bỉ Ngô Diệc Phàm, 5 năm qua anh ta không rút ra được bài học nào”.

Những ngôi sao nhận là fan của Ngô Diệc Phàm như Lý Tuyết Cầm, Thẩm Mộng Thần… cũng nhanh tay xóa toàn bộ hình ảnh, video và trạng thái liên quan tới nam thần tượng ngay sau khi thông tin anh bị cảnh sát bắt giữ để điều tra được đăng tải từ đêm 31/7. 

Nữ MC phải khóa trang cá nhân, rút khỏi làng giải trí vì bênh Ngô Diệc Phàm - 5
Nhiều đồng nghiệp và fan của Ngô Diệc Phàm đã lần lượt gỡ bỏ hình ảnh, bài đăng, video liên quan tới nam ca sĩ thần tượng sau khi hay tin anh bị bắt. 

Ngô Diệc Phàm song ca cùng Lộc Hàm

Mi Vân

Theo Ifeng/QQ