Nhà quá nhàm chán, cô gái biến sân sau thành rừng như sống ở miền nhiệt đới

0
78
Nhà quá nhàm chán, cô gái biến sân sau thành rừng như sống ở miền nhiệt đới - 1

Tuy mang vẻ ngoài có phần bình thường, ngôi nhà này lại ẩn chứa bí mật bên trong khiến nhiều người kinh ngạc.

Nhà quá nhàm chán, cô gái biến sân sau thành rừng như sống ở miền nhiệt đới - 1
Hannah McFarlane, 39 tuổi, sống gần Winchester, Hampshire, mua được ngôi nhà đầu tiên cho mình vào tháng 9/2017. Chứng kiến khu vườn sau nhà trống trải, thiếu sức sống, Hannah ngay lập tức ấp ủ kế hoạch biến mảnh đất nhỏ thành một thiên đường nhiệt đới tràn ngập cây xanh. Tháng 3/2018, cô bắt tay vào thực hiện.
Nhà quá nhàm chán, cô gái biến sân sau thành rừng như sống ở miền nhiệt đới - 2

Còn lại khu vườn 60m2 vốn nhàm chán giờ đây được Hannah tân trang thành một ốc đảo với quầy bar, giàn dây leo, bậc thang gỗ và một trung tâm nhiệt đới trồng thêm gần 100 cây nữa.

Nhà quá nhàm chán, cô gái biến sân sau thành rừng như sống ở miền nhiệt đới - 3
Những kỳ nghỉ ở Bali, Caribbean, Costa Rica và Miami đã truyền cho Hannah tình yêu với thiên nhiên, cây cỏ, đặc biệt là những loại cây nhiệt đới. “Tôi luôn thích làm vườn nhưng vì không có nhà riêng nên tôi chưa thể tạo nên khu vườn của chính mình. Tôi thích vùng nhiệt đới mỗi khi đi du lịch và tôi cố gắng tái hiện lại cảm giác ấy trong ngôi nhà mới. Nhiều người thậm chí còn không tin tôi đang sống ở Anh khi nhìn những bức ảnh tôi chụp. Khi bước vào nhà, họ nói giống như đang được đi nghỉ dưỡng ở nước ngoài vậy”, Hannah cho hay.
Nhà quá nhàm chán, cô gái biến sân sau thành rừng như sống ở miền nhiệt đới - 4
Hannah đặc biệt thích sưu tầm những giống cây quý hiếm từ khắp nơi trên thế giới. Hầu hết đều được cô tìm thấy trên các trang web khác nhau, có thể là những người bán tư nhân, các cửa hàng cây cảnh trực tuyến hoặc nhà vườn.
Nhà quá nhàm chán, cô gái biến sân sau thành rừng như sống ở miền nhiệt đới - 5
Cô thừa nhận số cây nhiệt đới của mình “khá đắt đỏ”. Lần mua tiêu tốn nhất của cô là cây Trachycarpus Wagnerianus, một giống cọ có giá 395 bảng Anh (12,6 triệu đồng). Cây này được cô trồng trong vườn. Còn trong nhà, cây đắt nhất là Alocasia Melo – một giống cây cảnh nội thất quý hiếm có giá 180 bảng (5,7 triệu đồng). Tổng cộng, Hannah đã chi 15.000 bảng cho tác phẩm đặc biệt gồm hơn 250 loại cây của mình.
Nhà quá nhàm chán, cô gái biến sân sau thành rừng như sống ở miền nhiệt đới - 6
Hầu hết các phòng trong nhà đều có sự xuất hiện của những chậu cây cảnh nhưng Hannah ưu tiên trưng bày bộ sưu tập những loại cây đặc biệt nhất của mình ở phòng khách. Trong đó, cây “già” nhất đã 15 năm tuổi. “Từ nhỏ, tôi đã luôn trồng một vài cái cây trong nhà. Cây cối làm cho ngôi nhà thực sự ấm cúng và chăm sóc cây là một thú vui lành mạnh”, cô nói.
Nhà quá nhàm chán, cô gái biến sân sau thành rừng như sống ở miền nhiệt đới - 7
Tuy số lượng cây khá lớn nhưng Hannah không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc. Cô dành khoảng 3 tiếng mỗi tuần để tưới cho tất cả các cây trong nhà. Riêng mùa nóng, cô sẽ phải tưới vườn mỗi sáng. Một số cây ngoài vườn phải bọc trong lớp lông cừu để giữ ấm vào mùa đông, số khác phải đào lên và trồng tạm trong nhà. Phần còn lại vẫn phát triển tốt dưới thời tiết lạnh giá.
Nhà quá nhàm chán, cô gái biến sân sau thành rừng như sống ở miền nhiệt đới - 8
Để giữ cho cây trong nhà tươi tốt quanh năm, Hannah sử dụng thêm đèn chiếu sáng, máy chưng cất nước và máy tạo độ ẩm.
Nhà quá nhàm chán, cô gái biến sân sau thành rừng như sống ở miền nhiệt đới - 9
Khu vườn không chỉ thỏa mãn niềm đam mê của Hannah mà còn là nơi cô chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời bên gia đình và bạn bè.

Thảo Lê

Theo The Sun