Lớp dạy yoga miễn phí mùa dịch thu hút hàng ngàn người tham gia

0
89
Lớp dạy yoga miễn phí mùa dịch thu hút hàng ngàn người tham gia - 1

Dân trí

Với tinh thần sống vui, khỏe trong mùa dịch, thầy giáo yoga Đặng Kim Ba quyết định mở lớp dạy miễn phí kéo dài 90 ngày, giúp hàng ngàn người tập luyện thể dục tại nhà.

Anh Kim Ba quay phim các bài tập cho lớp học yoga miễn phí mùa dịch.

Anh Đặng Kim Ba, Phó chủ tịch Hội Yoga Hải Phòng, Ủy viên ban luật và thi đấu Liên đoàn Yoga Việt Nam. Anh là người sáng lập lớp dạy yoga online miễn phí đang thu hút hàng ngàn người tham gia trên mạng xã hội.

Lớp học yoga này được mở ra để mọi người vừa ở nhà chống dịch, vừa nâng cao sức khỏe. Chỉ sau khoảng 1 tháng kể từ khi mở lớp miễn phí, kênh Youtube của anh Kim Ba có trên 24.000 lượt theo dõi, con số này trên TikTok là 170.000. Rất nhiều video dạy tập yoga, sửa các lỗi sai căn bản khi tập yoga, chia sẻ kinh nghiệm tập yoga… được anh Ba chia sẻ trên các nền tảng này đã giúp ích cho hàng ngàn người mà không hề thu phí.

Lớp dạy yoga miễn phí mùa dịch thu hút hàng ngàn người tham gia - 1

Anh Đặng Kim Ba mở lớp dạy yoga miễn phí mùa dịch thu hút hàng ngàn người tham gia.

Ý tưởng về xây dựng lớp học “Thử thách Yoga 90 ngày” của anh Kim Ba có từ đầu tháng 7/2021.

“Khi đó, mình đọc báo thấy TP Hồ Chí Minh (TPHCM) phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch. Mình nhận thấy nhiều người mong muốn tập luyện nhưng không phải ai cũng có điều kiện kinh tế để đầu tư cho sức khỏe trong thời kỳ mọi thứ khó khăn thế này.

Chính vì vậy, mình quyết định xây dựng một chuỗi miễn phí với 90 video bài tập đầy đủ cho 1 buổi tập yoga như trên lớp để giúp mọi người có thể luyện tập ngày tại nhà”, anh Kim Ba cho hay.

“Mình đăng tải trên kênh Youtube đồng thời tạo cộng đồng Facebook để các bạn có thể tương tác giải đáp các vấn đề trong quá trình luyện tập, ngoài ra mình tạo ra các nhóm Zalo để các bạn có thể tham dự vào các lớp Zoom miễn phí hàng tuần. Với sự kết hợp của Youtube, Group Facebook và Zalo sẽ giúp mình có thể hỗ trợ người tập đầy đủ hơn so với việc mình chỉ đăng video dạy yoga lên kênh Youtube. Ban đầu mình cũng không có mục tiêu là số lượng người tham gia là bao nhiêu, mình chia sẻ miễn phí mà. Chỉ mong muốn mọi người có chuỗi bài tập để duy trì sức khỏe trong mùa dịch này”, anh tiếp lời.

Ngay từ ngày đầu giới thiệu về lớp học này, anh Kim Ba nhận được rất nhiều sự quan tâm, nhưng không ngờ lớp học có sức hút mạnh như vậy.

Lớp dạy yoga miễn phí mùa dịch thu hút hàng ngàn người tham gia - 2

90 buổi học được anh Ba lên lịch trình bài bản. Với hơn 10 năm kinh nghiệm dạy yoga, anh có thể chỉnh lỗi sai cho học viên dù không gặp mặt trực tiếp.

Anh Đặng Kim Ba cho biết: “Tại thời điểm này, mình đo lường đang có khoảng hơn 5.000 người đang tham dự tập mỗi ngày. Điều bất ngờ với mình không phải số lượng người tham dự, mà trong đó có sự tham dự rất của nhiều học viên nam. Gần 30% người tập là nam giới là con số khiến mình bất ngờ. Có lẽ thời điểm ở nhà chống dịch, các anh không tập ngoài trời, phòng gym nên cùng vợ tập yoga.

Một điều nữa đó là có rất nhiều học viên người nước ngoài cũng tham dự. Các anh, chị nhắn tin về rất nhiều, nói rằng nhờ có chương trình này mà họ cảm thấy vui vẻ hơn khi vừa xa quê vừa khó khăn trong mùa dịch”.

Điều tuyệt vời nhất đối với thầy giáo dạy yoga Kim Ba là mỗi ngày nhận được rất nhiều bình luận chia sẻ về sự thay đổi tích cực cả về thể chất và tinh thần của những người tham dự lớp học.

“Có người khoe rằng, ngoài khỏe hơn thì họ còn rủ được cả bố mẹ, chồng, vợ, con cái cùng tham dự luyện tập. Điều này rất truyền cảm hứng không chỉ cho mình mà còn về cuộc sống gia đình gắn bó bên nhau trong những ngày dịch này”, anh Ba nhận xét.

Lớp dạy yoga miễn phí mùa dịch thu hút hàng ngàn người tham gia - 3

Cả gia đình cùng tập yoga theo anh Đặng Kim Ba.

Để tham dự lớp học yoga miễn phí này, người dân có thể tìm theo từ khóa “Thử thách Yoga 90 ngày trẻ hóa cơ thể cùng Đặng Kim Ba” trên Youtube, hoặc tham dự nhóm cộng đồng cùng tên trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

Các bài tập yoga được thầy giáo yoga Kim Ba đang đăng tải mỗi ngày. Tới nay, anh đã chia sẻ hơn 30 bài tập.

Chị Thanh Ngọc, nhân viên văn phòng tại TPHCM, một trong những thành viên lớp yoga miễn phí của anh Đặng Kim Ba cho biết: “Em rất mừng vì lôi kéo được ông xã tham gia lớp học này. Ông xã em trước đây lười tập thể dục và đang bị béo phì, vậy mà 3 hôm nay chiều nào cũng tập cùng vợ suốt 1 giờ. Em bắt đầu bị môn yoga hấp dẫn rồi. Tập xong, toát nhiều mồ hôi và cảm thấy tinh thần, cơ thể nhẹ nhàng, dễ chịu”.

Học viên Nguyễn Hoa, làm nghề bất động sản tại Hải Phòng bày tỏ: “Hôm nay mình tập bài thứ 2. Cảm giác y như thầy đứng cạnh nhắc nhở đúng thời điểm: thẳng lưng, thẳng lưng, cứ bình tĩnh chuyển động tác, từ từ thôi nào, hít sâu… làm mình cứ ngỡ đang ở trong lớp tập yoga chứ không phải tập ở nhà một mình”.

Anh Lý Chung, làm việc tại nhà hàng ở TPHCM, chia sẻ: “Mình đã từng làm quen với yoga nhưng chưa xây dựng cho mình được khung giờ và thói quen yoga mỗi ngày. May mắn biết được lớp của thầy Đặng Kim Ba. Mỗi một ngày luôn có người đồng hành để xây dựng thói quen tập luyện tốt cho sức khỏe. Cảm ơn thầy”.

Lớp dạy yoga miễn phí mùa dịch thu hút hàng ngàn người tham gia - 4

Nhiều người truyền tai nhau về lớp học miễn phí này, dẫn tới số lượng đăng ký tham gia càng ngày càng đông.

Lớp dạy yoga miễn phí mùa dịch thu hút hàng ngàn người tham gia - 5

Việc tập luyện tại gia diễn ra thuận tiện dù không gian hạn chế.

Lớp dạy yoga miễn phí mùa dịch thu hút hàng ngàn người tham gia - 6

Dù chỉ với chiếc điện thoại cầm tay, mọi người cũng có thể tập yoga, rèn luyện sức khỏe.

Lớp dạy yoga miễn phí mùa dịch thu hút hàng ngàn người tham gia - 7

Học viên nam cũng hào hứng chia sẻ về lợi ích khi tập yoga tại nhà.

Khi được hỏi dạy miễn phí như vậy thì “tiền đâu mà sống”, anh Ba thẳng thắn cho biết, ngoài lớp dạy miễn phí dành cho tất cả mọi người, anh có công việc riêng từ trước tới nay đủ để duy trì cuộc sống gia đình. Anh nói vui: “Ngày dịch ở nhà suốt nên cũng không thể tiêu được gì cả, với lại gia đình tập yoga nên cũng ăn ít, thành ra cũng không tốn nhiều (cười)”.

Vì dịch bệnh, các phòng tập do anh Ba mở phải tạm thời đóng cửa theo chỉ thị của thành phố, anh có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn. “Vừa gần gia đình mà vẫn làm việc được, bé nhà mình 5 tuổi giờ cũng biết phụ giúp bố mẹ kéo phông rèm máy chiếu để bố mẹ dạy yoga…”, anh hạnh phúc kể về cuộc sống ấm áp mùa dịch. “Sau dịch mình sẽ cùng gia đình đi biển, vì bé Khoai Lang nhà mình ngày nào cũng mặc bộ áo tắm nàng tiên cá muốn được ra biển chơi”.

M.C

Video và ảnh: NVCC