Liều mình “thông chốt”, tài xế xe tải bị phạt 2 triệu đồng

0
94
Liều mình thông chốt, tài xế xe tải bị phạt 2 triệu đồng - 1

Mặc dù tổ công tác phòng, chống dịch bệnh ra tín hiệu, yêu cầu dừng xe để thực hiện khai báo y tế, tuy nhiên tài xế vẫn liều mình vượt chốt.

Ngày 3/8, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại km 30+400 Quốc lộ 48D, thuộc địa phận xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), tổ công tác thuộc Công an huyện Nghĩa Đàn phát hiện một xe tải chạy trên quốc lộ 48D hướng từ thị xã Hoàng Mai vào địa phận huyện Nghĩa Đàn.

Liều mình thông chốt, tài xế xe tải bị phạt 2 triệu đồng - 1
Cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính lái xe N.D.T. với số tiền 2.000.000 đồng.

Tại đây, tổ công tác ra tín hiệu và yêu cầu người điều khiển phương tiện dừng xe để khai báo y tế, tuy nhiên lái xe đã không chấp hành và cố ý vượt chốt kiểm soát.

Ngay sau đó, tổ công tác đã sử dụng xe chuyên dụng để truy đuổi. Khi đến vị trí cách chốt kiểm soát khoảng 1 km thì lực lượng chức năng đã đuổi kịp và yêu cầu lái xe điều khiển phương tiện quay về chốt kiểm soát để làm việc và khai báo y tế theo quy định.

Danh tính người điều khiển xe tải được xác định là anh N.D.T. (trú tại phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai).

Hành vi của lái xe N.D.T. đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế: “Không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”.

Căn cứ tính chất, hành vi vi phạm và các quy định liên quan, Công an huyện Nghĩa Đàn đã tham mưu UBND huyện Nghĩa Đàn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với lái xe N.D.T. với số tiền 2.000.000 đồng.

Nguyễn Tú