“Hotgirl huyết áp” giúp bạn trẻ yên tâm hiến máu

0
91
Hotgirl huyết áp giúp bạn trẻ yên tâm hiến máu - 2
Dân trí

Nhờ nét trẻ trung, xinh xắn và nụ cười thân thiện, nữ bác sĩ Hà Hồng Anh được nhiều tình nguyện viên và người hiến máu mệnh danh là “hot girl huyết áp”.

Mới đây, bức ảnh chụp một “hotgirl huyết áp” trong trang phục blouse trắng, có khuôn mặt cực xinh xắn và những biểu cảm siêu đáng yêu đã khiến nhiều cư dân mạng “đứng ngồi không yên”. Thông tin của chủ nhân bức ảnh được dân mạng săn lùng thông tin, không ngừng hỏi thăm.

Hotgirl huyết áp giúp bạn trẻ yên tâm hiến máu - 1
Bức ảnh chụp một “hotgirl huyết áp” trong trang phục blouse trắng, có khuôn mặt cực xinh xắn đang được cư dân mạng truyền tay nhau

Theo tìm hiểu, “hotgirl huyết áp” tên thật là Hà Hồng Anh, sinh năm 1988, đang là bác sĩ khoa Tiếp nhận máu – Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Hồng Anh tốt nghiệp Học viện Quân Y do niềm đam mê từ nhỏ được truyền lại từ bà ngoại và mẹ.

Hình ảnh của nữ bác sĩ này được chính fanpage của Viện huyết học đăng tải, thu hút hàng ngàn lượt tương tác, bình luận từ cư dân mạng. Hầu hết đó là những tình nguyện viên (TNV) điều phối, những bạn trẻ, sinh viên từng hiến máu tại viện và ai cũng dành những lời ca ngợi cho nhan sắc và sự thân thiện, đáng yêu của nữ bác sĩ.

Hotgirl huyết áp giúp bạn trẻ yên tâm hiến máu - 2
Chủ nhân của bức ảnh tên thật là Hà Hồng Anh, sinh năm 1988, đang là bác sĩ khoa Tiếp nhận máu – Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Chia sẻ về những trải nghiệm khi công tác tại một môi trường đặc thù, Hồng Anh cho biết: “Mình làm việc tại viện từ khi mới tốt nghiệp nhưng mới chuyển đến khoa Tiếp nhận máu và làm việc với người hiến máu được 6 tháng nay.

Trước đây, mình phải chứng kiến nhiều mảnh đời khó khăn, các bác sĩ đồng nghiệp cũng rất vất vả, căng thẳng để chữa trị, giúp đỡ người bệnh nên gặp khá nhiều áp lực. Từ khi về khoa tiếp nhận máu, những định hình về bác sĩ, bệnh nhân không còn nữa, thay vào đó mình luôn được tiếp xúc và sống trong nguồn năng lượng tích cực, vui vẻ hân hoan cho đi từ người hiến máu. Chỉ làm việc ở khoa Tiếp nhận máu, mình mới có cơ hội được gặp những “nam thần trà đường”, “hotgirl hiến máu”, “hotgirl huyết áp”…, họ là những bạn trẻ đầy nhiệt huyết, luôn hết mình vì người bệnh”.

Hotgirl huyết áp giúp bạn trẻ yên tâm hiến máu - 3
Công tác tại khoa Tiếp nhận máu, Hồng Anh khá ấn tượng với nguồn năng lượng tích cực, trẻ trung mà những bạn trẻ TNV, người hiến máu mang lại.

“Một ngày hay một tuần của mình không ngày nào giống nhau, luôn tràn ngập tính bất ngờ và thú vị. Tùy theo lịch làm việc với các đơn vị, tổ chức hiến máu, các phòng ban liên hệ, sẽ được phân công đi đến các địa điểm đó.

Làm việc ở khoa Tiếp nhận máu giúp mình có được những cơ hội mà trong mơ mình cũng không dám nghĩ tới, chẳng hạn đến Văn phòng chính phủ, những đơn vị công an, quân đội từ trung ương đến các địa phương, các bệnh viện, trường học… Điều khiến mình thấy vui, có niềm tin nhất là được chứng kiến những chú bác chạy xe ôm công nghệ người sạm đen vì nắng gió, tranh thủ một lúc buổi nghỉ trưa chạy vào hiến máu. Những bạn sinh viên trẻ tuổi, từ mọi miền quê lên, có thể còn chẳng ăn no mỗi ngày, thân hình bé nhom, mà hiến máu nhiệt tình, chăm chỉ nhất, đủ ngày là đến hiến” – Hồng Anh cho biết thêm.

Khi được hỏi về cảm xúc khi fanpage của Viện huyết học đăng tải hình ảnh và gọi mình là “hotgirl huyết áp”, nữ bác sĩ chia sẻ: “Khi mọi người chia sẻ bài đăng của Viện, mình cứ thấy vui vui, tủm tỉm cả ngày. Mình năm nay 33 tuổi, đã là mẹ của 2 đứa con lớn nhưng vẫn được nhận danh xưng này. Chắc là do admin ưu ái để khích lệ tinh thần bác sĩ trong mùa dịch”.

Hotgirl huyết áp giúp bạn trẻ yên tâm hiến máu - 4
Nữ bác sĩ kêu gọi các bạn trẻ hãy hiến máu và thành phần máu nếu đủ sức khỏe, cùng với tuân thủ quy tắc phòng, chống dịch bệnh Covid19.

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh Covid19 diễn biến phức tạp và căng thẳng, công việc của Hồng Anh cũng như các y, bác sĩ tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cũng gặp một vài khó khăn.

Lượng người hiến máu giảm sút, ngân hàng máu trở nên khan hiếm, cũng như việc tất cả mọi người từ bệnh nhân, bác sĩ, người hiến máu đều phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt.

Bởi vậy, nữ bác sĩ 8x gửi lời nhắn nhủ các bạn trẻ nếu có đủ thời gian, thể lực tốt, hãy đừng ngần ngại góp sức mình giúp đỡ các bệnh nhân mắc bệnh về máu. Bên cạnh đó, cô mong tất cả mọi người sẽ không quên giữ sức khỏe tốt, tăng cường đề kháng, thực hiện quy tắc 5K và chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi đại dịch.

Hồng Minh (Ảnh: NVCC).