Hoắc Kiến Hoa, Phan Vỹ Bá bị nghi là đồng phạm của Ngô Diệc Phàm

0
100
Hoắc Kiến Hoa, Phan Vỹ Bá bị nghi là đồng phạm của Ngô Diệc Phàm - 1

Scandal dụ dỗ, cưỡng dâm trẻ vị thành niên của Ngô Diệc Phàm đã khiến nhiều ngôi sao trong làng giải trí Hoa ngữ như Phan Vỹ Bá, Lâm Tuấn Kiệt, Hoắc Kiến Hoa, Châu Kiệt Luân bị gọi tên.

Nhiều nghệ sĩ bị “vạ lây” bởi scandal của Ngô Diệc Phàm

Đêm 31/7, thông tin Ngô Diệc Phàm bị cảnh sát tạm giữ điều tra hàng loạt cáo buộc như xâm hại tình dục, cưỡng hiếp trẻ thành niên, sử dụng chất kích thích, ma túy, làm trung gian mại dâm… gây rúng động làng giải trí Hoa ngữ và châu Á. 

Theo một nguồn tin, Ngô Diệc Phàm thừa nhận hành động quan hệ với trẻ vị thành niên và tiết lộ có đồng phạm, là người anh em trong làng giải trí. 

Hoắc Kiến Hoa, Phan Vỹ Bá bị nghi là đồng phạm của Ngô Diệc Phàm - 1

Phan Vỹ Bá bức xúc khi bị xem là đồng phạm của Ngô Diệc Phàm. 

Dù những nhân vật này chưa được hé lộ danh tính nhưng đồng loạt nhiều nghệ sĩ của showbiz Hoa ngữ đã bị cộng đồng mạng gọi tên. Trong đó, nam ca sĩ nổi tiếng xứ Đài – Phan Vỹ Bá bị nghi ngờ đầu tiên vì có tên tiếng Anh hơi giống ký tự viết tắt tên đồng phạm của Ngô Diệc Phàm. 

Trước sự nghi ngờ của cộng đồng mạng, ngay lập tức, vào ngày 2/8, phía Phan Vỹ Bá đã phản hồi về tin tức anh là đồng phạm trong vụ hiếp dâm tập thể và sử dụng ma túy cùng Ngô Diệc Phàm. 

Thông qua đại diện pháp lý, nam ca sĩ Đài Loan phủ nhận có dính dáng đến hành vi phạm pháp. Anh yêu cầu những tài khoản lan truyền tin đồn sai lệch nhanh chóng xóa bỏ bài viết phỉ báng, dẫn dắt dư luận trong thời điểm nhạy cảm và công khai nói lời xin lỗi anh. Phía Phan Vỹ Bá cho biết sẽ khởi kiện người tung tin thất thiệt để bảo vệ danh dự lẫn hình ảnh.

Hoắc Kiến Hoa, Phan Vỹ Bá bị nghi là đồng phạm của Ngô Diệc Phàm - 2

Ca sĩ Lâm Tuấn Kiệt có quan hệ thân thiết với Ngô Diệc Phàm cũng bị gọi tên trong cáo buộc hiếp dâm tập thể của nam ca sĩ thần tượng. 

Nam ca sĩ Lâm Tuấn Kiệt, nhân vật thứ hai bất ngờ bị “gọi tên” trong vụ cưỡng dâm tập thể của Ngô Diệc Phàm, cũng bức xúc không kém và có hành động phản ứng tương tự. 

Lâm Tuấn Kiệt và Phan Vỹ Bá vốn có mối quan hệ khá thân thiết với Ngô Diệc Phàm khi cộng tác với nam ca sĩ thần tượng trong nhiều dự án truyền hình. 

Ngoài ra, nam ca sĩ Tạ Minh Hạo còn đăng bài tố Phan Vỹ Bá và Lâm Tuấn Kiệt nghiện sử dụng chất cấm và khẳng định tin tức của mình là thật, nếu bịa đặt sẵn sàng chịu trách nhiệm pháp lý, khiến dư luận xôn xao.

Hoắc Kiến Hoa, Phan Vỹ Bá bị nghi là đồng phạm của Ngô Diệc Phàm - 3

Hoắc Kiến Hoa chưa lên tiếng phản hồi trước cáo buộc cho rằng anh có quan hệ thân thiết và thường xuyên tụ tập với Ngô Diệc Phàm. 

Hoắc Kiến Hoa, Phan Vỹ Bá bị nghi là đồng phạm của Ngô Diệc Phàm - 4

Châu Kiệt Luân cũng bị gọi tên trong cáo buộc ăn chơi, thác loạn của Ngô Diệc Phàm. 

Không chỉ có Phan Vỹ Bá, Lâm Tuấn Kiệt mà nhiều ngôi sao khác của làng giải trí như Hoắc Kiến Hoa, Châu Kiệt Luân cũng bị nghi ngờ có liên quan tới Ngô Diệc Phàm vì từng tụ tập, giao lưu với nam ca sĩ thần tượng. Hiện tại, họ vẫn chưa lên tiếng.

Ngay sau khi Ngô Diệc Phàm bị tạm giữ để điều tra, các tài khoản mạng xã hội, sản phẩm âm nhạc, giải trí có liên quan tới ngôi sao 9x đều bị gỡ bỏ. Hiện tại, tên của Ngô Diệc Phàm trên nhiều ứng dụng được hiển thị bằng mã số 1337000.

Gia đình Ngô Diệc Phàm bắt đầu “tẩu tán” tài sản

Trong thời gian nam ca sĩ thần tượng bị giam giữ, mẹ Ngô Diệc Phàm đang tiến hành chuyển tài sản của con trai sang tên bà. Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, cựu thành viên nhóm EXO ước tính kiếm hơn 3 tỷ nhân dân tệ. 

Hoắc Kiến Hoa, Phan Vỹ Bá bị nghi là đồng phạm của Ngô Diệc Phàm - 5

Mẹ nam ca sĩ đang tiến hành “di dời” tài sản trị giá gần 2 tỷ nhân dân tệ của con trai sang tên mình sau khi Ngô Diệc Phàm bị bắt. 

Hiện tại, quản lý công ty của Ngô Diệc Phàm chỉ còn mẹ ruột và anh họ của nam ca sĩ. Theo QQ, họ đang gấp rút tìm kiếm luật sư cho nam diễn viên.

Được biết, không có văn phòng luật nào tại Trung Quốc dám tiếp nhận bào chữa cho nam nghệ sĩ vì tính chất phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đạo đức xã hội của vụ án.

Trong thời gian bị tạm giam, gia đình Ngô Diệc Phàm sẽ không được phép thăm nuôi, trừ luật sư. Do mang quốc tịch Canada, sau khi thụ án, Ngô Diệc Phàm sẽ bị trục xuất khỏi Trung Quốc và không được phép nhập cảnh trong vòng 10 năm. 

Kẻ tống tiền Ngô Diệc Phàm bị bắt và nhận tội

Ngày 2/8, nam thanh niên họ Lưu đã bị cảnh sát bắt giữ và thừa nhận hành vi lừa đảo, tống tiền nam ca sĩ Ngô Diệc Phàm và hot girl Đô Mỹ Trúc. Anh này 23 tuổi, mới học hết cấp 2.

Hoắc Kiến Hoa, Phan Vỹ Bá bị nghi là đồng phạm của Ngô Diệc Phàm - 6

Người tống tiếng Ngô Diệc Phàm và hot girl Đô Mỹ Trúc tên là Lưu, 23 tuổi, đã bị cảnh sát bắt giữ vì tội lừa đảo. 

Theo nguồn tin, nam thanh niên họ Lưu bị bắt ở thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô vào ngày 18/7 sau khi mẹ Ngô Diệc Phàm báo án bị phía Đô Mỹ Trúc tống tiền. Qua điều tra, cảnh sát xác định cả nam ca sĩ thần tượng và hot girl Đô Mỹ Trúc đều là nạn nhân của Lưu. 

Lưu đã giả làm nạn nhân bị Ngô Diệc Phàm lừa tình để chiếm lòng tin của Đô Mỹ Trúc. Trong quá trình trò chuyện, hot girl 19 tuổi đã gửi cho Lưu nhiều thông tin đời tư và mối quan hệ với Ngô Diệc Phàm. 

Lưu đã mạo danh người đại diện của Đô Mỹ Trúc và liên hệ với luật sư nam ca sĩ, đòi bồi thường hơn 460.000 USD. Mẹ Ngô Diệc Phàm do không biết nên chuyển 77.000 USD cho Đô Mỹ Trúc.

Sau đó, Lưu lại giả làm luật sư của Ngô Diệc Phàm, thuyết phục Đô Mỹ Trúc hòa giải. Hot girl họ Đô đã chuyển trả vào tài khoản Lưu cung cấp và Lưu lừa được 27.000 USD từ Đô Mỹ Trúc.

Hoắc Kiến Hoa, Phan Vỹ Bá bị nghi là đồng phạm của Ngô Diệc Phàm - 7

Ngô Diệc Phàm bị cảnh sát điều tra sau khi mẹ ruột của anh báo án việc con trai bị hot girl Đô Mỹ Trúc tống tiền. 

Chính từ việc mẹ nam ca sĩ Ngô Diệc Phàm báo án việc con trai bị tống tiền, các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra vụ việc ồn ào của nam diễn viên và Đô Mỹ Trúc. Họ phát hiện nhiều hành vi sai trái của anh với các cô gái trẻ và tiến hành tạm giam ngôi sao 9x vào ngày 29/7. 

Trước khi vấp phải cáo buộc cưỡng hiếp, Ngô Diệc Phàm thuộc nhóm “tứ đại lưu lượng” (4 nam thần tượng có nhiều người hâm mộ nhất Trung Quốc) cùng Lộc Hàm, Lý Dịch Phong, Dương Dương.

Anh từng có cơ hội tham gia nhiều dự án đình đám của Trung Quốc và thế giới. Ở tuổi 31, Ngô Diệc Phàm được xem là đại diện cho thế hệ nghệ sĩ 9x có sức ảnh hưởng đến thế hệ Z – lớp công chúng trẻ của Trung Quốc và châu Á.

Ngôi sao thần tượng Ngô Diệc Phàm bị tạm giam

Trang QQ cho biết, nạn nhân của Ngô Diệc Phàm phần lớn là những cô gái vị thành niên, trong đó có người mới chỉ 14 tuổi. Đồng phạm của anh là một nhóm người, trong đó có 2 nghệ sĩ khác. Do vậy, vụ việc của Ngô Diệc Phàm không chỉ là bê bối đời tư của nghệ sĩ mà còn là sự báo động về đạo đức, lối sống của giới nghệ sĩ trẻ Trung Quốc.

Tờ Global Times bình luận về vụ việc Ngô Diệc Phàm bị tạm giam để điều tra: “Dù bạn nổi tiếng cũng không có sự miễn trừ nào cả. Bất cứ ai phạm pháp sẽ bị pháp luật trừng trị”.

Mi Vân

Theo Sina/Sohu/Ifeng