Hà Nội: Xuất hiện ca dương tính, Công ty Coca-Cola tạm dừng hoạt động

0
76
Hà Nội: Xuất hiện ca dương tính, Công ty Coca-Cola tạm dừng hoạt động - 1

Sau khi xuất hiện triệu chứng, nam công nhân Công ty Coca-Cola (Thường Tín, Hà Nội) đã đi khám tại Bệnh viện Thăng Long và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Xuất hiện ca dương tính, Công ty Coca-Cola tạm dừng hoạt động - 1
(Ảnh minh họa: Mạnh Quân).

Trao đổi với PV Dân trí sáng 3/8, ông Kiều Xuân Huy – Chủ tịch UBND huyện Thường Tín – xác nhận, địa phương vừa ghi nhận thêm trường hợp nghi mắc Covid-19. Đây là nam công nhân (ở xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì) làm việc tại Công ty Coca-Cola trên địa bàn huyện Thường Tín.

Trước đó, ngày 1/8, người này có triệu chứng ho sốt nên đi khám tại Bệnh viện Thăng Long và kết quả mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Tiếp nhận thông tin, UBND huyện đã yêu cầu và Công ty Coca-Cola chủ động dừng sản xuất để truy vết, điều tra dịch tễ.

“Huyện đã phân loại, cách ly từng trường hợp. Bước đầu xác định có khoảng 30 người khác cùng công ty thuộc diện liên quan. Lực lượng chức năng đang tiếp tục phun khử khuẩn toàn bộ công ty, phối hợp với các cơ quan liên quan truy vết các trường hợp tiếp xúc với người này” – ông Huy cho hay.

Trước đó, sáng 3/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 29 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 8 ca tại cộng đồng, 21 ca tại khu cách ly.

Số ca F0 mới phân bố theo chùm ca bệnh: ho, sốt thứ phát (14); sàng lọc ho sốt (2), nhà thuốc 95 Láng Hạ (4); liên quan TPHCM (3); Tân Mai, Hoàng Mai (2); liên quan Bắc Giang (một); 90 Nguyễn Khuyến, Đống Đa (một); Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng (một). Trong số 29 ca này, nam công nhân Coca-Cola thuộc diện sàng lọc ho sốt trong cộng đồng.

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã đề nghị tất cả người dân trên địa bàn khi có một trong các biểu hiện như: sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác, cần liên hệ ngay với trạm y tế phường/xã nơi cư trú để được hướng dẫn và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí, nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc Covid-19.

Nguyễn Trường