Hà Nội: Nam thanh niên nhập lậu hàng nghìn bộ test nhanh Covid-19

0
110
Hà Nội: Nam thanh niên nhập lậu hàng nghìn bộ test nhanh Covid-19 - 1

Vì lợi nhuận cao, nam thanh niên quê Thái Nguyên vẫn chào hàng các bộ kit test nhanh Covid-19 trên mạng xã hội. Nếu bán trót lọt lô hàng 1.000 bộ kit, thanh niên này sẽ lãi vài trăm triệu đồng.

Ngày 4/8, Công an thành phố Hà Nội thông tin, Công an quận Bắc Từ Liêm đang điều tra, xử lý vụ nam thanh niên nhập lậu hàng nghìn bộ kit test nhanh Covid-19.

Hà Nội: Nam thanh niên nhập lậu hàng nghìn bộ test nhanh Covid-19 - 1

Số kit test nhanh Covid-19 bị cảnh sát thu giữ.

Theo đó, sáng 3/8, Đội Cảnh sát Kinh tế – Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện đối tượng P.A.T. (SN 1992, trú tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đang giao các bộ test nhanh virus SARS-CoV-2 tại khu đô thị Ciputra, phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Toàn bộ số hàng trên do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tổ công tác đã yêu cầu P.A.T. đưa toàn bộ số hàng hóa về trụ sở công an để xác minh, làm rõ.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận, do tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, nhu cầu của người dân đối với mặt hàng kit test nhanh Covid tăng cao, T. đã nhập lậu số bộ test nhanh trên về bán.

Gần 1.000 bộ test Covid-19 trên được T. thu mua gom về qua các đường tiểu ngạch, có nguồn gốc từ Đức nhưng không có hóa đơn chứng từ, không được các cơ quan y tế cấp phép lưu hành. Bản thân T. không có ngành nghề đăng ký kinh doanh liên quan đến lĩnh vực y tế.

Mặc dù Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội nhưng vì lợi nhuận cao nên T. vẫn chào hàng trên các trang mạng xã hội zalo, facebook… Khi khách có nhu cầu mua hàng, T. sẽ thuê người giao đến tận nơi để bán và thu tiền.

Đối tượng thừa nhận, số hàng trên được thu gom với giá khoảng 100 triệu đồng. Nếu được bán tại các cửa hàng thuốc, đến tay người dân sử dụng, số hàng này sẽ có giá khoảng 1,2 – 1,4 triệu đồng/hộp. Bán trót lọt lô hàng này, T. sẽ có lãi vài trăm triệu đồng.

Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ số hàng hóa trên, tiếp tục điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Phúc Lâm