Hà Nội bỏ quy định người đi đường phải “dắt theo” lịch làm việc, lịch trực

0
116
Hà Nội bỏ quy định người đi đường phải dắt theo lịch làm việc, lịch trực - 1

Trước những bất cập trong quá trình thực hiện, Hà Nội đã bỏ quy định yêu cầu người dân phải có thêm lịch trực, lịch làm việc khi ra đường; chỉ cần có giấy đi đường và giấy tờ tùy thân.

Hà Nội bỏ quy định người đi đường phải dắt theo lịch làm việc, lịch trực - 1

Hà Nội bỏ quy định người đi đường phải có lịch trực, lịch làm việc (Ảnh minh họa).

Văn phòng Thành phố Hà Nội vừa phát đi thông báo nhằm triển khai chỉ đạo của UBND TP Hà Nội trong việc thực hiện Công văn 2562 về việc siết chặt cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội.

Nội dung văn bản nêu rõ, với tinh thần quán triệt, thực hiện nghiêm, thực chất, hiệu quả, kiên quyết yêu cầu người dân “ai ở đâu thì ở đó”, Hà Nội đã ban hành Công văn 2562 nhằm giảm lượng người ra đường, tận dụng khoảng thời gian “vàng” để thực hiện truy vết, khoanh vùng các ổ dịch và các nguồn có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Tuy nhiên, sau khi ban hành, một số nội dung tại văn bản chưa được các cơ quan, đơn vị thống nhất cách hiểu dẫn đến còn lúng túng trong triển khai thực hiện, chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân, doanh nghiệp cũng như yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Trên cơ sở thực tiễn triển khai tại các địa bàn và tiếp thu ý kiến phản hồi từ người dân, cộng đồng doanh nghiệp và qua phản ánh của các cơ quan truyền thông, UBND thành phố làm rõ và yêu cầu thực hiện việc cấp và sử dụng Giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội theo Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 06/8/2021 của Chủ tịch UBND thành phố như sau:

1. Người đi đường xuất trình giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu) kèm theo Giấy đi đường đã được thành phố ban hành. Như vậy, người đi đường không cần phải xuất trình lịch trực, lịch làm việc tại các chốt kiểm soát trên địa bàn toàn thành phố.

2. Đối với các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội Trung ương trên địa bàn thành phố; Cơ quan ngoại giao, Tổ chức quốc tế trên địa bàn thành phố; các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội thuộc thành phố: Người đứng đầu đơn vị cấp Giấy đi đường và chịu trách nhiệm đảm bảo các yêu cầu, quy định về phòng chống dịch như đã nêu tại Công văn 2562.

Nguyễn Trường