Hà Nội: Bắt “tại trận” 9 trường hợp trèo rào, vượt đê rời khu phong tỏa

0
148
Hà Nội: Bắt tại trận 9 trường hợp trèo rào, vượt đê rời khu phong tỏa - 1

Trong đêm tối, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp với lực lượng liên quan phát hiện 9 trường hợp leo trèo qua đê 401, thuộc địa bàn phường Phúc Tân.

Hà Nội: Bắt tại trận 9 trường hợp trèo rào, vượt đê rời khu phong tỏa - 1
Nhiều trường hợp trèo rào, vượt đê rời khu phong tỏa bị lực lượng công an phát hiện vào đêm 2/8 (Ảnh: Công an cung cấp).

Chiều 3/8, thông tin từ Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố, đơn vị đã phát hiện 9 trường hợp có hành vi trốn tránh các chốt kiểm soát trên địa bàn phường Phúc Tân.

Cụ thể, trong đêm 2/8, các lực lượng của Công an quận Hoàn Kiếm đã phát hiện 9 trường hợp có leo vào, ra, nhận đồ qua cơ đê 401, thuộc địa bàn phường Phúc Tân. Căn cứ vi phạm, UBND phường Phúc Tân ra quyết định xử phạt của 9 trường hợp này số tiền 2 triệu đồng/người về hành vi ra ngoài không có lý do.

Hà Nội: Bắt tại trận 9 trường hợp trèo rào, vượt đê rời khu phong tỏa - 2
UBND phường Phúc Tân ra quyết định xử phạt của 9 trường hợp này số tiền 2 triệu đồng/người về hành vi ra ngoài không có lý do (Ảnh: Công an cung cấp).

Trước đó, thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND về giãn cách xã hội toàn thành phố và chỉ đạo của lãnh đạo UBND quận Hoàn kiếm trong công tác phòng, chống dịch bệnh, Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với các lực lượng khác tăng cường công tác tuần công tác tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền phòng ngừa và xử lý vi phạm.

Công an quận Hoàn Kiếm khẳng định, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, phối hợp xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng dịch Covid-19. Vì vậy, cơ quan này đề nghị người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm bản thân trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho cá nhận, gia đình và cộng đồng.

Nguyễn Trường