Giới trẻ làm gì trong những ngày giãn cách xã hội?

0
54
Giới trẻ làm gì trong những ngày giãn cách xã hội? - 5
Dân trí

Không còn cách nào khác phải ở nhà “tránh bão Covid-19”, để không nhàm chán giới trẻ đã có những ngày giãn cách để đời và vô cùng thú vị.

1 kilogam gạo có bao nhiêu hạt?

Câu hỏi khiến cho không chỉ là những người lớn mà cả các em nhỏ cũng vô cùng lúng túng khi không biết câu trả lời. Vậy mà mới đây, một tài khoản Tiktok đã nhân dịp “kỳ nghỉ đặc biệt” này mà livestream đếm 1 kilogam gạo có bao nhiêu hạt. Hàng nghìn lượt xem, hàng chục nghìn lượt like và rất nhiều lượt chia sẻ cho sự kỳ công của bạn trẻ này.

Giới trẻ làm gì trong những ngày giãn cách xã hội? - 1

Bạn Dương Thu Hiền (Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết: “Đếm cả buổi chiều mới được 2500 hạt thì chắc muốn có kết quả phải đợi đến ngày mai. Tuy nhiên, điều mình cảm thấy thú vị là trong lúc livestream bạn trẻ này liên tục kêu gọi mọi người ở nhà, thà đếm gạo còn hơn ra đường. Cá nhân mình cũng thấy đây là một cách để chống chán khi những ngày dịch còn kéo dài”.

Những đầu bếp “chuyên nghiệp” trổ tài

Không ngần ngại chia sẻ “10 hoa tay” nấu nướng của mình cho tất cả mọi người, thế nhưng Bùi Thị Trúc Linh lại cho dân mạng một màn nấu nướng “dở khóc, dở cười”.

Giới trẻ làm gì trong những ngày giãn cách xã hội? - 2

Các bước từ chuẩn bị nguyên liệu đến thành hình đều vô cùng xuất sắc, vậy mà đến khi thành quả thì chính đầu bếp này cũng phải “bó tay”. Bài đăng đã được hơn 15 nghìn lượt thích, gần 10 nghìn lượt bình luận và hơn 1,2 nghìn lượt chia sẻ.

Chưa bao giờ biết nấu ăn, nhờ có kỳ “tránh bão Covid-19” mà các chàng trai cũng được tranh tài, thử sức làm “vua đầu bếp” khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả khi rán cá. 

Giới trẻ làm gì trong những ngày giãn cách xã hội? - 3
“Làm sao để con cá nằm xuống vậy mọi người? Tại sao rán chín mà con cá vẫn cười?”

Cư dân mạng bình luận: “Con cá này bị cong theo đồ thị hàm y=-x^2 hình parabol, muốn nó thẳng lại ta cần tìm vi phân đồ thị với delta x=0.1. Hay nói theo cách khác là chặt nhỏ ra mà rán”, Tuấn Gian hào hứng chia sẻ.

“Mua dầu gió về bôi rồi xoa bóp cho nó đi, chắc nó đang bị đau lưng mà thôi. Mấy nay thời tiết thay đổi nên bị đau xương cốt”, Quỳnh Anh Nguyễn cho hay.

Bạn Dương Lê lại cho rằng: “Ngồi tắt bếp rồi tâm sự như hai người đàn ông trưởng thành, hợp tình hợp lý một chút là nó tự nằm xuống ngay thôi”.

Sáng tạo nội dung trên Tiktok

Mạng xã hội Tiktok là một trong những nền tảng phổ biến nhất của giới trẻ hiện nay, mùa dịch đến nhiều bạn trẻ có thể bỏ hàng giờ đồng hồ để có thể ngồi lướt Tiktok. Cũng nhờ đó mà rất nhiều bạn trẻ tự tạo cho mình một kênh tiktok riêng biệt, biến những clip thành giải trí vui nhộn và hào hứng.

Giới trẻ làm gì trong những ngày giãn cách xã hội? - 4
Nhóm bạn trẻ có tên OGGY Girls đã thu hút gần 1 triệu lượt thích nhờ những màn nhảy siêu độc lạ và tạo tiếng cười cho mọi người.
Giới trẻ làm gì trong những ngày giãn cách xã hội? - 5
Cô nàng Kiều Thanh Thanh lại chọn cách sáng tạo ra các video “Ở nhà nghỉ dịch có gì vui?” bằng cách dạy mọi người trang điểm, hướng dẫn cho mọi người tự chụp ảnh tại nhà bằng điện thoại.

Quay video để truyền cảm hứng học tập

Để khích lệ tinh thần học tập tại nhà, những video với dòng hashtag Study With Me đã dần trở thành một trào lưu vô cùng hot. Với nội dung đơn giản, chỉ quay toàn bộ quá trình học tập nhưng cũng thu hút rất nhiều người xem.

Giới trẻ làm gì trong những ngày giãn cách xã hội? - 6
“Cũng muốn bản thân nghỉ ngơi nhưng nghĩ đến gia đình mình lại cố gắng, đưa bản thân vào kỷ luật không được phép từ bỏ”, một tài khoản “Study With Me” cho hay.

Các video Study With Me tạo cho người xem cảm giác có người bên cạnh, giúp các bạn trẻ có cảm hứng học tập, làm việc hơn. Đa số các video này cũng được chèn nhạc nhẹ nhàng hay những âm thanh như tiếng mưa rơi, tiếng nước chảy có tác dụng giúp bạn thư giãn hiệu quả.

Văn Hiền (Tổng hợp)