Giám đốc Sở Du lịch và cán bộ Cục Thuế tiếp xúc F0 khi đi chơi golf

0
61
Giám đốc Sở Du lịch và cán bộ Cục Thuế tiếp xúc F0 khi đi chơi golf - 1

Giám đốc Sở Du lịch, cán bộ công tác tại Cục Thuế tỉnh Bình Định cùng 2 người khác được xác định tiếp xúc với F0 khi đi chơi golf tại TP Quy Nhơn.

Chiều 4/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang xác nhận, lãnh đạo tỉnh này đã nắm được thông tin ông Nguyễn Văn D. – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh và ông Nguyễn Công T. – công tác tại Cục Thuế tỉnh trong lúc đi chơi golf đã tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2. F0 này là công nhân ở sân golf của FLC Quy Nhơn.

Giám đốc Sở Du lịch và cán bộ Cục Thuế tiếp xúc F0 khi đi chơi golf - 1
Sân golf FLC Quy Nhơn (tại xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, Bình Định).

Lãnh đạo tỉnh Bình Định đang xác minh sự việc và sẽ xử lý vi phạm theo quy định trong phòng chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng TP Quy Nhơn (Bình Định), từ ngày 31/7 – 1/8, ông D. và ông T. cùng 2 người khác làm việc tại các cơ sở tư nhân có đi chơi golf tại FLC Quy Nhơn 

Tại đây, 4 người này có tiếp xúc gần với một công nhân ở sân golf. Hiện công nhân này mới được ghi nhận kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 3/8.

Ngay sau khi phát hiện F0 trên, ngành y tế tỉnh Bình Định đã thực hiện điều tra thông tin dịch tễ liên quan; hướng dẫn các trường hợp F1 cách ly tại nơi ở, chờ biện pháp cách ly chính thức của cơ quan chức năng.

Hiện, cả 4 người đi chơi golf nói trên có sức khỏe bình thường, đang được cách ly tại nơi ở và đã được lấy mẫu test nhanh. Kết quả xét nghiệm ban đầu đều âm tính.

Từ 6h ngày 1/8, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng trong 15 ngày, trên phạm vi toàn tỉnh.

Trước đó, từ 0h ngày 1/6, UBND TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định tạm dừng hoạt động các quán ăn, uống vỉa hè (chỉ cho bán hàng mang về); tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố.

Bình Định