Dựng 30 nhà container cho công nhân thực hiện “3 tại chỗ” ở lại công trường

0
53
Dựng 30 nhà container cho công nhân thực hiện 3 tại chỗ ở lại công trường - 1

BQL dự án cầu Vĩnh Tuy 2 đã tổ chức cho hơn 500 cán bộ, công nhân viên ở trong các nhà container dựng lên trong khuôn viên dự án, không đi ra ngoài để phòng dịch Covid-19.

Dựng nhà container cho công nhân ở trong công trình trọng điểm chống dịch

Thông tin từ Sở GTVT Hà Nội cho biết, dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy 2 là một trong những dự án được phép hoạt động trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19. Toàn bộ dự án có hơn 500 cán bộ, công nhân chia thành nhiều ca làm việc trên công trường để đảm bảo giãn cách. Ngoài ra, BQL dự án đã tiến hành dựng hàng chục nhà container để công nhân ăn ở, sinh hoạt tại chỗ trong công trường để phòng dịch bệnh lây lan từ bên ngoài.

Dựng 30 nhà container cho công nhân thực hiện 3 tại chỗ ở lại công trường - 1
Các cán bộ, công nhân ở công trường dự án cầu Vĩnh Tuy 2 phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

“Ngoài việc thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế trên công trường, thì chúng tôi đã yêu cầu toàn bộ công nhân không ra ngoài khỏi phạm vi dự án. Chúng tôi đã dựng nhà container, xây dựng các bếp ăn tập thể để phục vụ nhu cầu ăn ở cho hàng trăm công nhân trên công trường. Với những cán bộ phải ra ngoài dự án, chúng tôi cũng yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ thị 17 của TP Hà Nội, tuân thủ nguyên tắc một cung đường 2 điểm đến, không tạt ngang, rẽ dọc”, ông Nguyễn Văn Sơn, chỉ huy công trình cho biết.

Dựng 30 nhà container cho công nhân thực hiện 3 tại chỗ ở lại công trường - 2
Toàn cảnh dự án cầu Vĩnh Tuy 2 vượt sông Hồng, với tổng kinh phí đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng.

Nhờ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19, hiện tại công trường đại dự án cầu Vĩnh Tuy 2 vẫn an toàn trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, kỳ vọng đạt tiến độ cam kết với chủ đầu tư vẫn đang được đảm bảo. Được khởi công từ tháng 1/2021, dự án cầu Vĩnh Tuy 2 sau khi hoàn thành vào năm 2023 sẽ giúp giao thông thuận lợi, tránh ùn tắc trên tuyến đường vành đai 2. Tổng kinh phí đầu tư của dự án là 2.500 tỷ đồng.

Nguyễn Bắc