Đình chỉ công tác chủ tịch phường cho người về từ TPHCM cách ly tại nhà

0
85
Đình chỉ công tác chủ tịch phường cho người về từ TPHCM cách ly tại nhà - 1

Một gia đình về từ TPHCM, theo quy định phải đi cách ly tập trung 21 ngày, nhưng Chủ tịch UBND phường Lộc Sơn đã ký quyết định cho cách ly tại nhà. 4 trường hợp này sau đó dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 2/8, Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc Đoàn Kim Đình đã ký quyết định về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lê Minh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Lộc Sơn, vì không thực hiện đúng các quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 1/8, tại phường Lộc Sơn ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2. Theo điều tra dịch tễ, những trường hợp này là người cùng một gia đình, sinh sống tại TP Thủ Đức (TPHCM).

Ngày 25/7, gia đình này về nhà người thân tại phường Lộc Sơn (TP Bảo Lộc) và được xét nghiệm nhanh cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Theo quy định của tỉnh Lâm Đồng, người đi về từ vùng dịch phải cách ly tập trung 21 ngày nhưng Chủ tịch UBND phường Lộc Sơn đã ký quyết định cho cách ly tự theo dõi tại nhà.

Đình chỉ công tác chủ tịch phường cho người về từ TPHCM cách ly tại nhà - 1
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 (Ảnh minh họa).

Sáng 1/8, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, ghi nhận 4 trường hợp trên đều dương tính với SARS-CoV-2. Qua truy vết có 8 trường hợp F1, 10 trường hợp F2, lực lượng chức năng đã chỉ đạo phong tỏa toàn bộ khu phố tại phường Lộc Sơn để phòng chống dịch.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu Thành ủy, UBND TP Bảo Lộc đình chỉ công tác Bí thư Đảng ủy phường Lộc Sơn do thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hiện, TP Bảo Lộc đang xem xét đình chỉ tiếp những người liên quan vì thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo.

Đến ngày 1/8, tỉnh Lâm Đồng ghi nhận 47 ca mắc Covid-19; trong đó có 10 trường hợp đã lành bệnh xuất viện.

Trung Kiên