Đà Nẵng mở rộng vùng phong tỏa ở “điểm nóng” Covid-19

0
96
Đà Nẵng mở rộng vùng phong tỏa ở điểm nóng Covid-19 - 7

Được xem là “điểm nóng” Covid-19 của Đà Nẵng ở thời điểm này, quận Sơn Trà quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với khu vực trên địa bàn nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Đà Nẵng mở rộng vùng phong tỏa ở điểm nóng Covid-19 - 1
Chiều 3/8, UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với một số khu vực trên địa bàn quận; thực hiện ngay từ 16h chiều cùng ngày cho đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng mở rộng vùng phong tỏa ở điểm nóng Covid-19 - 2
Lực lượng chức năng thiết lập chốt kiểm soát y tế dọc theo tuyến đường Nguyễn Công Trứ, (từ hướng bờ sông Hàn đến ngã ba đường Nguyễn Công Trứ – Hồ Nghinh) và từ ngã ba đường Hồ Nghinh – Hà Chương ra biển về phía Bắc quận Sơn Trà (bao gồm Khu Công  nghiệp An Đồn và Khu Công nghiệp Dịch vụ Thủy Sản Thọ Quang).

Đà Nẵng mở rộng vùng phong tỏa ở điểm nóng Covid-19 - 3
Riêng tuyến đường Ngô Quyền có 2 làn giữa được phép chạy thông suốt (không dừng lại), chốt các điểm rẽ vào 2 làn trong (hai bên) đi vào các khu dân cư.
Đà Nẵng mở rộng vùng phong tỏa ở điểm nóng Covid-19 - 4
Theo lãnh đạo UBND quận Sơn Trà, đối với đường Ngô Quyền đoạn đi ngang qua khu vực phong tỏa, ở 2 làn giữa, các xe container, xe tải vận chuyển hàng hóa… được phép lưu thông. Các chốt kiểm soát sẽ được thiết lập ở nút giao giữa đường Ngô Quyền và các tuyến đường khác dẫn vào khu dân cư.
Đà Nẵng mở rộng vùng phong tỏa ở điểm nóng Covid-19 - 5
Ghi nhận trong chiều 3/8, lực lượng chức năng của quận Sơn Trà đã tiến hành lập hàng rào phong tỏa cứng trên các tuyến đường Phạm Văn Đồng, Hồ Nghinh, Nguyễn Công Trứ…
Đà Nẵng mở rộng vùng phong tỏa ở điểm nóng Covid-19 - 6
Ngoài ra, các tổ phòng, chống Covid-19 ở khu dân cư cũng thiết lập các chốt kiểm soát để hạn chế người dân ra khỏi khu vực dân cư trong thời gian thiết lập cách ly y tế.
Đà Nẵng mở rộng vùng phong tỏa ở điểm nóng Covid-19 - 7
Lực lượng chức năng của quận Sơn Trà đang tiến hành lập hàng rào cứng tại nhiều tuyến đường trên địa bàn quận.
Đà Nẵng mở rộng vùng phong tỏa ở điểm nóng Covid-19 - 8
Trong chiều 3/8, Đà Nẵng ghi nhận thêm 93 ca Covid-19 mới, trong đó có 29 ca cộng đồng.
Đà Nẵng mở rộng vùng phong tỏa ở điểm nóng Covid-19 - 9
Trong 29 ca mắc Covid-19 cộng đồng có 18 trường hợp được phát hiện khi lấy mẫu hộ gia đình, 5 người được phát hiện qua lấy mẫu diện rộng liên quan đến các ca mắc trước đó và 6 bệnh nhân có triệu chứng đến khám, lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở y tế.
Đà Nẵng mở rộng vùng phong tỏa ở điểm nóng Covid-19 - 10
Quận Sơn Trà tiếp tục là “điểm nóng” Covid-19 của Đà Nẵng khi trong ngày 3/8 có thêm 60 ca mắc mới. Tính từ 10/7 đến nay, Đà Nẵng đã có tổng 923 ca mắc Covid-19.

Đà Nẵng mở rộng vùng phong tỏa ở điểm nóng Covid-19 - 11
Trước đó, ngày 1/8, UBND quận Sơn Trà, Đà Nẵng đã thiết lập phong tỏa diện rộng trên địa bàn quận. Theo đó, các địa điểm được thiết lập phong tỏa gồm: Phía Tây từ dưới chân cầu sông Hàn, đường Trần Hưng Đạo đến cầu Thuận Phước (dọc theo bờ sông Hàn); Phía Nam từ bùng binh cầu sông Hàn theo tuyến đường Phạm Văn Đồng đến ngã ba đường Phạm Văn Đồng – Võ Nguyên Giáp; Phía Đông từ ngã ba đường Phạm Văn Đồng – Võ Nguyên Giáp dọc theo đường Hoàng Sa đến ngã ba đường Hoàng Sa- Lê Văn Lương; Phía Bắc từ ngã ba đường Hoàng Sa- Lê Văn Lương theo đường Lê Đức Thọ – đường Yết Kiêu đến Cảng Tiên Sa.

Nguyễn Tri