Chủ tịch TPHCM: Trân trọng biệt đội taxi cấp cứu giành lại sự sống cho F0

0
34
Chủ tịch TPHCM: Trân trọng biệt đội taxi cấp cứu giành lại sự sống cho F0 - 2

“Tôi rất xúc động khi nghe tâm sự của tài xế Nguyễn Đức Dũng: Cứu bệnh nhân tỉnh lại, rồi đưa họ đến bệnh viện tiếp nhận là điều vui nhất với anh em” – ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa có thư gửi các thành viên biệt đội taxi cấp cứu F0 và Trung tâm cấp cứu 115 thành phố.

Ông Nguyễn Thành Phong bày tỏ xúc động khi nghe những chia sẻ, tâm sự và chứng kiến hành động cao cả, thầm lặng của họ.

Lãnh đạo TPHCM cho biết, những ngày qua, toàn địa bàn phải căng mình đối phó với tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều ca F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ được điều trị tại nhà cần kịp thời ứng cứu khi chuyển nặng. 

Chủ tịch TPHCM: Trân trọng biệt đội taxi cấp cứu giành lại sự sống cho F0 - 1

Chủ tịch UBND TPHCM trân trọng những hành động, nghĩa cử cao đẹp của các Tổ phản ứng nhanh và Biệt đội cấp cứu 115 (Ảnh: Quang Huy).

Trung tâm cấp cứu 115 thành phố đã tổ chức các tổ y tế ứng cứu với tên gọi “Biệt đội cấp cứu 115”.

Ông Nguyễn Thành Phong chia sẻ, các tổ hoạt động bằng xe taxi chuyển đổi, các thành viên đã hành động với tấm lòng nhân ái, vì sự sống người bệnh. Thành phố Thủ Đức cùng các quận, huyện cũng tổ chức tổ phản ứng nhanh, ứng cứu kịp thời khi có F0 chuyển nặng.

“Tôi trân trọng những hành động, tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của tất cả đội viên tình nguyện của Tổ phản ứng nhanh quận, huyện, thành phố Thủ Đức, các thành viên của Biệt đội cấp cứu 115. Tôi rất xúc động khi nghe tâm sự của tài xế Nguyễn Đức Dũng: Cứu bệnh nhân tỉnh lại, rồi đưa họ đến bệnh viện tiếp nhận là điều vui nhất với anh em tôi. Không còn gì vui hơn bằng việc mình cứu được một mạng người”, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Chủ tịch TPHCM: Trân trọng biệt đội taxi cấp cứu giành lại sự sống cho F0 - 2

Xe khách 16 chỗ được hoán cải thành xe chở bệnh nhân Covid-19 tại TPHCM.

Trong thư ngỏ, Chủ tịch UBND TPHCM cũng gửi lời cảm ơn tới những chiến sĩ thầm lặng với tấm lòng cao là sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, điều dưỡng Bệnh viện Nhân dân 115, cùng tài xế taxi Nguyễn Đức Dũng.

Ông Nguyễn Thành Phong nhìn nhận, đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã tranh thủ từng giây phút, giành lại sự sống cho bệnh nhân.

“Việc làm của các bạn thể hiện trách nhiệm với cả tấm lòng, mang tính nhân văn sâu sắc, những nghĩa cử cao đẹp ấy là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nghĩa tình của thành phố. Tôi trân trọng, biểu dương đội viên của Biệt đội cấp cứu 115, các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, các lực lượng đang ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch”, ông Nguyễn Thành Phong bày tỏ.

Trong thư gửi thành viên biệt đội taxi cấp cứu F0, Trung tâm cấp cứu 115, người đứng đầu chính quyền thành phố cũng đưa ra lời kêu gọi “mỗi tổ chức một hành động tốt, mỗi cá nhân một nghĩa cử cao đẹp” nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới, đưa kinh tế thành phố ổn định và tiếp tục phát triển.

“Đó là lương tâm và trách nhiệm của mỗi chúng ta, công dân của thành phố tự hào được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, thành phố anh hùng”, Chủ tịch UBND TPHCM kêu gọi. 

Quang Huy