Chủ tịch Sóc Trăng: Xử nghiêm 10 người thuê xe cấp cứu thông chốt kiểm dịch

0
34
Chủ tịch Sóc Trăng: Xử nghiêm 10 người thuê xe cấp cứu thông chốt kiểm dịch - 1

Ông Trần Văn Lâu – Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng vừa yêu cầu xử lý nghiêm 10 người ở huyện Mỹ Xuyên thuê xe cấp cứu tư nhân để thông chốt kiểm dịch Covid-19.

Chiều 9/8, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, ông đã yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mỹ Xuyên phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Trần Đề xử lý nghiêm 10 người ở thị trấn Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) dùng xe cấp cứu tư nhân để di chuyển sang huyện Trần Đề không có lý do chính đáng.

Ông Lâu cũng yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tăng cường công tác kiểm tra các chốt vì thời gian gần đây xuất hiện nhiều thủ đoạn để qua chốt kiểm soát.

Chủ tịch Sóc Trăng: Xử nghiêm 10 người thuê xe cấp cứu thông chốt kiểm dịch - 1

Chiếc xe cấp cứu được các đối tượng dùng để thông chốt từ huyện Mỹ Xuyên qua huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Như Dân trí đã thông tin, chiều 7/8, Tổ giám sát phòng, chống dịch Covid-19 xã Viên An (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) phát hiện một xe cấp cứu tư nhân trên địa bàn xã, trong xe có 10 người (bao gồm tài xế).

Qua làm việc, những người này khai nhận đã thuê xe cấp cứu từ Mỹ Xuyên để thông chốt kiểm dịch sang huyện Trần Đề. Làm việc với lực lượng chức năng nhưng không trình bày được lý do chính đáng và thực sự cần thiết khi ra đường. Do vậy, họ bị lập biên bản về hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội.

Cao Xuân Lương