Cấp giấy đi đường khống, chủ doanh nghiệp và nhân viên bị phạt nặng

0
63
Cấp giấy đi đường khống, chủ doanh nghiệp và nhân viên bị phạt nặng - 1

Giám đốc Hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP và nhân viên bị cơ quan chức năng xử phạt tổng cộng 22,5 triệu đồng vì cấp giấy đi đường khống.

Ngày 3/8, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho hay, UBND quận đã xử phạt Giám đốc hợp tác xã AHP và nhân viên tổng số tiền 22,5 triệu đồng về hành vi “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

Cấp giấy đi đường khống, chủ doanh nghiệp và nhân viên bị phạt nặng - 1
Giấy đi đường khống được nhiều chủ doanh nghiệp ký tên, đóng dấu sẵn để cấp cho nhân viên, kể từ ngày 1/8, khi thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và Chỉ thị 05/CT-TU của Thành ủy Đà Nẵng (Ảnh minh họa).

Theo thông tin, ngày 2/8, Công an phường Hòa An (quận Cẩm Lệ) kiểm tra, phát hiện và tạm giữ 7 “Giấy đi đường, tham gia giao thông trong thời gian giãn cách xã hội” do Hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP – quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cấp; trong đó, có 6 giấy đi đường không ghi thông tin người được cấp và một giấy đi đường có ghi thông tin người được cấp là Trương Văn C., không phải là nhân viên của hợp tác xã.

Qua điều tra, xác minh, lực lượng công an xác định Trịnh Đình T. (trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) là nhân viên của hợp tác xã AHP. Vào ngày 2/8, Trịnh Đình T. có đến văn phòng của hợp tác xã AHP, địa chỉ 30 Phạm Ngọc Thạch, phường Thuận Phước gặp trực tiếp Nguyễn Tuấn A. (chức vụ Giám đốc hợp tác xã AHP) để xin cấp “Giấy đi đường tham gia giao thông trong thời gian giãn cách xã hội”.

Giám đốc Nguyễn Tuấn A. ký, đóng dấu công ty, chức vụ và cấp cho T. một bản nhưng không ghi thông tin của người được cấp. Trịnh Đình T. tiếp tục xin thêm giấy đi đường thì Nguyễn Tuấn A. ký, cấp tiếp 6 giấy đi đường hình thức như trên, không ghi thông tin người được cấp.

Sau khi Trịnh Đình T. nhận được 7 giấy đi đường thì đem về nơi ở tại phường Hòa An (quận Cẩm Lệ). Trịnh Đình T. giữ lại 2 bản để sử dụng và đã cho 5 người khác, mỗi người một bản để sử dụng đi đường trong thời gian giãn cách xã hội.

Mục đích của Trịnh Đình T. cho những người khác giấy đi đường khống là để lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 05/CT-TU của Thành ủy Đà Nẵng, trên giấy không điền thông tin gì.

Căn cứ vào hồ sơ vụ việc, Công an quận Cẩm Lệ đã làm rõ hành vi vi phạm của cá nhân, tổ chức và đề xuất UBND quận xử lý.

Theo đó, đối tượng Trịnh Đình T. bị xử phạt 7,5 triệu đồng, Nguyễn Tuấn A. – chức vụ Giám đốc hợp tác xã AHP – đã có hành vi “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” vi phạm tại Khoản 2 Điều 14 Nghị định 117/2020/NĐ – CP của Chính phủ, đã bị xử phạt 15 triệu đồng. Tổng cộng, Trịnh Đình T. và Nguyễn Tuấn A. bị xử phạt 22,5 triệu đồng.

Công Bính