Các nữ quân nhân Israel gây tranh cãi vì khoe dáng nóng bỏng

0
69
Các nữ quân nhân Israel gây tranh cãi vì khoe dáng nóng bỏng  - 1

Các nữ binh sĩ Israel bị chỉ trích vì đăng tải những video “nóng bỏng” sau khi hàng trăm người thiệt mạng trong cuộc xung đột mới nhất ở Gaza.

Video các nữ quân nhân Israel nóng bỏng gây tranh cãi

Các nữ quân nhân Israel gây tranh cãi vì khoe dáng nóng bỏng  - 1

Cô gái Israel chia sẻ ảnh cầm súng (Ảnh: Sun).

Các video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các nữ binh sĩ Israel trẻ trung, ăn mặc gợi cảm và nhảy múa khi cầm theo vũ khí.

Natalia Fadeevy, một chủ tài khoản TikTok, cho biết cô là quân nhân dự bị của lực lượng vũ trang Israel trong 3 năm. Natalia thu hút sự chú ý khi đăng video có nội dung ủng hộ quân đội Israel với hơn nửa triệu người theo dõi trên TikTok.

Natalia cũng có những bình luận gây tranh cãi khi nói Palestine “tìm cách tiêu diệt Israel” nhưng rốt cuộc lại đối mặt với “một trong những lực lượng quân sự hùng mạnh nhất”.

Trong một video khác, Natalia tuyên bố: “Tôi tự hào là một sĩ quan cảnh sát quân đội Israel trong 3 năm, bây giờ hãy nói cho tôi biết, trông tôi có giống người có thể làm hại dân thường vô tội hay không?”.

“Hãy ngừng phát tán những thông tin sai lệch về Israel, chúng tôi có quân đội đạo đức nhất!”, Natalia cho biết.

Yael Deri, một chủ tài khoản TikTok khác với 1,4 triệu người theo dõi trên mạng xã hội, mô tả trong tiểu sử của mình là một thành viên Tiểu đoàn Ta’oz của quân đội Israel. Cô gái trẻ này thường chia sẻ những video quay cảnh cô hát nhép tại các chốt kiểm soát quân sự.

Israel là một trong số ít các quốc gia trên thế giới có quy định phụ nữ phải tham gia nghĩa vụ quân sự khi 18 tuổi. Thời gian nghĩa vụ quân sự bắt buộc thông thường đối với phụ nữ là 2 năm, còn với nam giới là 2 năm 6 tháng.

Giáo sư Rebecca Stein tại Đại học Duke, cho rằng quân đội Israel vẫn coi họ là “lực lượng tiên phong trong ngôn ngữ mạng xã hội” và điều đó rất quan trọng với họ.

“Israel có lịch sử lâu đời về việc ủng hộ vẻ đẹp của quân phục như một biểu tượng của chủ nghĩa dân tộc. Quân đội Israel đang tận dụng mạng xã hội theo những cách mới để đáp ứng nhu cầu của thời đại kỹ thuật số”, giáo sư Rebecca nhận định.

Video các nữ quân nhân “nóng bỏng” đã gây nhiều tranh cãi trong bối cảnh xung đột giữa Israel và Palestine vẫn chưa hạ nhiệt.

Các video được chia sẻ ngay sau cuộc xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas của Palestine ở Dải Gaza khiến 256 người thiệt mạng. Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, trong số những người thiệt mạng có 128 nạn nhân là dân thường và tổng cộng 13 người đã thiệt mạng ở Israel.

Từ ngày 10/5, cuộc giao tranh dữ dội giữa Hamas và Israel đã diễn ra trong 11 ngày và khép lại bằng một thỏa thuận ngừng bắn. Tổng cộng, Hamas đã nã hơn 4.000 rocket về phía Israel, và phần lớn các vũ khí này bị hệ thống phòng thủ tên lửa “Vòm sắt” của Israel đánh chặn. Israel cũng đáp trả bằng hàng trăm vụ không kích nhằm vào mục tiêu ở Gaza.  

Sau thỏa thuận ngừng bắn, quân đội Israel vẫn tiến hành các cuộc không kích tại Gaza. Israel nói rằng đây là phản ứng trước các vụ tấn công ở phía nam nước này.

Trong tuyên bố được đưa ra sau cuộc không kích, quân đội Israel cho biết họ đã chuẩn bị cho “tất cả các kịch bản, bao gồm cả các cuộc giao tranh mới”. Trong khi đó, một phát ngôn viên của Hamas cho biết người Palestine sẽ tiếp tục “phản kháng dũng cảm và bảo vệ quyền lợi và các địa điểm thiêng liêng của họ” ở Jerusalem.

Thành Đạt

Theo Sun