Bất ngờ trước căn nhà cũ tồi tàn, hoang vắng của chồng “én nhỏ” Triệu Vy

0
77
Bất ngờ trước căn nhà cũ tồi tàn, hoang vắng của chồng én nhỏ Triệu Vy - 3

Dù được ngợi ca là một trong những tỷ phú tài năng và giàu có của giới đầu tư Trung Quốc, nhưng doanh nhân Huỳnh Hữu Long, chồng của “én nhỏ” Triệu Vy lại sở hữu căn nhà ở quê giản dị, hoang vắng.

Tối 31/7, tờ Ifeng đăng ảnh căn nhà cũ của doanh nhân Huỳnh Hữu Long, chồng của nữ diễn viên Triệu Vy. Căn nhà nằm tại một ngôi làng nhỏ ở Thiệu Dương, Hồ Nam, Trung Quốc, là nơi vị doanh nhân sinh ra và lớn lên cùng gia đình trước khi theo bố sang Singapore khởi nghiệp. 

Bất ngờ trước căn nhà cũ tồi tàn, hoang vắng của chồng én nhỏ Triệu Vy - 1
Hình ảnh căn nhà cũ nơi sinh ra và lớn lên của chồng Triệu Vy, doanh nhân Huỳnh Hữu Long, ở Hồ Nam vừa được chia sẻ trên trên mạng. 

Được biết, căn nhà ở quê của Huỳnh Hữu Long rộng chưa đến 100 m2 nằm và hiện bị bỏ không, trông khá hoang tàn. Đồ đạc trong nhà chất thành đống vì không có người ở, chăm chút, dọn dẹp nhiều năm. 

Năm 2009, Huỳnh Hữu Long đã xây một căn hộ ba tầng ở sát vách để tiện đón vợ và con gái về quê vào mỗi dịp lễ Tết. Song, vì ít về nên căn nhà trông cũng rất trống vắng, hoang sơ. 

Huỳnh Hữu Long, năm nay 45 tuổi, được biết tới như một doanh nhân gốc Hoa giàu có và thành đạt tại Singapore. Để có được khối tài sản lớn và giàu có như hiện tại, Huỳnh Hữu Long đã phải bươn chải và tự tay xây dựng nghiệp.

Bất ngờ trước căn nhà cũ tồi tàn, hoang vắng của chồng én nhỏ Triệu Vy - 2
Năm 2009, Huỳnh Hữu Long đã xây một căn hộ ba tầng ở sát vách để tiện đón vợ và con gái về quê vào mỗi dịp lễ Tết. Căn nhà này hiện không có ai ở hay chăm sóc. 

Bố mẹ anh là người lao động, không có nhiều của cải nhưng với khả năng kinh doanh nhạy bén, thông minh, Huỳnh Hữu Long đã gây dựng được đế chế bất động sản cho riêng mình, đầu tư sản xuất phim ảnh, kinh doanh nhà đất, cung ứng hàng hóa, khách sạn…

Sau khi kết hôn với nữ diễn viên nổi tiếng Triệu Vy vào năm 2009, anh được truyền thông Hoa ngữ quan tâm đặc biệt. Cặp đôi có một cô con gái chung hiện 11 tuổi.

Hai năm gần đây, họ không còn xuất hiện bên nhau và liên tục đối mặt với tin đồn ly hôn. Song, cả hai lựa chọn giải pháp im lặng trước các thông tin liên quan tới cuộc hôn nhân của họ. 

Bất ngờ trước căn nhà cũ tồi tàn, hoang vắng của chồng én nhỏ Triệu Vy - 3
Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long làm đám cưới vào năm 2009, duy trì cuộc sống hôn nhân kín tiếng. 

Con đường lập nghiệp của Huỳnh Hữu Long luôn là một ẩn số với người hâm mộ. Theo một số nguồn tin hiếm hoi, từ năm 2000 đến năm 2002, Huỳnh Hữu Long làm việc cho công ty giải trí Shenzhen AVIC và không phải là thành viên chủ chốt. Tuy nhiên, tới tháng 12/2001, anh đã mua một tòa nhà thương mại và xây dựng thành tòa nhà văn hóa quốc tế Shenzhen trị giá 2,34 triệu nhân dân tệ. 

Chỉ 3 tháng sau đó, Huỳnh Hữu Long thành lập công ty cổ phần phát triển thương mại Shenzhen Dongrunda Industrial Development Co., Ltd. và nắm tới 99% cổ phần của công ty này. Không ai biết về lý lịch cũng như nguồn gốc khoản tiền đầu tư của Huỳnh Hữu Long nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, sự nghiệp thương mại của anh phát triển nở rộ. 

Theo tờ Beijing News, chỉ hai năm sau khi thành lập công ty cổ phần Shenzhen Dongrunda, Huỳnh Hữu Long đã chiếm tới 49& cổ phần của công ty cổ phần thương mại Shenzhen Huanri Industrial Co., Ltd. và đưa công ty này trở thành một doanh nghiệp lớn mạnh với vốn sở hữu từ 1 triệu nhân dân tệ tới 150 triệu nhân dân tệ. Trong đó, số vốn đóng góp của Huỳnh Hữu Long lên tới hơn 73,5 triệu nhân dân tệ.

Bất ngờ trước căn nhà cũ tồi tàn, hoang vắng của chồng én nhỏ Triệu Vy - 4
Những bất động sản có giá trị mà tỷ phú Huỳnh Hữu Long sở hữu tại Trung Quốc, Singapore và Pháp khiến nhiều người choáng váng. 

Từ năm 2017, tình hình kinh doanh của Huỳnh Hữu Long trong những năm gần đây liên tiếp đối mặt với khó khăn. Đặc biệt sau khi công ty của anh bị điều tra vì hành vi lũng đoạn thị trường chứng khoán và bị cấm hoạt động gần 5 năm trên thị trường này.

Năm 2019, anh chuyển hướng kinh doanh khách sạn tại Mỹ nhưng lại bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc đầu tư cũng đối mặt với những khoản nợ lớn và không có khả năng chi trả. 

Tháng 7 vừa rồi, Huỳnh Hữu Long bị chủ nợ đâm đơn kiện đòi khoản tiền trị giá lên tới gần 38 triệu USD. Trước đó, vào đầu năm 2021, anh cũng bị một nữ doanh nhân họ Thái đâm đơn kiện đòi trả khoản vay hơn 28 triệu USD. 

Từ năm 2017, Triệu Vy cùng chồng liên tục đối diện với một loạt các vụ kiện lớn nhỏ. Trong đó, nữ diễn viên Hoàn châu cách cách phải hầu tòa gần 500 vụ kiện và bị xử thua 102 nguyên đơn vì hành vi lừa đảo, phải bồi thường số tiền gần 12 triệu USD. Tháng 4 vừa rồi, cổ phiếu của Triệu Vy tại ba công ty trị giá hơn 400.000 USD cũng bị “đóng băng” tới năm 2024. 

Bất ngờ trước căn nhà cũ tồi tàn, hoang vắng của chồng én nhỏ Triệu Vy - 5
Triệu Vy không còn xuất hiện bên chồng và đối mặt với tin đồn ly hôn từ năm 2018. 

Mi Vân

Theo Sina/Ifeng