Bác sĩ mắc Covid-19 né chốt kiểm dịch, trốn kiểm tra y tế

0
110
Bác sĩ mắc Covid-19 né chốt kiểm dịch, trốn kiểm tra y tế - 1

Ông T.P.T. – bác sĩ vừa được xác định mắc Covid-19 – từng đi xe máy từ TPHCM về Quảng Ngãi. Khi đến chốt kiểm tra y tế phía Nam của tỉnh này vào chiều 6/8, ông T. đã tìm cách né chốt để về nhà.

Chiều 7/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, ông T.P.T. (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) được xác định mắc Covid-19. Khu dân cư nơi ông T. cư trú có 28 hộ với 105 nhân khẩu đã được phong tỏa đề phòng dịch lây lan.

Theo điều tra ban đầu, ông T. là bác sĩ ở TPHCM. Chiều 6/8, ông T. chạy xe máy về đến chốt kiểm dịch phía Nam tỉnh Quảng Ngãi. Tại đây, ông T. không khai báo y tế mà tìm cách né chốt rồi vào địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Sau khi qua được chốt kiểm tra y tế, ông T. chạy xe đến một đơn vị tư nhân để làm xét nghiệm SARS-CoV-2. Lấy mẫu xét nghiệm xong, ông T. về nhà ở huyện Bình Sơn tự cách ly, không tiếp xúc với ai.

Bác sĩ mắc Covid-19 né chốt kiểm dịch, trốn kiểm tra y tế - 1

Lực lượng chức năng kiểm tra các phương tiện tại chốt kiểm tra y tế phía Nam tỉnh Quảng Ngãi.

Kết quả xét nghiệm RT-PCR cho thấy ông T. dương tính với SARS-CoV-2. Ông T. được đưa đến Bệnh viện Điều trị bệnh nhân Covid-19 để được xét nghiệm khẳng định và tiến hành điều trị.

Từ ngày 26/6 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 341 người mắc Covid-19. Tính riêng từ ngày 20/7 đến nay, có 73 người về từ vùng dịch ở các tỉnh phía Nam được phát hiện mắc Covid-19. Hiện toàn tỉnh đang cách ly tập trung 635 F1 và 7.359 người về từ vùng dịch.

 Quốc Triều